CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CỦA VINGROUP

Mục lục (Ẩn / Hiện)
Chiến lược phát triển được coi như một công cụ để định hướng phát triển cho doanh nghiệp trong tương lai, được đề ra bởi những nhà quản lý cấp cao có đủ tầm nhìn và năng lực cần thiết. Một chiến lược phát triển bền vững đem lại giá trị cho doanh nghiệp cả trong hiện tại và tương lai.

I. Giới thiệu về Vingroup

       Tập đoàn VINGROUP tiền thân là tập đoàn TECHNOCOM, được một số sinh viên người Việt học tại Nga, trong đó có Phạm Nhật Vượng (hiện đang là Chủ tịch HĐQT của tập đoàn VINGROUP), thành lập vào năm 1993, hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất thức ăn đóng gói với sản phẩm chủ yếu là mỳ ăn liền.
       Đầu những năm 2000, TECHNOCOM tiến vào thị trường Việt Nam, hoạt động trong hai lĩnh vực là du lịch và bất động sản dưới hoạt động của 2 công ty Cổ phần Vinpearl và công ty Cổ phần Vincom. Năm 2012, công ty Cổ phần Vinpearl và Vincom chính thức sáp nhập, thành lập nên Công ty Cổ Phần Tập đoàn đầu tư Việt Nam, hay gọi tắt là Tập đoàn VINGROUP. 

II. Chiến lược phát triển bền vững của VINGROUP

       Chiến lược phát triển bền vững là chiến lược phát triển đáp ứng được nhu cầu của thế hệ hiện tại mà không gây ảnh hưởng khả năng đáp ứng nhu cầu đó trong tương lai, trên cơ sở kết hợp chặt chẽ, hài hoà giữa 3 yếu tố kinh tế, văn hoá và môi trường. 
       Trong sự phát triển của nền kinh tế Thế giới, các mục tiêu phát triển bền vững chính là mục tiêu phát triển toàn cầu, được đề ra nhằm giải quyết những khó khăn mà nhân loại phải đối mặt và đảm bảo rằng mọi người đều có một cuộc sống tốt đẹp. Chiến lược phát triển của Vingroup là đảm bảo được sự hài hòa về lợi ích trong quan hệ của các bên liên quan, với 4 mục đích chính. 

1. Tối ưu kinh tế

Thứ nhất, duy trì vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh

       Được coi là “lính mới” trong lĩnh vực công nghiệp, tuy nhiên trong 4 năm trở lại đây, những dòng sản phẩm như ô tô, xe máy, điện thoại…do Vingroup sản xuất đang ngày một thịnh hành trên thị trường. Vào năm 2021, mẫu xe ô tô Vinfast đã chính thức lăn bánh, đưa vào hoạt động tại Bắc Mỹ và Châu Âu, nhận được nhiều đánh giá tích cực của các chuyên gia. 

Cre. VINGROUP

 

Thứ hai, đảm bảo hiệu suất và tăng trưởng bền vững

       Cơ cấu vốn của Tập đoàn luôn được Vingroup tối ưu hóa và sử dụng một cách hợp lý. Nguồn vốn phục vụ hoạt động kinh doanh của Tập đoàn được linh hoạt kết hợp từ dòng tiền dồi dào từ các lĩnh vực kinh doanh với nguồn vốn chủ, vốn nợ trong nước và ngoài nước đảm bảo tối đa hiệu quả chi phí vốn.

 

2. Phát triển nhân sự bền vững

       Người lao động là được coi như người chủ trong ngành công nghiệp bởi họ là lực lượng tham gia chính vào các hoạt động của tổ chức, có vai trò quan trọng trong việc sáng tạo và phát huy sức mạnh của doanh nghiệp, tạo nên thương hiệu lớn mạnh của doanh nghiệp. Vingroup coi trọng những giá trị do người lao động tạo ra và đóng góp cho doanh nghiệp, không phân biệt quốc tịch, độ tuổi, giới tính và trình độ, mọi người lao động đều được đối xử bình đẳng. Người lao động được quản lý và đánh giá theo năng suất và hiệu quả công việc, tạo cơ hội công bằng cho tất cả các CBNV trong quá trình làm việc và tạo điều kiện để mỗi cá nhân phát huy được hết khả năng của mình mà không có bất cứ khuôn mẫu nào. 
       Bên cạnh đó, tập đoàn VINGROUP cũng chú trọng vào đào tạo nguồn nhân lực bền vững. Môi trường làm việc tại VINGROUP luôn đề cao tiêu chí “Công tác đào tạo được đặc biệt chú trọng và triển khai hiệu quả”. Tập đoàn đã triển khai nhiều chương trình đào tạo nâng cao năng lực, kỹ năng chuyên môn cho nhân viên, nhưng cũng đề cao tinh thần tự học hỏi. Việc tự học hỏi yêu cầu con người phải tự vận động để theo kịp sự phát triển của xã hội, từ đó nhằm đáp ứng tiêu chuẩn nhân sự, đạt được mục tiêu phát triển của tập đoàn. 

 

3. Có trách nhiệm với xã hội 

Phát triển sản phẩm vì cộng đồng

       Những sản phẩm, dịch vụ của Vingroup như Bất động sản, Công nghiệp, Y tế và Giáo dục đều là các mô hình hướng tới cộng đồng, có tính xã hội cao. Không chỉ tiên phong trong việc kiến tạo nên các khu đô thị xanh, an ninh đảm bảo và thân thiện, tại các dự án nhà ở Vinhomes, các hoạt động văn hóa, thể thao được xây dựng và phát triển rộng rãi và sôi nổi, góp phần tạo nên cộng đồng dân cư văn minh, xây dựng mối quan hệ cho các thành viên trong gia đình, cũng như gắn kết tình làng nghĩa xóm tương thân tương ái.

Môi trường xã hội ở những nơi có sự hiện diện của VINGROUP được cải thiện

       Với mong muốn cải thiện bộ mặt xã hội trên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc để tạo hiệu ứng lan tỏa, tập đoàn tiếp tục đẩy mạnh phủ sóng độ nhận diện của các thương hiệu Vingroup. Các công trình bất động sản đại chúng được xây dựng với quy mô lớn nhưng chi phí hợp lý sẽ là điểm nhấn tại các khu vực gần thành phố hoặc trung tâm địa phương, nhằm tạo cơ hội việc làm và phát triển xã hội.

Thể hiện trách nhiệm với đối tác, khách hàng, cộng đồng

       Quy tắc “Công bằng, minh bạch, hài hòa” là quy tắc mà Vingroup đặt lên hàng đầu trong quá trình làm việc với đối tác. Quy tắc này được xây dựng phù hợp theo quy định hiện hành và thông lệ thị trường. Mỗi hợp đồng ký kết giữa Tập đoàn với đối tác đều có điều khoản về chống tham nhũng, đồng thời nêu rõ chế tài xử lý đối với hành vi tham nhũng đó. Đặt ra cam kết đặt lợi ích của khách hàng lên đầu, Vingroup thực hiện bằng việc luôn chú trọng cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao, đồng thời đảm bảo tính bền vững trong quan hệ với khách hàng.


Trường Vin University. Cre: VINGROUP

 

4. Bảo vệ môi trường

       Vấn đề môi trường giống như một củ khoai nóng bỏng tay đối với tất cả quốc gia trên thế giới, trở thành một vấn nạn trong thời đại chúng ta. Mà nguyên nhân chính lại đến từ quá trình sản xuất của ngành công nghiệp. Để có thể cải thiện được vấn đề này, yếu tố quyết định có lẽ đến từ các doanh nghiệp sản xuất. 
Vingroup nhận thức việc năng lượng và tài nguyên cần được sử dụng một cách tiết kiệm và hiệu quả là vấn đề quan trọng, đi đôi với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Với tư cách là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực Bất động sản và Du lịch nghỉ dưỡng có mục tiêu phát triển bền vững, Tập đoàn không ngừng kiến tạo các dự án mới thân thiện với môi trường, nhưng cũng không quên việc chú trọng tạo lập môi trường làm việc xanh cho nhân viên. Trong lĩnh vực Du lịch nghỉ dưỡng, việc tái sử dụng nguồn nước cũng như xử lý nước thải được nghiên cứu và xử lý ngay từ khâu thiết kế dự án.


Vinhomes Green Bay. Cre: VINGROUP

 

       Đối với lĩnh vực Bất động sản, điểm nhấn đầu tiên trong mỗi dự án của Vingroup chính là không gian xanh bao phủ mặt bằng. Diện tích cây xanh và mặt nước chiếm tỷ lệ lớn trong tổng thể dự án và được sắp xếp hài hòa, tạo nên không gian sống hiện đại bao quanh bởi thiên nhiên xanh rộng khắp. Có thể thấy rõ, các dự án tiêu biểu như Vinhomes Green Bay, Vinhomes Smart City và Vinhomes Ocean Park đều duy trì tỷ lệ cây xanh bao phủ không gian, tận dụng tối đa lợi thế vị trí dự án để xây dựng hệ sinh thái, hình thành phố đi bộ, khoảng xanh, quảng trường công cộng trong khuôn viên dự án.

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - 

Ban đào tạo doanh nghiệp BC - Viện VJCC

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC