VIỆN VJCC TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC TRONG ĐÀO TẠO VÀ NGHIÊN CỨU, TRAO ĐỔI SINH VIÊN VỚI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐỐI TÁC NHẬT BẢN

Mục lục (Ẩn / Hiện)

Trong chuyến công tác tại Nhật Bản từ ngày 15-19/12/2023 vừa qua, Ban lãnh đạo Viện VJCC đã có một số buổi thăm và làm việc với các giáo sư, giảng viên của các trường đối tác Nhật Bản để tăng cường, mở rộng thêm các hoạt động hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu, trao đổi giảng viên và sinh viên.

Cụ thể là trong 2 ngày 18,19/12/2023, Viện trưởng, PGS,TS.Nguyễn Thị Hiền và Phó VT, ThS. Trần Thị Kiều Minh đã trao đổi với các giáo sư của Đại học Kanto Gakuin, Đại học Công nghệ Chiba và Đại học Rikkyo, Đại học Waseda … về những kết quả đạt được trong Học kỳ 1 năm học 2023-2024 ở một số môn học đặc thù như VBIZ 2, VBIZ 3, Quản trị giao thoa văn hóa trong KDQT, Quản trị dự án, Định hướng về Mô hình Dự án kinh doanh số DBIZ v.v của cả hai chương trình CLC cử nhân KDQT theo mô hình tiên tiến Nhật Bản (JIB) và Kinh doanh số (DB). Đặc biệt là chuyển lời cảm ơn trân trọng của Ban lãnh đạo Trường đại học Ngoại thương gửi đến Ban lãnh đạo và các giáo sư của các trường đối tác đối với sự tận tâm và hỗ trợ hào phóng, nhiệt thành dành cho các chương trình đào tạo tại Viện VJCC.

Kết quả 3 khóa sinh viên K56, 57, 58 JIB tốt nghiệp ra trường đạt 100% sinh viên có việc làm, hơn 10% sinh viên trúng tuyển dụng vào vị trí lãnh đạo tập sự (MT- Managmement Trainee) của các tập đoàn Nhật Bản và đa quốc gia như Uni Qlo, Siemens, Loreal, BCG …. đã minh chứng cho hướng đi đúng đắn của Viện VJCC trong xây dựng và đổi mới các mô hình đào tạo phát huy thế mạnh hợp tác Việt Nam – Nhật Bản.  Do vậy, việc duy trì các mối quan hệ hợp tác với các Khoa, Trường, Đại học đối tác Nhật Bản cũng như các chuyên gia giảng dạy độc lập là yếu tố then chốt, quyết định đến chất lượng và uy tín của các chương trình đào tạo tại Viện VJCC.
Tại buổi làm việc tại Đại học Rikkyo, BLĐ Viện VJCC đã cùng bàn thảo chi tiết với các giáo sư Trường Kinh doanh về kế hoạch tổ chức Hội thảo quốc tế về Kinh doanh quốc tế Việt Nam – Nhật Bản (VJIBC) lần thứ 4 trong hai ngày 27, 28 tháng 3/2024 tại Đại học Rikkyo Nhật Bản. Hội thảo có chủ đề “Creating Sustainable Value for Global Prosperity: From the Multidisciplinary Perspectives”, đã phát hành thư mời tham dự   và dự kiến hết hạn nhận bài vào ngày 15/1/2024.

Các buổi gặp gỡ trao đổi đều diễn ra trong không khí cởi mở, chia sẻ và tích cực, gợi mở thêm nhiều mảng hợp tác giữa Viện VJCC, Trường đại học Ngoại thương và các trường đại học đối tác Nhật Bản.

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC