CƠ QUAN HỢP TÁC QUỐC TẾ NHẬT BẢN JICA TIẾP TỤC HỖ TRỢ VIỆN VJCC HƯỚNG TỚI PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG VÀ ỔN ĐỊNH, TRỞ THÀNH TIÊU ĐIỂM HỢP TÁC ĐÀO TẠO, PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC VÀ KẾT NỐI KINH DOANH.

Mục lục (Ẩn / Hiện)

Trong chuyến công tác tại Nhật Bản từ ngày 15-19/12/2023 vừa qua, ban lãnh đạo Viện VJCC đã có buổi gặp gỡ và làm việc với các lãnh đạo Cục phát triển kinh tế - Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA Trụ sở chính.

Tham dự buổi làm việc có các đại diện của Cục phát triển Cục phát triển kinh tế, JICA Trụ sở chính: ông Shimokawa Takao - Cục trưởng, ông Saotome Jun -  Phó Cục trưởng; ông Sakamoto Atsuki – Trưởng nhóm phát triển tư nhân và ông Sato Shokei – chuyên viên nhóm phát triển tư nhân
Tại buổi trao đổi, PGS.TS Nguyễn Thị Hiền, Viện trưởng Viện VJCC đã điểm qua một số các hoạt động nổi bật của Viện VJCC năm 2023- năm thứ hai thực hiện pha Dự án VJCC 2022-2027 với sự hỗ trợ của cơ quan JICA Nhật Bản. Song song với các hoạt động đào tạo, tư vấn doanh nghiệp phát huy thế mạnh và đã có thương hiệu trên thị trường như Khóa học Keieijuku, khóa CEO – Giám đốc điều hành chuyên sâu dành cho các DN NVV Hà Nội, các hợp đồng đào tạo theo yêu cầu tại hiện trường Nhà máy v.v, Viện VJCC đã cập nhật, đổi mới liên tục các chủ đề mới, các khóa học theo đúng yêu cầu của thực tiễn phát triển doanh nghiệp như: Chuyển đổi số trong sản xuất, Quản trị bán hàng, quản tị trải nghiệm khách hàng, chiến lược quản trị theo chuyển đổi số, chiến lược quản trị theo ESGs và SDGs v.v. Đặc biệt là, 8 hội thảo Tiếp lửa kinh doanh- BFS đã được tổ chức trong năm 2023 với những chủ đề rất cập nhật như DX trong sản xuất – Kinh nghiệm, quản trị giao thoa văn hóa trong kinh doanh… nhằm hỗ trợ các doanh nhân học viên Keieijuku, CEO… cập nhật và bắt kịp các xu hướng phát triển của thời đại, chuyển đổi tư duy kinh doanh toàn cầu và thế giới quan trong quản trị.
Ông Shimokawa Takao - Cục trưởng Cục phát triển kinh tế ghi nhận những kết quả hoạt động của Dự án VJCC trong năm 2023, đồng thời bày tỏ mong muốn của JICA Nhật Bản tiếp tục được đóng góp cho sự phát triển bền vững, ổn định và tự chủ của Viện VJCC trong tương lai thông qua các hoạt động hỗ trợ đưa VJCC trở thành tiêu điểm kết nối hai quốc gia trong phát triển hợp tác kinh doanh và nguồn nhân lực chất lượng cao. Cơ quan JICA Nhật Bản cũng đặc biệt quan tâm và đánh giá cao nỗ lực chủ động phát huy thế mạnh và khai thác các nguồnhỗ trợ khác ngoài JICA, điển hình là các quan hệ hợp tác với các chuyên gia, giáo sư đến từ các trường đại học uy tín tại Nhật Bản trong xây dựng CTĐT và triển khai các hoạt động đào tạo cử nhân KDQT với 2 chương trình JIB và DB. Điều này đã tạo nên những phát triển vượt trội của Viện VJCC so với các trung tâm Nhật Bản khác trên thế giới trong những năm gần đây. Do vậy, trong kế hoạch các năm sắp tới, JICA sẽ thúc đẩy nhiều hơn nữa các hoạt động hợp tác, tương hỗ giữa Viện VJCC và các trung tâm Nhật Bản này.
Cũng trong buổi làm việc này, PGS.TS Nguyễn Thị Hiền đã chia sẻ về chiến lược phát triển trung và dài hạn của Viện VJCC đã được Trường ĐH Ngoại thương phê duyệt, đồng thời đề xuất một số ý tưởng duy trì, mở rộng và nâng cao giá trị gia tăng cho các hoạt động hỗ trợ của JICA trong khuôn khổ Dự án VJCC đến 2025 và các pha sau đó trên tinh thần kế thừa, phát huy các nguồn lực của Viện VJCC và liên tục đổi mới sáng tạo, đáp ứng yêu cầu mới của xã hội, đẩy mạnh hiệu quả hợp tác giữa hai quốc gia.
Buổi làm việc diễn ra trong không khí hợp tác và tích cực chia sẻ rất nhiều tâm huyết và dự kiến hợp tác trong bối cảnh thuận lợi của tình hữu nghị giữa hai quốc gia cũng như của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản. 

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC