LỄ BẾ GIẢNG KHÓA ĐÀO TẠO QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG CHUẨN NHẬT BẢN

Mục lục (Ẩn / Hiện)

Ngày 22/07/2022, Viện Phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC) đã tổ chức Lễ Bế giảng “Khóa Đào tạo Quản lý chất lương chuẩn Nhật Bản” – chương trình hợp tác giữa Viện VJCC – trường Đại học Ngoại thương và Tập đaoàn Mitani Sangyo.

 

Ảnh: Tập thể thành phần tham dự buổi lễ

Tham dự Lễ bế giảng có sự hiện diện của các đại diện cơ quan ngoại giao và chính phủ Nhật Bản: Ngài OKABE Daisuke - Công sứ Nhật Bản tại Việt Nam; ông KUBO Yoshitomo – Phó trưởng Đại diện Văn phòng JICA Việt Nam; ông ISHIGURO Yohei - Cố vấn cao cấp hình thành dự án – Văn phòng JICA Việt Nam, cùng các chuyên gia, tình nguyện viên cao cấp của JICA. Phía đối tác Tập đoàn Miatani Sangyo, tham dự buổi lễ có ông MIURA Shuhei– Thành viên HĐQT Tập đoàn Mitani Sangyo, ông ODA Junichi, Cố vấn Tập đoàn Mitani Sangyo, ông YONEZAWA Hiroyuki - Giám đốc Công ty Cổ phần AXIS, thầy OSHIMURA Seijiro, Tổng Giám đốc Viện nghiên cứu quản lý (MRI), Uỷ viên Hội đồng Hiệp hội kỹ sư và khoa học gia Nhật Bản (Gọi tắt là JUSE)., cùng cán bộ nhân viên tập đoàn.

Đại diện Trường Đại học Ngoại thương tham dự buổi lễ có PGS.TS. Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Giám đốc Dự án VJCC, PGS.TS. Cao Duy Kiên – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Ths Lê Hoàng Liên – Trưởng phòng Hành chính tổng hợp, ThS Nguyễn Huyền Minh – Trưởng phòng TT&QHĐN, PGS. TS. Nguyễn Thị Hiền – Viện trưởng Viện VJCC, ông Karasawa Masayuki – Cố vấn trưởng Dự án VJCC, bà Trần Thị Kiều Minh – Phó Viện trưởng Viện VJCC, ông Tô Bình Minh – Phó Viện trưởng kiêm Giám đốc Phân viện VJCC Tp.HCM cùng giảng viên, chuyên viên Viện VJCC, lãnh đạo các doanh nghiệp học viên lớp Quản lý chất lượng chuẩn Nhật Bản và đại diện của các cơ quan Báo chí, truyền hình Việt Nam và Nhật Bản.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương gửi lời chúc mừng 19 học viên đã hoàn thành xuất sắc Chương trình đào tạo Quản lý chất lượng chuẩn Nhật Bản năm 2021-2022, hợp tác giữa Viện VJCC và Tập đoàn Mitani Sangyo. Trong suốt 1 năm học, 19 học viên của khóa học đã hết sức nỗ lực tham gia học tập theo cả 2 phương thức đào tạo online – offline do tình hình diễn biến dịch Covid-19 vô vàn khó khăn. Các học viên của chương trình là những tấm gương sáng cho tinh thần học hỏi, quyết tâm vượt qua đại dịch để tìm đến tri thức mới, cách làm mới áp dụng cho doanh nghiệp. Thầy tin tưởng các học viên và doanh nghiệp của mình đã thu hoạch được kết quả cải tiến rõ ràng trong thời gian vừa học, vừa nghe tư vấn chuyên gia và vừa áp dụng thành công vào hoạt động quản lý chất lượng thực tiễn tại nhà máy.


Ảnh: PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương phát biểu khai mạc buổi lễ

Hiệu trưởng cũng đánh giá cao nỗ lực của các chuyên gia, giảng viên, cán bộ điều phối của Tập đoàn Mitani Sangyo và Viện VJCC về công tác tuyển sinh và tổ chức lớp học đã phối hợp hoàn thành công tác tổ chức trong điều kiện tình hình Covid-19 vô vàn khó khăn. Cũng trong bài phát biểu, Hiệu trưởng trân trọng cảm ơn Tập đoàn Mitani Sangyo vì sự hợp tác tốt đẹp này và rất mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác hữu hảo từ các công ty thành viên, các chuyên gia, cán bộ quản lý của Tập đoàn Mitani Sangyo trong các hoạt động hợp tác tiếp theo, dành cho các đối tượng doanh nghiệp, học viên và sinh viên của Nhà trường.

Đại điện đơn vị tổ chức chương trình – PGS.,TS. Nguyễn Thị Hiền, Viện trưởng Viện VJCC, báo cáo kết quả thực hiện khóa học sau 1 năm vận hành. 


Ảnh: PGS., TS. Nguyễn Thị Hiền, Viện trưởng Viện VJCC, báo cáo kết quả thực hiện khóa học

PGS. TS. Nguyễn Thị Hiền – Viện trưởng Viện VJCC đã chia sẻ những nỗ lực và quyết tâm của toàn thể ban lãnh đạo và CBNV Viện VJCC đã khắc phục khó khăn tuyển sinh học viên và triển khai khóa học Quản lý chất lượng chuẩn Nhật Bản cả 2 hình thức online và offline để đảm bảo chất lượng, tiến độ và hiệu quả. Chương trình đã hoàn thành 9 kỳ học với sự tham gia giảng dạy của đội ngũ chuyên gia Nhật Bản có kinh nghiệm thực tế, tư vấn doanh nghiệp đến từ Tập đoàn Mitani Sangyo. Nội dung đào tạo được học viên đánh giá rất cao về tính thực tiễn, hiện đại và hữu ích đối với doanh nghiệp học viên. Chương trình cũng được nhận được đánh giá cao của học viên về nội dung giảng dạy có tính thực tiễn, hiện đại và hữu ích đối với doanh nghiệp học viên, về chất lượng chuyên gia giảng dạy giàu kinh nghiệm quản trị thực tế và về khâu tổ chức Chương trình chuyên nghiệp và đảm bảo an toàn về phòng chống dịch bệnh Covid trong suốt quá trình học tập. Theo PGS.TS Nguyễn Thị Hiền, khóa học Quản lý chất lượng chuẩn Nhật Bản đã thành công trong việc lan tỏa tỏa tri thức và mô hình quản lý tiên tiến của Nhật Bản đến các doanh nghiệp sản xuất chế tạo Việt Nam của Tập đoàn Mitani Sangyo và Trường ĐH Ngoại thương.


Ảnh: Ngài Công sứ Okabe Daisuke Đại diện cho Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu chúc mừng

Ngài Công sứ Okabe Daisuke Đại diện cho Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã chúc mừng Viện VJCC và Tập đoàn Mitani Sangyo đã nỗ lực triển khai và đảm bảo kết quả của khóa đào tạo Quản lý chất lượng chuẩn Nhật Bản cùng toàn thể các học viên đã luôn tích cực học tập trong suốt chương trình học. Ông hy vọng tất cả những người tham gia khóa đào tạo sẽ nắm bắt những cơ hội sẽ mở ra trong năm quan trọng này để đưa các doanh nghiệp mình phát triển vượt bậc, trở thành đối tác quan trọng với doanh nghiệp nước ngoài, bao gồm Nhật Bản, các nước ASEAN, và đóng một vai trò tích cực trong sự phát triển và thăng tiến của nền công nghiệp Việt Nam.


Ảnh: Ông KUBO Yoshitomo, Phó trưởng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam

Đại diện cho Cơ quan hợp tác quốc tế JICA, ông KUBO Yoshitomo, Phó trưởng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam, phát biểu đánh giá thành công của Khóa Quản lý chất lượng chuẩn Nhật Bản -  chương trình hợp tác giữa Viện VJCC, trường Đại học Ngoại thương với Tập đoàn Mitani Sangyo.  Chương trình đào tạo đã chia sẻ rộng rãi những kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về phương pháp kiểm soát chất lượng dựa trên hiểu biết về văn hóa, con người Việt Nam Tập đoàn Mitani Sangyo. Ông chúc mừng 19 học viên mong rằng tất cả học viên tham gia chương trình sẽ tận dụng những kiến thức đã tiếp thu được về quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Nhật Bản để áp dụng vào hệ thống kiểm soát tại doanh nghiệp của mình. Kết thức bài phát biểu, ông khẳng định JICA sẽ tiếp tục hỗ trợ Viện VJCC như một nền tảng để trao đổi công nghiệp-chính phủ-học viện và phát triển nguồn nhân lực cấp cao giữa Nhật Bản và Việt Nam, tiếp tục mang lại cơ hội có lợi cho tất cả học viên và doanh nghiệp.


Ảnh: ông MIURA Shuhei– Thành viên HĐQT Mitani Sangyo phát biểu

 

Đại diện Tập đoàn Mitani Sangyo, ông MIURA Shuhei– Thành viên HĐQT bày tỏ vui mừng khi chương trình đào tạo “Quản lý chất lượng chuẩn Nhật Bản” bắt đầu từ tháng 7 năm ngoái trong bối cảnh tình hình dịch bệnh covid chưa được kiểm soát đã gây khó khăn không nhỏ cho ban tổ chức khóa học ngày hôm nay đã kết thúc tốt đẹp. Ông hy vọng với những kiến thức đã học được trong 1 năm qua, các anh chị học viên sẽ triển khai tại doanh nghiệp mình để đêm lại hiệu quả, cống hiến hơn nữa cho sự phát triển của công ty.


Ảnh: Ông Nguyễn Thành Trung, Trưởng Ban Quản lý chất lượng, Công ty cổ phần Betacons
đại diện học viên lớp phát biểu chia sẻ cảm nghĩ về khóa học

Cũng tại buổi lễ bế giảng, 19 học viên đã báo cáo kết quả học tập và gửi lời tri ân tới ban tổ chức và các chuyên gia đào tạo.  Đại diện Tập đoàn Mitani và Viện VJCC, trường Đại học Ngoại thương đã trao hoa và chứng chỉ cho học viên hoàn thành khóa học.Ảnh: Trao chứng chỉ

Buổi lễ kết thúc trong không khí hân hoan, đọng lại nhiều cảm xúc với người tham dự. 

BAN ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP – VIỆN VJCC

 

 

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC