Bước sang năm thứ 10, Job Fair một lần nữa ghi dấu ấn trong lòng doanh nghiệp và sinh viên Việt Nam

Mục lục (Ẩn / Hiện)

Là ngày hội tuyển dụng lớn nhất trong năm được tổ chức bởi viện VJCC, sự kiện JOB FAIR 2018 năm nay đã chào đón 11 doanh nghiệp hàng đầu của Nhật Bản tham gia giới thiệu và tuyển dụng, thu hút gần 200 người tham gia tìm kiếm cơ hội việc làm.

Năm nay, JOB FAIR nhận được sự quan tâm và tham dự của các vị khách quý đến từ cơ quan ngoại giao và kinh tế, thương mại của hai nước Việt Nam- Nhật Bản. Về phía Nhật Bản, có sự hiện diện của ông Atsuto Kimura - Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam - JBAV (nay đã đổi tên thành Phòng Công nghiệp và thương mại Nhật Bản - JCCI), bà Kazuko Nagura - Phó trưởng đại diện văn phòng JETRO tại Hà Nội, ông Toshiki ANDO - Giám đốc Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam, ông Kakioka Naoki, Phó trưởng Đại diện Văn phòng JICA Việt Nam.

Về phía đại diện ban tổ chức, sự kiện đón nhận sự hiện diện của PGS.TS Bùi Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại Thương, TS Phạm Thu Hương Chủ tịch công đoàn, trưởng phòng đào tạo trường ĐH Ngoại Thương, PGS.TS Vũ Thị Hiền – Trưởng phòng HTQT, bà Lê Phương Hà - Phó phòng Truyền thông và Đối ngoại trường ĐH Ngoại thương. Về phía đại diện Viện VJCC có sự tham gia của TS. Nguyễn Thị Hiền - Viện trưởng, ông Sasaki Juichiro - Cố vấn trưởng Dự án VJCC.

Mở đầu chương trình, PGS.TS Bùi Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại Thương - đại diện đơn vị tổ chức đã có bài phát biểu khai mạc JOB FAIR 2018. Hiệu trưởng ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng và những thành công mà viện VJCC đã đạt được trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực, cũng như tổ chức các sự kiện giao lưu kết nối giữa các Doanh nghiệp Nhật Bản với sinh viên Việt Nam. Hiệu trưởng cũng đặc biệt gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự hỗ trợ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, các cơ quan Nhật Bản, đặc biệt là sự hợp tác tích cực của Hội Công thương Nhật Bản tại Việt Nam (JBAV). Hiệu trưởng bày tỏ hy vọng với lần thứ 10 tổ chức, JOB FAIR năm nay sẽ là một buổi giao lưu thật hữu ích cho các bên liên quan, góp phần tăng cường sự hiểu biết nhiều hơn nữa giữa Việt Nam – Nhật Bản.

Chuyên gia JICA, cố vấn trưởng dự án VJCC - ông Sasaki Juichiro cũng đã có bài phát biểu tại sự kiện, khẳng định JOB FAIR đi đến năm thứ 10 là minh chứng vô cùng rõ ràng cho thành công và sức ảnh hưởng mà Ngày hội tuyển dụng này có được trong cộng đồng doanh nghiệp lẫn sinh viên Việt Nam. Ông bày tỏ hy vọng vào sự thành công của JOB FAIR 2018, như là một dấu ấn quan trọng trong hành trình kết nối doanh nghiệp Nhật bản và sinh viên Việt Nam mà viện VJCC đã và đang từng ngày dựng xây.

Đáng chú ý tại sự kiện năm nay, các bạn sinh viên tham gia đã được lắng nghe bài phát biểu đặc biệt với chủ đề “Năng lực, tố chất cần thiết hiện nay”, trình bày bởi ông WATANABE Shinji, Tổng giám đốc Fujitsu Computer products of Vietnam, INC. Từ góc nhìn của doanh nghiệp, ông đã chia sẻ rất thẳng thắn về những phẩm chất, kỹ năng mà các bạn sinh viên cần có trong bối cảnh phát triển hiện nay. Bài chia sẻ hết sức tâm huyết này đã nhận được sự hưởng ứng rất lớn từ đông đảo các bạn sinh viên cũng như đại diện các doanh nghiệp tham gia.

Về phía các doanh nghiệp tham gia, mỗi doanh nghiệp đã lần lượt có phần trình bày ngắn gọn nhằm giới thiệu về hoạt động kinh doanh cũng như các cơ hội việc làm hiện có dành cho các bạn sinh viên.

Kết thúc phần 1, phần 2 với nội dung trao đổi - hỏi đáp trực tiếp tại booth của các doanh nghiệp được diễn ra trong không khí vô cùng sôi động và đầy hiệu quả. Các bạn sinh viên được tự do tham quan, lắng nghe giới thiệu cụ thể và trao đổi, tìm kiếm cơ hội việc làm tại bàn tư vấn của các doanh nghiệp tham gia JOB FAIR.

Dù diễn ra trong khoảng thời gian không quá dài nhưng các doanh nghiệp không chỉ dừng lại ở việc tư vấn giới thiệu, mà còn nhận CV tuyển dụng và thực hiện phỏng vấn tại chỗ đối với rất nhiều các ứng viên tiềm năng.

Kết thúc sự kiện, các phần quà giá trị gồm 01 Giải nhất – Học bổng toàn phần khóa học tiếng Nhật tại VJCC; 01 Giải nhì – Điện thoại smartphone thế hệ mới; 03 Giải ba – máy đo huyết áp từ công ty Terumo; và 20 Giải khuyến khích đã tìm được chủ nhân của mình sau phần bốc thăm đầy kịch tính và hấp dẫn.

Có thể nói, sự kiện JOB FAIR 2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp, xứng đáng là dấu mốc quan trọng trên con đường 10 năm thực hiện sứ mệnh kết nối doanh nghiệp và sinh viên của Viện VJCC. Hi vọng rằng, đối với các doanh nghiệp, JOB FAIR sẽ luôn là nơi gặp gỡ, tìm kiếm những ứng viên tương lai đầy tài năng; và đối với các bạn sinh viên, chúc các bạn sẽ tìm thấy cho mình con đường dẫn đến những cơ hội mới, những triển vọng mới đằng sau cánh cửa JOB FAIR 2018.

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC