4 KHU VỰC QUAN TRỌNG DOANH NGHIỆP CẦN CHUYỂN ĐỔI SỐ

Mục lục (Ẩn / Hiện)
Tuy nhiên, việc chuyển đổi tổ chức theo hướng số hóa không phải là điều dễ dàng. Để tối đa hóa sự thành công cho quá trình chuyển đổi số, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần đảm bảo tập trung vào các lĩnh vực:
 

1. Dịch chuyển qua đám mây

Việc xây dựng một doanh nghiệp sẵn sàng cho tương lai nhưng với công nghệ cũ sẽ không bao giờ khả thi. Cần sớm thay thế các hệ thống cũ bằng các hệ thống tương đương dựa trên đám mây. Các doanh nghiệp có thể đạt được điều này bằng cách giáo dục các bên liên quan và người dùng, đồng thời giới thiệu những lợi ích của công nghệ đám mây, chẳng hạn như dễ bảo trì và khả năng mở rộng.

2. Trải nghiệm khách hàng

Sự phát triển của doanh nghiệp là dựa trên khách hàng. Do đó, doanh nghiệp phải tiếp tục tập trung vào khách hàng, những người muốn dễ dàng có được thông tin về các dịch vụ và sản phẩm. Chính hành trình của họ sẽ quyết định chiến lược của bạn. Một chiến lược trải nghiệm khách hàng hợp lý sẽ là động lực quan trọng thúc đẩy sự nhanh nhạy trong hoạt động.
Good Customer Experience Examples to Learn from - Trustmary | Trustmary
Ảnh: Trustmary


3. Phân tích dữ liệu

Dữ liệu được tạo ra từ nhiều nguồn khác nhau. Ví dụ: tổ chức của bạn có thể có dữ liệu từ các hệ thống và quy trình của chính tổ chức đó tạo ra vad từ các đối tác bên ngoài. Dữ liệu này, sau khi được đặt ở dạng có cấu trúc, có thể giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định sáng suốt, đồng thời tinh chỉnh các dịch vụ và sản phẩm để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

4. Nền tảng kỹ thuật số và tiếp thị
 
Online Customer Service | Paldesk
Ảnh: Paldesk
 
Cho dù bạn là B2B hay B2C, khách hàng của bạn đều mong đợi quá trình mua dịch vụ hoặc sản phẩm được hỗ trợ kỹ thuật số, nhanh chóng và dễ dàng. Các tổ chức cần tận dụng sức mạnh của các nền tảng kỹ thuật số và tiếp thị để đáp ứng những kỳ vọng này. Thông qua công nghệ truyền thông xã hội, ví dụ như mạng xã hội, SEO, quảng cáo trực tuyến, tiếp thị nội dung, thương hiệu có thể tiếp cận khách hàng mới và cung cấp một con đường mới cho sự tương tác.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số nên hướng tới việc thống nhất các thành phần thành một hệ sinh thái duy nhất để cải thiện kết quả. Điều này có nghĩa là, các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên hướng tới việc hợp nhất các chức năng với các quy trình liền mạch và khả năng kỹ thuật số.

Một hệ sinh thái như vậy cho phép các tổ chức khai thác sức mạnh của dữ liệu để đưa ra quyết định theo thời gian thực, cũng như cải thiện trải nghiệm của khách hàng.
 

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC