CHUYỂN ĐỔI KỸ THUẬT SỐ - 7 BƯỚC ĐỂ THÀNH CÔNG

Mục lục (Ẩn / Hiện)
Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, số hóa hiện là vấn đề sống còn. Nếu các doanh nghiệp không muốn bị các đối thủ cạnh tranh bỏ lại phía sau, thì họ cần phải hành động ngay bây giờ để chuyển đổi kỹ thuật số.
 

1. Đánh giá mức độ chấp nhận kỹ thuật số hiện tại trong tổ chức của bạn

Trước khi đầu tư nguồn lực và tiền bạc vào việc xây dựng các dịch vụ và sản phẩm mới, bạn cần hiểu và vạch ra cách thức hoạt động của các quy trình kinh doanh hiện tại của mình.

Các câu hỏi chính mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên tự hỏi là: Làm thế nào chúng ta đáp ứng được nhu cầu hiện tại? Chúng ta có thể cải thiện những lĩnh vực tiềm năng nào? Công nghệ kỹ thuật số sẽ đóng góp như thế nào vào các mục tiêu kinh doanh dài hạn của chúng tôi?

2. Xác định các động lực và mục tiêu cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của bạn
 
Green Office | Digitalisation | Digitalising Process by Process
Ảnh: Green Office
 
Sau khi xác định các quy trình hoạt động trong công ty, bạn cần thiết lập chính xác những gì bạn muốn đạt được với chuyển đổi kỹ thuật số.

Ở đây, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần đảm bảo rằng sáng kiến ​​của họ có mục đích rõ ràng. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể xác định một hoặc nhiều điều sau: nhu cầu của khách hàng mà bạn muốn đáp ứng; hợp lý hóa các quy trình kinh doanh; tiết giảm chi phí hoạt động; hoặc các đối thủ cạnh tranh mà bạn muốn vượt qua.

3. Tạo lộ trình chuyển đổi kỹ thuật số

Xác lập lộ trình là một trong những bước quan trọng nhất. Một lộ trình chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số sẽ là duy nhất cho mỗi tổ chức. Nó nên tập trung vào các mục đích mà tổ chức đã xác định ở bước trước.

Các doanh nghiệp nên ưu tiên các lĩnh vực cần cải tiến và tiến từng bước một để hoàn thành các mục tiêu của họ. Điều này sẽ cho phép bạn duy trì quy trình đúng hướng, giảm thiểu khả năng thất bại.

4. Xác định và lựa chọn các công nghệ thích hợp
 
Top 6 Factors to Consider When Choosing a Technology Solution for your  School | Orah Blog
Ảnh: Orah
 
Ở bước này, các tổ chức nên xem xét và xác định các công nghệ cơ bản sẽ cho phép họ đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình. Ví dụ, 50% doanh nghiệp tin rằng phân tích dữ liệu là công nghệ then chốt để tạo điều kiện cho sự thay đổi.

5. Thành lập đội nhóm với lãnh đạo rõ ràng

Tiếp theo, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần tập hợp một nhóm chuyên trách để thực hiện chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số. Nếu bạn đã có sẵn những nhân viên có trình độ phù hợp, trách nhiệm có thể được giao theo kế hoạch của bạn.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không có đủ tài năng cần thiết tại chỗ, hãy cân nhắc việc thuê một nhà cung cấp công nghệ đáng tin cậy. Chọn một đối tác hiểu và hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh của bạn và có thể thực hiện theo mong đợi của bạn.

6. Đặt ngân sách thực tế cho việc chuyển đổi 
 
It's Budgeting Time! Revealing Rich Frugal Life's 2022 Budget - Rich Frugal  Life
Ảnh: Rich Frugal Life.
 
Một ngân sách dành riêng cho sáng kiến ​​chuyển đổi kỹ thuật số sẽ tập trung sự chú ý vào quá trình chuyển đổi, tránh việc nó bị coi chỉ là một dự án hiện đại hóa CNTT kéo dài.

7. Trao quyền và giáo dục nhân viên của bạn và các bên liên quan

Doanh nghiệp cần đảm bảo dành thời gian cho nhân viên để xây dựng sự tin tưởng, giúp họ kết nối với tầm nhìn của công ty. Những nỗ lực chuyển đổi của tổ chức có thể trở nên vô ích nếu nhân viên không sẵn sàng thích ứng với sự thay đổi. Do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo văn hóa kinh doanh của bạn phù hợp với sự chuyển đổi.


 

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC