DOANH NGHIỆP GIA ĐÌNH: ĐIỀU CẦN THIẾT ĐỂ THÀNH CÔNG L U DÀI

Mục lục (Ẩn / Hiện)
Michael Roberts và John Davis cho biết, các gia đình muốn tiếp tục kinh doanh qua nhiều thế hệ không có lựa chọn nào khác ngoài việc khuyến khích tinh thần kinh doanh trong và ngoài công ty gia đình của họ. Và đây là cách thực hiện điều đó.
 

Trong thế giới kinh doanh gia đình, những doanh nhân mà chúng ta tôn vinh thường là những người sáng lập công ty. Những cá nhân thông minh, chăm chỉ này xác định một cơ hội kinh doanh tốt, gom góp một số tiền và thu thập những nhân viên trung thành, sau đó thành lập một công ty thành công. Những người thừa kế có trách nhiệm chăm sóc và phát triển sự sáng tạo của người sáng lập. Tuy nhiên, ràng buộc này thường giết chết công việc kinh doanh của gia đình.

Đã đến lúc cần đánh giá lại tầm quan trọng của các doanh nhân thế hệ sau, không chỉ đối với sự tiếp nối của công ty, mà còn đối với sự thành công liên tục của chính gia đình họ. Các nhà quản lý với tư duy doanh nhân có thể xác định các cơ hội chuyển công ty gia đình sang các ngành kinh doanh mới, trẻ hóa di sản của người sáng lập và đưa doanh nghiệp lên một con đường phát triển mới. 
Entrepreneurship: Definition, Origin, Concept
Ảnh: iEduNote
 
Các gia đình muốn tiếp tục kinh doanh không có lựa chọn nào khác ngoài việc khuyến khích tinh thần kinh doanh trong và ngoài công ty của họ. Trong môi trường cạnh tranh ngày nay với sự thay đổi công nghệ nhanh chóng và các ngành công nghiệp phát triển nhanh chóng, trở nên quá gắn bó với các ngành kinh doanh hiện tại hoặc các phương pháp phục vụ cũ sẽ không đem lại nhiều lợi nhuận. Bạn cần thường xuyên thay đổi, và phải nhanh nhẹn xác định các cơ hội phát triển khi một số ngành kinh doanh suy yếu. Muốn vậy, bạn cần có thái độ chấp nhận rủi ro, tháo vát của một doanh nhân.

Các doanh nhân giỏi trong việc xác định các cơ hội thương mại và khai thác các sản phẩm và dịch vụ mới, ngay cả khi họ không kiểm soát được con người và nguồn lực cần thiết để thực hiện điều đó. Họ biết cách thu hút nhân tài để giúp đỡ họ khi ý tưởng của họ chưa được chứng minh, vay các nguồn lực mà họ không đủ khả năng mua và xây dựng sự quan tâm của người mua đối với hoạt động của họ. 
Top 5 Takeaways On The Importance of Entrepreneurship - DCID
Ảnh: DCID
 
Theo kết quả nghiên cứu, có 3 lý do tại sao một số gia đình vẫn thành công về mặt tài chính qua nhiều thế hệ và những gia đình khác thì không.

Đầu tiên, các gia đình thành công nhìn thấy những thay đổi quan trọng trong ngành của họ và thích ứng bằng cách đa dạng hóa các hoạt động mới có thể phát triển. 

Thứ hai, các gia đình thành công vì họ đầu tư vào các hoạt động sản xuất (bao gồm cả sự phát triển của thế hệ tiếp theo). Những gia đình này duy trì một nền văn hóa khuyến khích các thành viên trong gia đình tạo ra những thứ có giá trị lâu dài. 

Thứ ba, các gia đình thành công vẫn thống nhất, các thành viên ủng hộ trung thành với nhau và với sứ mệnh của gia đình. Qua nhiều thế hệ, khi các gia đình trở nên đa dạng hơn, có khả năng chỉ một vài người của mỗi thế hệ sẽ trực tiếp làm việc trong doanh nghiệp. Các thành viên bên ngoài doanh nghiệp vẫn có thể ủng hộ các nỗ lực của gia đình, và đôi khi đó là đủ để duy trì sự đoàn kết trong gia đình. 
 

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC