LỄ CHIA TAY VÀ TRI ÂN ÔNG SHIMIZU AKIRA - TRƯỞNG ĐẠI DIỆN VĂN PHÒNG JICA VIỆT NAM

Mục lục (Ẩn / Hiện)

Ngày 17/03/2023, Lãnh đạo Trường ĐH Ngoại thương đã có buổi chia tay và tri ân ông Shimizu Akira - Cựu Trưởng Đại diện Văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản JICA Việt Nam.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Giám đốc Dự án VJCC; PGS, TS Lê Thị Thu Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS, TS Nguyễn Thị Hiền - Viện trưởng Viện Phát Triển Nguồn Nhân Lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC); Ông Karasawa Masayuki - Cố vấn trưởng Dự án VJCC; PGS, TS Cao Đinh Kiên - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; ThS Nguyễn Huyền Minh - Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ đối ngoại (TT&QHĐN) và các giảng viên, cán bộ của Viện VJCC.
Tại buổi tri ân, PGS, TS Bùi Anh Tuấn đã gửi lời cảm ơn chân thành đến ông Shimizu Akira vì sự quan tâm, đóng góp vì sự phát triển dành cho Trường ĐH Ngoại Thương nói chung cũng như Viện VJCC nói riêng trong suốt nhiệm kỳ công tác vừa qua. Thầy khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa JICA và Trường ĐH Ngoại thương (FTU) chính là minh chứng cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị đối tác chiến lược toàn diện giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản. PGS, TS Bùi Anh Tuấn gửi lời tri ân sâu sắc tới ông Shimizu Akira về những đóng góp và chia sẻ của ông dành cho Trường ĐH Ngoại thương và dự án VJCC mặc dù trong giai đoạn vừa qua cả Việt Nam và Nhật Bản đều gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19. Nhờ có sự hỗ trợ và giúp đỡ từ phía Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA với đại diện tại Việt Nam là ông Shimizu Akira, dự án mới của VJCC đã được phê duyệt và mở ra sự phát triển của Trường ĐH Ngoại thương và tác động tích cực tới cộng đồng doanh nghiệp Keieijuku.
Phát biểu tại buổi tri ân, ông Shimizu Akira ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Viện VJCC và Trường ĐH Ngoại thương trong việc xây dựng cộng đồng doanh nghiệp Keieijuku và hướng tới trở thành một cộng đồng kiểu mẫu cho các đất nước khác thực hiện theo. Ông Shimizu Akira đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban Lãnh đạo Viện VJCC đã luôn luôn đồng hành cùng JICA để có thể đưa ra những quyết định đúng nhất cho dự án VJCC. Cùng với những nỗ lực không ngừng nghỉ của ông Shimizu Akira trong thời gian làm Trưởng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam, Trường ĐH Ngoại thương luôn đồng hành với JICA trong việc xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa Nhà Trường với các Trường đại học danh tiếng cũng như các giáo sư nổi tiếng trên thế giới, góp phần không nhỏ vào thành công của các hoạt động dự án. Ông cho rằng mối quan hệ hữu hảo bền chặt của 2 bên đã có cùng với đội ngũ cán bộ giảng viên ưu tú và nhiệt tình của Nhà Trường chính là tài sản quý giá nhất và ông tin tưởng tương lai Trường ĐH Ngoại thương và Viện VJCC sẽ tiếp tục phát huy những tài sản đó.
Đại diện Tập thể Lãnh đạo Nhà trường, PGS, TS Bùi Anh Tuấn và PGS, TS Lê Thị Thu Thủy đã trao tặng tới ông Shimizu Akira Biểu trưng "Vì sự phát triển của Trường Đại học Ngoại thương" để ghi nhận những đóng góp của ông cho sự phát triển của Trường ĐH Ngoại thương nói chung và Viện VJCC nói riêng.Thay mặt toàn thể cán bộ, nhân viên Viện VJCC, PGS, TS Nguyễn Thị Hiền và ông Karasawa Masayuki đã gửi tặng món quà tri ân của Viện VJCC tới ông Shimizu Akira thay lời cảm ơn ông về những đóng góp và hỗ trợ của ông dành cho Viện VJCC trong nhiệm kỳ của ông đặc biệt trong giai đoạn ảnh hưởng bởi Đại dịch COVID-19.

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC