Hoạt động tham quan doanh nghiệp

Hoạt động tham quan doanh nghiệp là hoạt động được tổ chức thường kỳ, thu hút sự quan tâm của rất nhiều sinh viên JIB. Với phương châm "Học đi đôi với hành", các chuyến tham quan thực tế trong cũng như ngoài khuôn khổ các môn học được tổ chức đã đem đến cho các sinh viên cách nhìn và nhiều trải nghiệm thực tiễn hơn: Cách thức hoạt động, vận hành của từng bộ phận trong doanh nghiệp như thế nào?; Môi trường làm việc công sở ra sao? Văn hóa nội bộ của mỗi doanh nghiệp được thể hiện như thế nào?. 

Download

CÁC NỘI DUNG CỐT LÕI

Đội ngũ giảng viên chuyên gia

Giao lưu doanh nghiệp

Một trong những hoạt động gắn kết giữa Cộng đồng Keieijuku Việt Nam và sinh viên JIB chính là các hoạt động tọa đàm giao lưu, chia sẻ. Đó là cơ hội quý báu để các em sinh viên JIB lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm cuộc sống, triết lý kinh doanh, ...của các doanh nhân trong cộng đồng Keieijuku cũng như được giải đáp những câu hỏi mang tính thời sự như xu hướng tuyển dụng, các vấn đề về nguồn nhân lực, các kỹ năng và tâm thế cần trang bị ngay từ trên ghế nhà trường cũng như các cơ hội mở ra trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.

Hoạt động hợp tác đào tạo

Bên cạnh các hoạt động tham quan, tọa đàm với doanh nghiệp được tổ chức thường xuyên, năm học 2020-2021 đã thúc đẩy hoạt động kết nối với doanh nghiệp thêm một bước phát triển mới. Trong năm học này, Viện VJCC đã chủ động đề xuất với 7 doanh nghiệp trong Cộng động Keieijuku Việt Nam để hỗ trợ các sinh viên K56 JIB về thực tập trong quá trình làm khóa luận tốt nghiệp và báo cáo thực tập tốt nghiệp. Đó là các doanh nghiệp: Công ty CP sản xuất gia công và xuất nhập khẩu Hanel (Hanel PT); Công ty TNHH Hiệp Phong; Công ty CP cơ khí xây lắp thương mại Minh Cường; Công ty Cổ phần Cơ điện TOMECO; Công ty CP sản xuất và thương mại VMC Việt Nam; Công ty TNHH Công nghệ phẩm Ba Đình; Công ty CP Đầu tư xây dựng và thương mại Ngãi Cầu. Hoạt động này cũng đã được 2 bên chính thức hóa bằng Biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo giữa Viện và doanh nghiệp và dự kiến sẽ được triển khai với nhiều doanh nghiệp hơn nữa trong thời gian tới.

Có thể nói, đây là hướng đi rất mới của Viện VJCC, được các doanh nghiệp đánh giá cao. Hướng đi này vừa khẳng định Trách nhiệm xã hội CSR của doanh nghiệp đồng thời thể hiện tính gắn kết giữa doanh nghiệp – tính thực tiễn với Nhà trường trong đào tạo, tạo môi trường thuận lợi cho sinh viên tiếp cận, học hỏi, rèn luyện thái độ, tác phong làm việc chuyên nghiệp trước khi bước vào thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Học bổng hàng năm của Cộng đồng Keieijuku

Kể từ những giai đoạn đầu tiên khi chương trình JIB được đưa vào triển khai, cùng với sự ủng hộ của Trường Đại học Ngoại thương và Viện Phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản không thể không kể đến sự đồng hành và hỗ trợ to lớn từ phía các doanh nghiệp trong Cộng đồng Keieijuku.

Bên cạnh các hoạt động tọa đàm, seminar chia sẻ, các hoạt động tham quan thực tế tại doanh nghiệp, hàng năm, các doanh nghiệp Keieijuku đều dành những phần học bổng cho sinh viên JIB. Các phần học bổng dưới các hình thức: học bổng tài chính, học bổng khóa học, học bổng sách là hoạt động thường niên, có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm xã hội to lớn của các doanh nghiệp Keieijuku đối với những thế hệ tương lai của đất nước.

Thư viện ảnh và video

Cảm nhận của học viên nội dung tại đây

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn nội dung

Các khóa học khác

Các hoạt động kết nối doanh nghiệp
Chương trình Cử nhân Kinh doanh Số
Chương trình Cử nhân Kinh doanh Số
Chương trình cử nhân chất lượng cao Kinh doanh quốc tế, chuyên ngành Kinh doanh số cung cấp cho người học kiến thức chuyên môn về kinh tế và kinh doanh quốc tế, tri thức về dữ liệu, công nghệ thông tin, cách mạng công nghệ số và chuyển đổi số trong kinh doanh. Trên nền tảng hệ sinh tháo đào tạo toàn diện tại VJCC (Nhà trường – Cộng đồng Doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản – Các tổ chức quốc tế), sinh viên có năng lực tư duy phản biện, đổi mới sáng tạo, năng lực ứng dụng những công cụ đặc thù trong các dự án chuyển đổi số kinh doanh và có tư duy chiến lược, sẵn sàng phát triển hoạt động kinh doanh trên nền tảng công nghệ số, có phẩm chất chính trị, đạo đức kinh doanh chân chính, có năng lực tự chủ và trách nhiệm, khả năng làm việc độc lập và khả năng học tập suốt đời.
Sinh viên tốt nghiệp chương trình có thể đảm nhận được các vị trí chuyên viên, nhà quản lý, chuyên gia tư vấn và hoạch định chính sách về dự án chuyển đổi số, phát triển hoạt động kinh doanh trên nền tảng số trong các doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế.
Các hoạt động kết nối doanh nghiệp
Các hoạt động bổ trợ và phát triển kỹ năng
Các hoạt động bổ trợ và phát triển kỹ năng
Các hoạt động bổ trợ và phát triển kỹ năng là thế mạnh của Chương trình cử nhân Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản. 
Các hoạt động kết nối doanh nghiệp
Chương trình Cử nhân Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản - JIB
Chương trình Cử nhân Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản - JIB
Chương trình được xây dựng với 3 trụ cột:
 Kiến thức Kinh doanh quốc tế hiện đại - Phương thức kinh doanh tiên tiến Nhật Bản - Văn hóa và con người Việt Nam

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC