Làm thế nào để các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) có thể bắt đầu quá trình chuyển đổi số?

Mục lục (Ẩn / Hiện)
Các doanh nghiệp vừa và nhỏ ngày càng có ý thức về các cơ hội chuyển đổi số mang lại. Tuy nhiên, mặc dù chuyển đổi số có thể là yếu tố quan trọng cho sự thành công của doanh nghiệp, hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều không rõ cách bắt đầu như thế nào.
 

Mỗi tổ chức sẽ gặp những thách thức khác nhau và do đó sẽ cần điều chỉnh chiến lược chuyển đổi số của họ cho phù hợp. Vậy, làm thế nào để một doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể bắt đầu chuyển đổi số?

1. Ưu tiên các mục tiêu kinh doanh của bạn

Các tác động tích cực của chuyển đổi kỹ thuật số có thể được trải nghiệm trong toàn tổ chức của bạn. Tuy nhiên, thay vì thay đổi mọi thứ cùng một lúc - ví dụ: di chuyển tất cả các ứng dụng, dữ liệu và dịch vụ của bạn lên đám mây, các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên hướng tới việc lập hồ sơ và giải quyết trước các vấn đề cụ thể cần được quan tâm khẩn cấp.

Cố gắng phân đoạn doanh nghiệp của bạn thành các lĩnh vực cụ thể. Các tùy chọn bao gồm chuyển đổi từ front-end như sản phẩm và trải nghiệm của khách hàng đến chuyển đổi back-end như đám mây và cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin.
 
Business Segment - Learn More About Strategic Business Units
Ảnh: Corporate Finance Institute
 
2. Xác định cách doanh nghiệp của bạn sẽ chuyển đổi số

Phương pháp tiếp cận theo định hướng kỹ thuật số sẽ đảm bảo rằng các thay đổi được thực hiện một cách có kế hoạch và được kiểm soát, đảm bảo rằng nhân viên và khách hàng của bạn không bị choáng ngợp.

Hơn nữa, phương pháp tiếp cận theo từng giai đoạn, như đã nêu, sẽ cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ theo dõi, đo lường và quản lý các thay đổi, do đó giảm thiểu mọi tác động đến chức năng và ngân sách của doanh nghiệp họ.

3. Chuẩn bị cho đội ngũ nhân viên để chuyển đổi số
 
Confident employee explaining data on whiteboard to group of managers -  Stock Photo - Dissolve
Ảnh: Dissolve
 
Việc truyền đạt giá trị của chuyển đổi kỹ thuật số cho nhân viên sẽ cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ có sự ủng hộ của nhân viên và hợp lý hóa việc áp dụng các nền tảng mới. Truyền đạt kế hoạch và tầm nhìn về chuyển đổi số một cách rõ ràng và ngắn gọn cho nhân viên của bạn cũng cần thiết như việc đưa ra chiến lược.

Mọi người nên có cơ hội để bày tỏ mối quan tâm của mình, nêu ra các thắc mắc và hiểu được quá trình. Đối với các tổ chức lớn hơn, việc đảm bảo rằng bạn có được sự ủng hộ của ban điều hành từ ngay từ khi sáng kiến được đưa ra ​​sẽ khiến người dùng và nhân viên dễ dàng khả năng chấp nhận sự thay đổi hơn.


 

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC