BUỔI THAM QUAN THỰC TẾ CÔNG TY HONDA VIỆT NAM CỦA SINH VIÊN K62 DB&JIB VIỆN VJCC

Mục lục (Ẩn / Hiện)
Ngày 10/06/2024, sinh viên K62 Chương trình cử nhân Kinh doanh số (DB) và Chương trình cử nhân Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản (JIB) đã có cơ hội tham quan nhà máy sản xuất ô tô và nhà máy sản xuất xe máy số 2 của Công ty Honda Việt Nam tại Phúc Yên, Vĩnh Phúc.

Đây là hoạt động trải nghiệm nằm trong khuôn khổ môn học Lập kế hoạch kinh doanh VBiz 1 và chuỗi hoạt động tham quan thực tế doanh nghiệp do Viện VJCC tổ chức. Qua đó, các bạn sinh viên năm thứ nhất của Viện VJCC có cơ hội được tìm hiểu và tiếp cận thực tế với những triết lý kinh doanh, chiến lược quản trị và các hoạt động xã hội của một doanh nghiệp Nhật Bản điển hình.

Với gần 30 năm có mặt tại Việt Nam, Honda Việt Nam đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất xe gắn máy và nhà sản xuất ô tô uy tín tại thị trường Việt Nam. Đến nay, công ty đã có 3 nhà máy sản xuất lắp ráp xe máy và 1 nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô với quy mô sản xuất lên tới hơn 2.5 triệu xe mỗi năm với số lượng công nhân viên hơn 11.000 người.

Đây là lần đầu tiên các bạn sinh viên được chứng kiến một dây chuyền sản xuất lớn có quy mô của một doanh nghiệp Nhật Bản dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất. Trong buổi tham quan lần này, các bạn sinh viên trước hết được thăm nhà máy sản xuất ô tô. Tại đây, các bạn được giới thiệu về quy trình sản xuất từ công đoạn dập, hàn, sơn, lắp ráp động cơ, nội thất,… Tới nhà máy thứ 2, sinh viên được tham quan dây chuyền lắp ráp xe máy với nhiều khâu tự động hoá giúp mỗi chiếc xe máy chỉ tốn 20 giây để hoàn thành. Nổi bật là những hoạt động nội bộ 5S, Kaizen, PQ, Safety, NHC nhằm đề xuất cải thiện chất lượng sản xuất của công ty.

Rất nhiều câu hỏi từ các bạn sinh viên thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến Honda không chỉ ở hoạt động sản xuất mà còn trong triết lý kinh doanh, chiến lược truyền thông đẩy mạnh doanh số hay những nguyên tắc trong việc bảo vệ sức khoẻ nhân viên.

Ngoài ra, các bạn sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ đến từ đại diện Công ty Honda Việt Nam về những triết lý, chính sách hướng tới cộng đồng, phấn đấu trở thành “Công ty được xã hội luôn mong đợi”, như các chương trình giáo dục an toàn giao thông cho trẻ em tại nhà trường, chiến dịch trồng cây phủ xanh đồi trọc,…

Kết thúc buổi tham quan, ThS Trần Hồng Hạnh - Giảng viên Bộ môn Nghiệp vụ đã đại diện Viện VJCC trân trọng bày tỏ lời cảm ơn tới Honda Việt Nam đã dành thời gian đón tiếp đoàn, hy vọng có nhiều cơ hội được đồng hành cùng công ty hơn nữa trong tương lai.

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC