6 Lợi ích của chuyển đổi số đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Mục lục (Ẩn / Hiện)
Các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ có được những lợi ích gì khi thực hiện chuyển đổi số?

 
1. Xây dựng khả năng chống chịu với các cú sốc bên ngoài 

Số hóa có thể tăng khả năng dự báo của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hợp lý hóa hoạt động của họ, củng cố mạng lưới với các nhà cung cấp cũng như người tiêu dùng và giảm chi phí giao dịch - tất cả các yếu tố quan trọng để các doanh nghiệp vừa và nhỏ thích ứng với những cú sốc và căng thẳng bên ngoài.

2. Tăng cường tiết kiệm và hiệu quả 

Chuyển đổi số đơn giản hóa và hợp nhất các quy trình hoạt động thường ngày cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cho phép họ tăng hiệu quả trong hoạt động kinh doanh và tiết kiệm đáng kể chi phí. 

3. Truy xuất nguồn gốc 

Ở phạm vi toàn cầu, người tiêu dùng đang tìm kiếm sự minh bạch về nguồn gốc và chuỗi cung ứng các sản phẩm họ sử dụng. Bằng cách chuyển sang kỹ thuật số, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể lập bản đồ kỹ thuật số chi tiết chứng nhận của họ và quản lý chuỗi cung ứng của họ hiệu quả hơn.
 
OECD khuyến nghị Việt Nam gỡ rào cản cho logistics giai đoạn hậu Covid -  Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới
Nguồn: VnEconomy
4. Logistics 

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể giảm bớt các thủ tục thủ công và quy trình thương mại, đồng thời tăng hiệu quả vận chuyển hàng hóa trong nước và giữa các quốc gia bằng cách số hóa chuỗi cung ứng của họ. 

5. Insights để cải thiện trải nghiệm của các bên liên quan

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể thu thập và phân tích thông tin quan trọng từ các bên liên quan thông qua các công cụ như phân tích dữ liệu, thu thập phản hồi và tự động hóa tiếp thị. Tận dụng công nghệ như vậy cung cấp thông tin chi tiết cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cho phép họ hiểu rõ hơn về nhà cung cấp và khách hàng, đồng thời điều chỉnh các dịch vụ và dịch vụ của họ cho phù hợp. 

6. Tăng thanh khoản và khả năng tiếp cận tài chính 

Chuyển đổi kỹ thuật số của các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể nâng cao hiệu quả hoạt động, cải thiện quản lý hồ sơ, sử dụng ví kỹ thuật số để thanh toán cho nhà cung cấp và nhân viên một cách an toàn và tăng lợi nhuận, cuối cùng giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ giải phóng vốn trong công ty và có thể thu hút thêm tài chính.

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC