LỄ KHỞI ĐỘNG NĂM HỌC MỚI 2022-2023 CT KINH DOANH QUỐC TẾ THEO MÔ HÌNH TIÊN TIẾN NHẬT BẢN VÀ CT KINH DOANH SỐ

Mục lục (Ẩn / Hiện)

Hà Nội, ngày 14/11/2022, Viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC), Trường Đại học Ngoại thương tổ chức Lễ khởi động năm học mới 2022-2023 Chương trình Cử nhân Kinh doanh Quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản (JIB) và Kinh doanh số (DB). Buổi lễ đánh dấu sự khởi đầu năm học mới 2022-2023 với những nỗ lực, quyết tâm của thầy và trò Viện VJCC và các đơn vị hỗ trợ để vượt qua khó khăn, hoàn thành những nhiệm vụ đào tạo đã đề ra.

Buổi lễ có sự hiện diện và tham gia của các tổ chức quốc tế: Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA, JCCI,…; các trường đại học đối tác Nhật Bản: ĐH Rikkyo, Học viện công nghệ Chiba (CIT), ĐH Waseda, ĐH Toyo,..; đại diện các doanh nghiệp trong cộng đồng Keieijuku Việt Nam; đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, Ban lãnh đạo Viện VJCC cùng các trưởng phó đơn vị chức năng của Trường Đại học Ngoại thương, các chuyên gia, giảng viên thỉnh giảng trong và ngoài nước, các giảng viên, cán bộ Viện VJCC, các bậc phụ huynh và gần 350 sinh viên, đặc biệt là 121 tân sinh viên K61 Chương trình JIB.

Trong bài phát biểu khai mạc, PGS,TS Phạm Thu Hương – Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học Ngoại thương đã nồng nhiệt chào đón các tân sinh viên K61 gia nhập “đại gia đình” trường Đại học Ngoại thương nói chung và Viện VJCC nói riêng; đồng thời khẳng định Trường ĐHNT luôn coi giáo dục hướng tới khai phóng. Nhà trường luôn cam kết thực hiện, triển khai các hoạt động đào tạo với nền tảng triết lý giáo dục gắn với thực tiễn, nuôi dưỡng tính trung thực, tinh thần trách nhiệm và năng lực sáng tạo với 6 giá trị cốt lõi: sáng tạo, xuất sắc, trách nhiệm, bản lĩnh, đa dạng, hòa hợp.

Tiếp đó, trong phần giới thiệu những nét đặc trưng của Viện VJCC và các chương trình cử nhân của Viện, PGS,TS Nguyễn Thị Hiền cũng đã khẳng định chất lượng đào tạo và những cơ hội ngày càng rộng mở đối với các sinh viên, từ tôn chỉ của các chương trình cử nhân đến những môn học mang tính thực tiễn, các hoạt động tham quan thực tế, tương tác với doanh nghiệp, các hoạt động ngoại khóa….trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0. Với sự hỗ trợ to lớn từ Ban Giám hiệu và các đơn vị liên quan trong Trường; đặc biệt từ Trường ĐH Kanto Gakuin, JICA và cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản cũng như cộng đồng Keieijuku Việt Nam, Viện VJCC tự tin trang bị cho sinh viên kiến thức, kỹ năng toàn diện để vượt qua những thách thức và mở rộng những cơ hội nghề nghiệp tương lai.

Trong Lễ khởi động năm học mới 2022-2023 đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA luôn cam kết sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ các chương trình đào tạo cử nhân của Viện như 1 bánh xe quan trọng bên cạnh các chương trình đào tạo doanh nghiệp trong vận hành dự án VJCC.

Cũng nhân dịp này, Công ty đồ gỗ mỹ nghệ Hướng Mai đã trao học bổng trị giá 60 triệu đồng, Công ty CP Gama Lift trao học bổng trị giá 30 triệu đồng, công ty TNHH Đầu tư sản xuất Thương mại và dịch vụ Bình Minh (thương hiệu Nhà đẹp Bình Minh) trao học bổng trị giá 40 triệu đồng và Tập đoàn Hanel trao học bổng trị giá 50 triệu đồng. Đồng thời, Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA cũng đã trao các khóa học ngắn hạn cho các sinh viên xuất sắc với tổng giá trị lên đến 50 triệu đồng.
Thay mặt các tân sinh viên K61, em Nguyễn Linh Nhi – sinh viên lớp Anh 2 – K61 – CT cử nhân Kinh doanh số đã thay mặt 121 tân sinh viên K61 phát biểu cảm tưởng khi trở thanh tân sinh viên của Trường Đại học Ngoại thương và gửi lời cảm ơn trân trọng đến Ban Giám hiệu Trường Đại học Ngoại thương, Ban lãnh đạo Viện VJCC, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước đã đồng hành, hỗ trợ cho sinh viên của chương trình và thể hiện sự quyết tâm của K61 học tập và rèn luyện tốt, phát huy tinh thần và tạo nên một thế hệ JIB tỏa sáng.


Lễ khởi động năm học mới 2022-2023 khép lại với niềm hân hoan, sự tự hào và tràn đầy quyết tâm của thầy trò Viện VJCC vượt qua mọi thách thức, hứa hẹn một năm học mới nhiều niềm vui mới, thắng lợi mới.

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC