Seminar “Tiếp lửa kinh doanh- BFS 32” tại Hải Phòng: Từ tầm nhìn chiến lược đến cách thức quản lý sản xuất chuẩn Nhật Bản

Mục lục (Ẩn / Hiện)

Ngày 10 tháng 8 năm 2019 (thứ bảy), tại Công ty CP Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong (Số 222 Mạc Đăng Doanh, Dương Kinh, Hải Phòng) đã diễn ra Hội thảo Tiếp lửa Kinh doanh (Business Follow-up Seminar) lần thứ 32 của Cộng đồng Keieijuku, sự kiện nằm trong chuỗi chương trình kỷ niệm 10 năm Keieijuku Việt Nam do Viện VJCC phối hợp thực hiện cùng Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Tp Hải Phòng và Câu lạc bộ Keieijuku Hải Phòng.

Mục đích của Hội thảo là để các học viên đã và đang học chương trình Keieijuku có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm trong quản trị doanh nghiệp, nâng cao năng lực ứng phó nhanh, hiệu quả trong bối cảnh môi trường kinh doanh trong và ngoài nước có nhiều biến động. Buổi hội thảo thu hút sự tham gia của gần 40 thành viên của Câu lạc bộ Keieijuku Hải Phòng, cùng một số thành viên đến từ Keieijuku Hà Nội. Tại buổi hội thảo, Chuyên gia Toda Chosaku đã chia sẻ về chủ đề “Xung đột thương mại Mỹ -Trung”. Bài chia sẻ đã đưa ra những nhận định về cán cân thương mại Mỹ Trung trong thời gian gần đây, đồng thời chỉ ra những cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh đó.

Thay mặt doanh nghiệp chủ nhà, ông Nguyễn Văn Cường, học viên Keieijuku Hải Phòng Khóa 2, Giám đốc nhà máy sản xuất phụ tùng, công ty CP Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong cũng đã chia sẻ kinh nghiệm áp dụng kiến thức Keieijuku trong quản lý sản xuất tại nhà máy sản xuất phụ tùng. Các kiến thức về quản trị sản xuất kiểu Nhật Bản (Monozukuri) đã được áp dụng triệt để trong nhà máy và đã phát huy hiệu quả rõ rệt. Tiêu biểu là áp dụng Tam Định (Định vị, định phẩm, định lượng), nguyên tắc “It, cùng, ngắn, dễ” để giảm thiểu lãng phí...
Là học viên vừa tốt nghiệp Keieijuku Hải Phòng khóa 3 vào tháng 6/2019, học viên Đào Hải, Giám đốc Công ty TNHH IKO Thomson Việt Nam cũng đã chia sẽ nhiều kinh nghiệm trong áp dụng kiến thức Keieijuku trong quản trị doanh nghiệp. Trong đó, ông Đào Hải nhấn mạnh việc xác định Tâm thế rõ ràng khi tham gia khóa học Keieijuku chính là mấu chốt để đi tới thành công cho các doanh nhân lãnh đạo doanh nghiệp.

Kết thúc buổi Hội thảo, Ông Hoàng Ngọc Tuấn, phó chủ tịch thường trực Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng đã phát biểu bế mạc, đánh giá cao chương trình Keieijuku và mong các học viên Keieijuku nói chung và học viên Keieijuku Hải Phòng nói riêng sẽ nỗ lực để phát huy những kiến thức đã học vào doanh nghiệp mình, cống hiến cho xã hội để thành phố Hải Phòng ngày càng phát triển hơn nữa xứng đáng là 1 trong 3 thành phố lớn của Việt Nam.

Ảnh 3: Tọa đàm Xung đội thương mại Mỹ Trung - BFS 32 Cộng đồng Keieijuku Hải Phòng 8/2019

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC