Văn hóa - Tri thức

LIỆU CÓ XẢY RA HIỆU ỨNG DOMINO TỪ SỰ SỤP ĐỔ CỦA SVB?
Các thị trường trên toàn cầu đang chuẩn bị cho những biến động lớn trong tuần này, khi các số liệu kinh tế quan trọng và nhiều cuộc họp chính sách sẽ diễn ra trong bối cảnh tình hình xung quanh sự sụp đổ của ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB) - vụ phá sản ngân hàng lớn nhất tại Mỹ kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 - vẫn chưa hạ nhiệt.
SẢN XUẤT TINH GỌN - LEAN PRODUCT - 5 NGUYÊN TẮC 8 LÃNG PHÍ
Lean Manufacturing (sản xuất tinh gọn) là một trong những phương pháp quản trị phổ biến tập trung vào tinh gọn hoạt động sản xuất dựa trên giảm thiểu lãng phí. Ngày nay, mô hình quản lý sản xuất tinh gọn – Lean Manufacturing được phát triển và ứng dụng trên toàn thế giới như một tiếp cận đột phá, nhằm đảm bảo doanh nghiệp vận hành tác nghiệp một cách hiệu quả, bền vững.
LÀM VIỆC TỪ XA: KHÓ KHĂN VÀ PHƯƠNG THỨC GIẢI QUYẾT CHO NGƯỜI LÃNH ĐẠO
Những năm trở lại đây, đại dịch Covid đã khiến cho cụm từ “Work from home” trở thành xu thế toàn cầu, không chỉ tại các quốc gia khác, mà ngay tại Việt Nam, cụm từ này cũng trở nên quen thuộc. Làm việc tại nhà mang lại nhiều khó khăn cho người lãnh đạo trong việc quản lý nhân viên của mình.  
CHUYỂN ĐỔI SỐ NHƯ THẾ NÀO CHO CÁC DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ?
Mỗi doanh nghiệp là duy nhất và do đó, mỗi doanh nghiệp sẽ cần phát triển một lộ trình chuyển đổi kỹ thuật số phù hợp với hoạt động kinh doanh và nhu cầu cụ thể của mình. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần phải xem xét các điểm quan trọng dưới đây để hỗ trợ chuyển đổi số đạt hiệu quả cao:  
6 Chiến lược để xây dựng doanh nghiệp xã hội có lợi nhuận
Một thế hệ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp mới đang tìm ra những cách thức sáng tạo để mang lại sự thay đổi tích cực trên thế giới mà vẫn mang lại lợi nhuận.   
Trở thành một nhà lãnh đạo nổi loạn!
Gino, Giáo sư Quản trị Kinh doanh tại Trường Kinh doanh Harvard, lập luận rằng, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nên phấn đấu và khuyến khích sự nổi loạn tại nơi làm việc. Theo giáo sư, sự nổi loạn sẽ khiến cuộc sống của tất cả chúng ta trở nên viên mãn hơn. “Khi tôi nghĩ về những kẻ nổi loạn, tôi nghĩ đến những người phá vỡ các quy tắc để khám phá những ý tưởng mới và tạo ra sự thay đổi tích cực,” Gino nói. "Đây là những con người đang làm điều tốt trên thế giới."  
Trau dồi bản sắc và năng lực của nhà lãnh đạo
Sự trưởng thành về bản sắc của một nhà lãnh đạo có lẽ là điều quan trọng trong sự phát triển của họ. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng 4 yếu tố chính ảnh hưởng đến sự phát triển bản sắc của một nhà lãnh đạo bao gồm:  

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC