Giảm thiểu lỗi do con người gây ra trong sản xuất

Mục lục (Ẩn / Hiện)
Quá trình sản xuất đòi hỏi sự đào tạo chuyên sâu và chú ý cẩn thận. Mặc dù vậy, tất cả chúng ta đều biết rằng, con người có thể gây ra một số sai sót khi tham gia vào các quá trình tinh vi như vậy. Tuy nhiên, có nhiều cách để nhà quản lý có thể giảm thiểu sai sót của con người trong quy trình sản xuất của mình. 

 
1. Xây dựng hệ thống phù hợp

Những ý định và mục tiêu tốt nhất cũng chẳng có nghĩa lý gì nếu doanh nghiệp không có sự thống nhất trong nội bộ. Các hệ thống và giao thức sẽ giúp cung cấp nền tảng để bắt đầu giảm thiểu lỗi của con người trong quá trình sản xuất.

2. Giao tiếp rõ ràng

Các nhà quản lý nên đảm bảo rằng mọi thành viên trong nhóm đều được cập nhật về tất cả các thay đổi quan trọng. Thực tế là, khoảng 50% nhân viên nói rằng họ đã trở nên năng suất và có động lực hơn sau khi sếp của họ chia sẻ thông tin và dữ liệu quan trọng.
 
3,451 Asian Sales Team Photos - Free & Royalty-Free Stock Photos from  Dreamstime
Ảnh: Dreamstime
 
Hãy cố gắng giúp các thành viên trong nhóm của bạn đặt câu hỏi. Nếu mọi người đều cảm thấy thoải mái khi trao đổi nhu cầu của họ, các nhà quản lý có thể tạo ra một bầu không khí hiệu quả và ý nghĩa cho nhóm của mình.

3. Đào tạo nhân lực

Tất cả chúng ta đều biết rằng đào tạo ban đầu cho nhân viên mới phải rất nghiêm ngặt và chính xác. Tuy nhiên, đào tạo và củng cố liên tục cũng có thể mang lại hiệu quả về lâu dài cho doanh nghiệp. 

4. Đề phòng rủi ro

Cuối cùng, điều quan trọng cần nhớ là phòng ngừa tai nạn. Đầu tư vào công cụ phòng ngừa tai nạn và các công cụ giảm thiểu sai sót của con người có thể mang lại một số kết quả đáng kinh ngạc cho quy trình sản xuất của bạn. 

Theo Human Error Solutions.

 

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC