Tri thức

Trở thành một nhà lãnh đạo nổi loạn!
Gino, Giáo sư Quản trị Kinh doanh tại Trường Kinh doanh Harvard, lập luận rằng, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nên phấn đấu và khuyến khích sự nổi loạn tại nơi làm việc. Theo giáo sư, sự nổi loạn sẽ khiến cuộc sống của tất cả chúng ta trở nên viên mãn hơn. “Khi tôi nghĩ về những kẻ nổi loạn, tôi nghĩ đến những người phá vỡ các quy tắc để khám phá những ý tưởng mới và tạo ra sự thay đổi tích cực,” Gino nói. "Đây là những con người đang làm điều tốt trên thế giới."  
Trau dồi bản sắc và năng lực của nhà lãnh đạo
Sự trưởng thành về bản sắc của một nhà lãnh đạo có lẽ là điều quan trọng trong sự phát triển của họ. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng 4 yếu tố chính ảnh hưởng đến sự phát triển bản sắc của một nhà lãnh đạo bao gồm:  
Thành công của nhóm bắt đầu từ cá nhân — và bằng tình yêu thương
Để tối ưu hóa hiệu suất, nhiều nhà lãnh đạo lấy nhóm hoặc tổ chức làm đơn vị phân tích cơ bản, từ đó tìm kiếm các quy trình giúp mọi người làm việc cùng nhau tốt hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, bất kỳ đội nhóm nào cũng bao gồm các cá nhân. Tập trung giúp mỗi cá nhân đạt được tiềm năng cao nhất của họ sẽ giúp cải thiện kết quả tập thể.  
Sự xuất sắc đến từ việc nói “Không”
Tất cả chúng ta đều biết về những người dường như có thể thực hiện mọi thứ tốt hơn những người xung quanh họ. Nhưng làm thế nào để bạn đạt được loại xuất sắc đó một cách nhất quán, ngày này qua ngày khác?  
Làm thế nào để các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) có thể bắt đầu quá trình chuyển đổi số?
Các doanh nghiệp vừa và nhỏ ngày càng có ý thức về các cơ hội chuyển đổi số mang lại. Tuy nhiên, mặc dù chuyển đổi số có thể là yếu tố quan trọng cho sự thành công của doanh nghiệp, hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều không rõ cách bắt đầu như thế nào.  
Quản trị nhân lực: Phương pháp giữ chân nhân tài
Vào thời điểm mọi người ngày càng khó tính hơn về nơi họ làm việc và những nhân viên kiệt sức đang bỏ việc, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cần đẩy mạnh cuộc chơi để thu hút và giữ chân những nhân tài hàng đầu mà họ cần để duy trì khả năng cạnh tranh, hiệu quả, và sự gắn kết trong giai đoạn hỗn loạn này.  
SỰ XA HOA THAY ĐỔI CON NGƯỜI NHƯ THẾ NÀO?
"Liệu một cuộc họp kinh doanh có dẫn đến các quyết định khác nhau khi được tổ chức tại một khu nghỉ dưỡng sang trọng thay vì một phòng họp khiêm tốn?"  

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC