CHUYỂN ĐỔI SỐ - 5 PHƯƠNG PHÁP HAY NHẤT CHO CÁC DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ

Mục lục (Ẩn / Hiện)
Chuyển đổi số, khi được thực hiện một cách chính xác, có thể dẫn đến quy trình làm việc hiệu quả — do đó cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ phản ứng với những thay đổi này. Kết quả là, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ tập trung hơn vào khách hàng, đổi mới, nhanh nhẹn, thích ứng và hiệu quả để duy trì khả năng cạnh tranh. Dưới đây là một số các phương pháp hay nhất về chuyển mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên sử dụng:

 

 
1. Nhận biết và hiểu vấn đề bạn đang muốn giải quyết

Khi bạn đã tập trung vào một vấn đề và xác định được một giải pháp tiềm năng, hãy suy nghĩ ở khía cạnh rộng hơn. Giải pháp bạn đang nghĩ tới có thể giải quyết các vấn đề khác không? Ví dụ: Giải pháp cho cá nhân làm việc từ xa, như họp online, giúp tăng khả năng cộng tác và liên lạc, đồng thời giúp cải thiện việc trao đổi các tệp thông qua cloud. 

Bạn có thể thấy rằng, nhiều vấn đề có thể được giải quyết bằng một giải pháp duy nhất, giúp tiết kiệm chi phí đáng kể.
 
2. Tập trung vào trải nghiệm khách hàng

Điều quan trọng là bạn phải tập trung toàn lực vào khách hàng dựa trên kiến ​​thức, dữ liệu và thông tin có sẵn của tổ chức. Ví dụ: Khách hàng có thể sử dụng trang web của bạn với mong muốn có thể truy cập những nội dung liên quan đến những gì họ đang làm, bất kỳ lúc nào, bất kỳ ở đâu và có sẵn trên thiết bị họ chọn. Để giải quyết điều này, bạn có thể giúp khách hàng thông qua nhiều kênh hỗ trợ. Một trong những chiến lược đầu tiên bạn nên xem xét là hệ sinh thái dịch vụ khách hàng, hiện bao gồm phương tiện truyền thông xã hội, các trang web đánh giá, diễn đàn và cộng đồng.
 
4 Reasons Good Customer Service Is Vital - Business 2 Community
Ảnh: Business 2 Community

3. Bắt đầu từ việc nhỏ và suy nghĩ thực tế

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc chuyển sang chuyển đổi số có thể khó khăn và thông thường, nếu không có một cấu trúc phù hợp, nó có thể gây ra một số thách thức. Do đó, bắt đầu từ những chiến lược nhỏ sẽ giúp tổ chức có đủ thời gian để giải quyết lần lượt các thách thức. Hãy tập trung thời gian để cải thiện từng lĩnh vực một và giao nhiệm vụ cho nhân viên hoặc đồng nghiệp có hiểu biết hoặc nhiệt tình muốn tìm hiểu về các bước này.

4. Giao tiếp và cộng tác với các bên liên quan

Một phương pháp hay nhất về chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ là sự hợp tác và giao tiếp với tất cả các bên liên quan. Giao tiếp minh bạch và sự gắn kết với sẽ giúp tổ chức nắm bắt những thay đổi, từ đó thu hút được sự quan tâm từ những người ra quyết định quan trọng, người dùng, đối tác (nhà cung cấp và tích hợp hệ thống) và khách hàng.
 
10 strategies on how to get customers - efficy
Ảnh: Efficy
 
5. Áp dụng công nghệ mới

Hiểu biết về các công nghệ mới và cách chúng có thể giúp chuyển đổi doanh nghiệp của bạn là rất quan trọng. Các công ty mới thành lập có thể được hưởng lợi từ việc thực hiện các chiến lược nhỏ hơn và sử dụng phần mềm đơn giản hơn. Ngược lại, các công ty lớn hơn có thể đầu tư vào việc theo đuổi và nghiên cứu AI (trí tuệ nhân tạo) và ML (máy học).

Tùy thuộc vào giai đoạn mà công ty đã đạt được trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp nên cân nhắc lựa chọn các phương pháp cụ thể để tận dụng tối ưu giá trị và đem lại lợi ích lâu dài cho hoạt động kinh doanh.
 

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC