NGƯỜI THÀNH CÔNG VÀ CÁCH QUẢN LÝ CÔNG VIỆC HIỆU QUẢ

Mục lục (Ẩn / Hiện)
Một người quản lý thành công, ngoài tài năng, trí tuệ, còn là người biết quản lý công việc một cách hiệu quả để tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn đạt được hiệu quả cao.
 
Việc biết cách quản lý công việc sẽ giúp cho ta có thể hiểu rõ công việc của mình hơn, làm việc hiệu quả, loại bỏ được những công việc làm bạn sao nhãng và mất thời gian. Đồng thời, nhờ vào kĩ năng quản lý công việc một cách hợp lý, bạn có thể tiết kiệm được chi phí nhờ vào việc chia ngân sách của mình theo từng công việc mà không lo “thiếu trước hụt sau”.

Sau đây là các cách quản lý công việc hiệu quả

1. Lập kế hoạch làm việc phù hợp và ưu tiên

Vì bạn phải xoay xở với khối lượng công việc vô cùng lớn, nên bạn cần có một lịch trình làm việc cụ thể và phù hợp. Tốt nhất nên xếp các nhiệm vụ theo mức độ quan trọng của chúng và hoàn thành chúng theo thứ tự nhất định - từ công việc khẩn cấp đến ít quan trọng nhất. 

Bà Nguyễn Phương Anh - Marketing Director của Google Việt Nam, cựu CEO của Zalora cũng áp dụng phương pháp này vào quản lý công việc của mình. Bí quyết này dựa trên Ma trận Eisenhower - một lý thuyết quản lý thời gian nổi tiếng.
Ảnh: Diễn đàn ISO

2. Giảm thiểu phiền nhiễu

Khi đang tập trung làm việc, để đạt được hiệu quả cao, tốt nhất bạn nên hạn chế các phiền nhiễu xung quanh mình như giảm thiểu việc sử dụng các công nghệ truyền thông gây ảnh hưởng đến sự tập trung của bản thân, hay gạt bỏ các cuộc tán gẫu qua một bên cho đến khi bạn xử lý xong công việc của mình. Điều này không có nghĩa là bạn quên đi cuộc sống cá nhân, mà ngược lại, bạn nên biết cân bằng giữa cuộc sống cá nhân và công việc của mình. Các doanh nhân thực sự thành công biết rằng cuộc sống còn rất nhiều điều khác hơn là chỉ điều hành công việc kinh doanh của họ. Họ cần phải dành thời gian cho gia đình, cho bạn bè, và thời gian cho chính bản thân. 

Warren Buffett đã được hỏi trong một cuộc họp với các sinh viên MBA về một số lý do giúp ông thành công. Hai trong số những lý do mà anh ấy nêu ra là chọn đối tác phù hợp và ở lại Nebraska thay vì chuyển đến thành phố New York (với lối sống yên tĩnh hơn, ít căng thẳng hơn).
Ảnh: USNews.com

3. Tận dụng công nghệ hiện đại

Việc chỉ ngồi im trong bốn bức tường tại nơi làm việc và trói buộc mình trong đống giấy tờ sổ sách đã không còn là hình ảnh quen thuộc tại thời đại 4.0 như hiện nay. Nhất là trong khoảng thời gian đại dịch, đối với các lệnh phong tỏa và giãn cách được ban hành, thì việc sử dụng các phần mềm công nghệ hiện đại để làm việc từ xa (Work from home) đã được nhiều doanh nghiệp áp dụng rộng rãi.

Jay Meistrich - Founder & CEO của Moo.do đã sử dụng trình quản lý tác vụ mạnh mẽ tích hợp nhiều ứng dụng (Email, Calendar, Drive, Evernote,...) do anh tạo ra cùng nhiều phần mềm quản lý công việc khác, anh đã đưa ra lời giải hiệu quả cho bài toán quản lý quỹ thời gian của mình.
Ảnh: Phần mềm CloudOffice

4. Nâng cao năng lực bản thân

Ngoài việc hoạch định các kế hoạch cụ thể, ta luôn phải nâng cao năng lực của bản thân. Các doanh nhân thành công luôn sẵn sàng học hỏi, không ngại thừa nhận những thiếu sót của bản thân. Có rất nhiều tài nguyên học tập miễn phí trên các nền tảng trực tuyến để bạn có thể nâng cao kỹ năng của bản thân.

Richard Branson – một ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư, và nhà từ thiện người Anh đã chia sẻ rằng: “Học hỏi và lãnh đạo đi đôi với nhau. Tôi nhận được quá nhiều tín nhiệm đối với những gì chúng tôi đã đạt được tại Virgin, nhưng những thành công có được là nhờ làm việc và học hỏi với một số người truyền cảm hứng và sáng tạo nhất thế giới.”
Ảnh: MISA AMIS

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC