Thành công của nhóm bắt đầu từ cá nhân — và bằng tình yêu thương

Mục lục (Ẩn / Hiện)
Để tối ưu hóa hiệu suất, nhiều nhà lãnh đạo lấy nhóm hoặc tổ chức làm đơn vị phân tích cơ bản, từ đó tìm kiếm các quy trình giúp mọi người làm việc cùng nhau tốt hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, bất kỳ đội nhóm nào cũng bao gồm các cá nhân. Tập trung giúp mỗi cá nhân đạt được tiềm năng cao nhất của họ sẽ giúp cải thiện kết quả tập thể.
 

Vì vậy, làm thế nào để tạo ra không gian phát triển cho các cá nhân? 

1. Tăng cường sự tự tin

Người lao động có thể đối mặt với những thời điểm khủng hoảng quan trọng mà sự tự tin của họ bị giảm sút. Điều này có thể khiến họ trở nên cứng nhắc hơn và phá hoại hiệu suất của chính họ. Công việc của người lãnh đạo là ngăn chặn các thành viên trong nhóm sa đà vào hành vi này, giúp họ trau dồi và duy trì tư duy “tập trung thoải mái”.
5 Effective Ways to Boost Employee Confidence - Insperity
Ảnh: Insperity

2. Làm cho nó trở nên cá nhân

Tất cả chúng ta đều biết rằng, các nhà lãnh đạo giỏi nhất tạo ra mối liên hệ cá nhân với các thành viên trong nhóm. Nhưng thật khó để đưa ý tưởng đơn giản và rõ ràng này vào thực tế. 

Người lãnh đạo phải kết nối với con người của từng thành viên trong nhóm và thực hành sự đồng cảm. Điều này sẽ tạo ra niềm tin và kích hoạt ý thức về giá trị bản thân của các thành viên trong nhóm. 

3. Cho phép mọi người là chính mình
 
5 Lessons in Self-Confidence from the Bhagavad Gita - LOST TEMPLE
Ảnh: Lost Temple
 
Nhân viên không bao giờ thực sự cống hiến hết bản thân của họ để làm việc, nhưng chúng ta vẫn có thể để họ tự do thể hiện bản thân đầy đủ hơn trong những giới hạn nhất định. Các nhà lãnh đạo dường như dao động giữa một bên là cho phép chủ nghĩa cá nhân hỗn loạn và một bên là thực thi trật tự quân phiệt. Trên thực tế, tồn tại một nền tảng trung gian mà ở đó các cá nhân có thể là chính họ mà không làm tổn hại đến tổ chức. Khi chúng tôi cho phép điều này, mọi người trở nên được trao quyền và tràn đầy năng lượng, và họ cảm thấy có quyền sở hữu.

4. Khai thác mục đích

Nhiều người trải qua cuộc sống mà không có ý tưởng rõ ràng về lý do cho hành động của mình. Khi chúng ta tìm thấy mục đích cao hơn, chúng ta sẽ trở nên tập trung hơn và có định hướng trong nỗ lực của mình. Khi người lãnh đạo giúp nhân viên điều chỉnh ý thức về mục đích cá nhân với lý do tồn tại của tổ chức, điều kỳ diệu sẽ xảy ra.
 
Theo Harvard Business School Working Series.

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC