CẦN LÀM GÌ ĐỂ NGƯỜI LAO ĐỘNG GẮN BÓ VỚI DOANH NGHIỆP?

Mục lục (Ẩn / Hiện)
Ba mươi ba triệu người Mỹ đã nghỉ việc kể từ mùa xuân năm 2021. Điều tương tự cũng đang xảy ra trên toàn thế giới. Các nhà lãnh đạo giỏi có thể làm gì để đảm bảo rằng người lao động gắn bó và hạnh phúc?

 

 
“Thời kỳ Từ chức Vĩ đại” không phải là chuyện đùa: 25% người Mỹ đã thay đổi công việc vào năm 2021 và 53% nói rằng họ sẽ thay đổi công việc. Trong quá khứ chưa bao giờ xuất hiện những con số như thế này: tỷ lệ tham gia lực lượng lao động thấp kỷ lục và thị trường lao động thắt chặt nhất trong lịch sử. Nói cách khác, doanh nghiệp không thể tìm thấy công nhân, nhưng nhiều người đang không làm việc. Điều đó xảy ra là bởi vì mọi người đang sẵn sàng thay đổi công việc và họ thực sự rất kén chọn.

Bây giờ, điều quan trọng nếu bạn đang điều hành một công ty là tại sao bạn lại có tỷ lệ nghỉ việc cao đến mức khó tin. Có thể bạn đã trả mức lương và phúc lợi thực sự cạnh tranh, nhưng chúng ta hãy nhìn vào lý do thực sự. Giá trị quan trọng đối với người lao động là bao gồm cả những thứ hữu hình cộng với những thứ vô hình - và điều vô hình số một trong công việc là mối quan hệ với sếp và đồng nghiệp.

Vấn đề lớn dẫn đến việc từ chức hàng loạt là vì mọi người ít thích công việc của họ hơn, vì giá trị họ nhận được còn thấp. Điều này thường xảy ra khi công ty tách biệt công việc và tiếp xúc với con người. Mọi người cho rằng, "Công việc tôi đang làm chỉ là một công việc, nên rõ ràng tôi có thể đi kiếm một công việc khác”. Nhưng khi bạn bè của bạn đang làm việc ở đó, đó không chỉ là một công việc. Khi bạn được khen thưởng bởi người coi trọng bạn và sẵn sàng giúp bạn phát triển, đó không chỉ là một công việc; đó là một loạt các mối quan hệ. Nếu chúng ta không hiểu điều đó, thì tất cả những gì chúng ta đang làm chỉ là vận hành những nhà máy vô danh.

Theo Harvard Business School Working Series.

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC