Thành tích hoạt động

Trải qua 18 năm vận hành và phát triển, Viện VJCC đã và đang được cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cũng như các tổ chức đánh giá giáo dục ghi nhận là một trong những tổ chức giáo dục uy tín, chất lượng của Việt Nam hiện nay. 
Trải qua 18 năm vận hành và phát triển, Viện VJCC đã và đang được cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cũng như các tổ chức đánh giá giáo dục ghi nhận là một trong những tổ chức giáo dục uy tín, chất lượng của Việt Nam hiện nay. 
 
1. Chương trình cử nhân Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản khai giảng khoá đầu tiên năm 2017 – 2018 (K56) hợp tác với các trường đại học Nhật Bản như Kanto Gakuin, Rykkyo… cùng với sự hỗ trợ của cơ quan JICA Nhật Bản đã và đang khẳng định chất lượng đào tạo, tính hiệu quả và tính thực tiễn rất cao của một mô hình đào tạo cử nhân chất lượng cao theo định hướng nghề nghiệp. Chương trình áp dụng phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất của Nhật Bản, trong đó đề cao tinh thần làm việc nhóm, áp dụng ngay các kiến thức được học để xây dựng các dự án, kế hoạch kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề quản trị của các tập đoàn công nghiệp lớn Nhật Bản như KAO, JAL, HIS, Shiseido … Sinh viên của chương trình đã và đang nhận được sự đánh giá cao từ phía lãnh đạo các tập đoàn Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam không chỉ về kiến thức, năng lực tư duy, giải quyết vấn đề, ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Nhật mà còn cả về tác phong và tinh thần học tập chủ động sáng tạo. 

2. Các hoạt động đào tạo nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nằm trong khuôn khổ thực thi Dự án VJCC đã thu được nhiều kết quả đáng tự hào, tạo dựng nên thương hiệu VJCC trong cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản. Sau khi tham dự các khoá đào tạo của VJCC, đội ngũ lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp sự thay đổi nhận thức về sứ mạng về tầm nhìn của doanh nghiệp, đa số các doanh nghiệp đã có những cải cách, đổi mới trong tổ chức sản xuất, quản trị kinh doanh. Hơn thế nữa, cộng đồng tinh thần kinh doanh Nhật Bản lấy uy tín, chất lượng và hướng đến sự phát triển bền vững, nhân văn trong quản trị, đã được lan tỏa sâu rộng và tiếp tục đi xa hơn trong cộng đồng của hơn 500 doanh nghiệp Việt. Sự phát triển của các doanh nghiệp Việt như Canifa, Fecon, Inox Hoàng Vũ, Hanel PT, Vanvina, GMO Run System, Cty Ngãi Cầu, Tự động Tân Phát, … là minh chứng rõ ràng nhất cho sự thành công của các chương trình đào tạo trong Dự án VJCC.
Thêm vào đó, từ 2009 đến nay, chương trình đào tạo Kinh doanh cao cấp KEIEIJUKU cũng mang tới cơ hội nâng cao trình độ, tiếp cận kiến thức lý thuyết và thực tiễn về quản lý kinh doanh theo phương thức Nhật Bản cho 28 giảng viên của trường Đại học Ngoại thương, gia tăng kết nối giữa giảng viên với các doanh nhân, nhà quản lý doanh nghiệp nhằm tăng cường sự hiểu biết về yêu cầu và hoạt động của doanh nghiệp. 

3. VJCC đã trở thành một thương hiệu uy tín về đào tạo tiếng Nhật. Hàng năm, Viện VJCC tổ chức gần 40 khóa đào tạo các trình độ sơ cấp, trung cấp, lớp luyện thi năng lực tiếng Nhật N1, N2, và N3,  lớp kế toán Nhật Bản tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, lớp biên phiên dịch tiếng Nhật... góp phần nâng cao trình độ tiếng Nhật cho đội ngũ nhân lực đã, đang và sẽ làm việc tại môi trường liên quan đến yếu tố Nhật Bản. Bên cạnh đó, Viện cũng tổ chức và phối hợp tổ chức thành công các Ngày hội việc làm với sự tham gia tuyển dụng của nhiều công ty lớn của Nhật Bản như Toyota, Ricord, Denso... và kết nối hơn hàng nghìn người tham dự- những học viên tiếng Nhật của Viện VJCC- có cơ hội giao lưu, phỏng vấn và nộp hồ sơ xin việc.
 
4. Viện VJCC là cầu nối doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản. Hàng năm, Viện tổ chức/phối hợp tổ chức các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản chia sẻ kiến thức, kết nối kinh doanh, tiếp cận thị trường, góp phần giúp các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào các hoạt động giao thương quốc tế, đặc biệt có cơ hội hợp tác, kinh doanh với các đối tác, doanh nghiệp, thị trường Nhật Bản.
Các hoạt động đào tạo, tư vấn, kết nối kinh doanh của Viện VJCC mở ra nhiều cơ hội góp phần phát triển nguồn nhân lực chủ chốt cho các tổ chức, doanh nghiệp vừa và nhỏ và ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản cũng như tăng cường mối quan hệ giao lưu về văn hóa, giáo dục và kinh tế giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.  Dự án VJCC trở thành một điển hình thành công trong số rất nhiều dự án của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản- JICA trên toàn thế giới. Viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (Viện VJCC) đã vinh dự nhận được Giải thưởng của Chủ tịch JICA năm 2019 về sự đóp góp tích cực cho sự thành công của JICA trong phát triển kinh tế- xã hội của nước đối tác.

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC