LỄ CHIA TAY GIẢNG ĐƯỜNG CỦA SINH VIÊN K58 CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN KDQT THEO MÔ HÌNH TIÊN TIẾN NB

Mục lục (Ẩn / Hiện)
Hà Nội – Ngày 9/9/2023, Viện VJCC trang trọng tổ chức Lễ chia tay giảng đường cho các tân cử nhân khóa 58 Chương trình cử nhân Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản (JIB).
Buổi lễ được diễn ra trong không khí đầm ấm, thân mật với sự hiện diện của PGS, TS Nguyễn Thị Hiền – Viện trưởng Viện VJCC, Ông Yoneda Kazuhiro – Cố vấn trưởng Dự án VJCC, ThS Trần Thị Kiều Minh – Phó Viện trưởng Viện VJCC, TS Hoàng Anh Duy – Trưởng Bộ môn Nghiệp vụ Viện VJCC cùng các cán bộ giảng viên Viện VJCC, các bậc phụ huynh và đặc biệt là các tân cử nhân K58 Chương trình JIB.

Mở đầu buổi lễ, các bạn sinh viên K58 đã được sống lại những khoảnh khắc đầy cảm xúc của quãng thời gian dưới mái nhà chung VJCC – Trường Đại học Ngoại thương từ những ngày đầu tham dự buổi định hướng đầu khóa, lễ khai giảng đầu tiên của thời sinh viên cho đến những giờ học bổ ích lý thú, những hoạt động ngoại khóa, bổ trợ kỹ năng, những tiết làm việc nhóm trong khuôn khổ các môn học. Hành trình đó được đặt nền móng bằng những kiến thức tích lũy được trong quá trình học tập, được điểm tô bởi biết bao kỉ niệm bên bạn bè, thầy cô, và được tỏa sáng với những hoài bão, ước mơ mà mỗi bạn sinh viên đã và đang vươn tới.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS, TS Nguyễn Thị Hiền – Viện trưởng Viện VJCC đã ghi nhận, biểu dương và nhiệt liệt chúc mừng những thành quả rất đáng khích lệ mà các tân cử nhân K58JIB đã đạt được trong suốt thời gian học tập và rèn luyện dưới mái trường Viện VJCC - Trường Đại học Ngoại thương. Cô cũng nhấn mạnh, để đến được ngày hôm nay, các bạn sinh viên K58 đã trải qua những học kỳ đặc biệt, phải đối mặt với những khó khăn, thách thức trong bối cảnh đại dịch Covid-19; nhưng với sự kết nối và sẻ chia, sự đoàn kết đồng lòng và với bản lĩnh, các bạn đã vượt qua tất cả. Bên cạnh những kết quả học tập tốt, tập thể K58 đã tiếp nối truyền thống sinh viên Viện VJCC, là một tập thể đoàn kết, xuất sắc trong rèn luyện, luôn giữ vững và lan tỏa tinh thần Nhật Bản, tinh thần JIB. Nhiều gương mặt sinh viên tiêu biểu đã có kết quả học tập, rèn luyện xuất sắc, có cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp quốc tế, các doanh nghiệp trong và ngoài nước và tiếp tục nhận được các cơ hội học tập tại nước ngoài. Bên cạnh đó, Cô cũng khẳng định sự đồng hành, hỗ trợ của các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp Nhật Bản trong và ngoài nước, các doanh nghiệp Keieijuku, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên của trường Đại học Ngoại thương và Viện VJCC, các bậc phụ huynh, những miếng ghép đã tạo nên động lực cho các em bằng tình yêu thương, tâm huyết và hỗ trợ trong suốt bốn năm học tập.

Tiếp đó, ThS Trần Thị Kiều Minh – Phó Viện trưởng Viện VJCC và TS Hoàng Anh Duy – Trưởng Bộ môn Nghiệp vụ Viện VJCC cũng đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các tân cử nhân và mong các em tiếp tục bay cao, bay xa và luôn nhớ về Viện VJCC – Trường Đại học Ngoại thương. Về phía sinh viên viện VJCC, đại diện sinh viên các khóa cũng đã có những lời chúc mừng tới các anh chị K58 cùng lời cảm ơn vì những sự hỗ trợ nhiệt tình, và sự đóng góp của các anh chị K58 vào các hoạt động chung của sinh viên nói riêng và Viện VJCC nói chung.
Thay mặt các tân cử nhân, bạn Nguyễn Phùng Nhật Hải và Nguyễn Minh Hiếu - 2 lớp trưởng của K58JIB đã gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc nhất đến Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban lãnh đạo Viện VJCC, các các bộ, giảng viên, nhân viên Viện VJCC và các bậc phụ huynh đã không quản khó khăn, vất vả, hỗ trợ hết mình để các em có được thành quả như hôm nay. Những kiến thức và kỹ năng mà các thầy cô đã dạy sẽ là hành trang quý giá giúp các em tự tin và bản lĩnh, sẵn sàng đương đầu mọi thử thách, tiếp nối truyền thống tốt đẹp của nhà trường, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, những công dân có ích cho xã hội để luôn tự hào là “người Ngoại Thương”.

Lễ chia tay giảng đường K58JIB khép lại với lời cảm ơn thân thuộc “Sensei, Arigatogozaimasu” (Thưa Thầy cô, chúng em xin cảm ơn!) – một lời chào đã trở thành thói quen với mỗi sinh viên VJCC khi kết thúc giờ một giờ học. Lời cảm ơn cuối cùng ấy cũng thay sự khắc ghi của các bạn với những lời dạy của thầy cô và khoảnh khắc các bạn sinh viên K58 khoác vai nhau cùng hát vang ca khúc “ Cảm ơn và xin lỗi” đã và sẽ trở thành khoảnh khắc đáng nhớ nhất.


Mong rằng những ký ức này sẽ còn đọng lại mãi trong trái tim mỗi tân cử nhân và sẽ là hành trang tiếp thêm động lực để các bạn bước tiếp trên chặng đường dài phía trước.


Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC