NHỮNG STARTUPS THÀNH CÔNG CÓ ĐIỂM GÌ GIỐNG NHAU?

Mục lục (Ẩn / Hiện)
Nghiên cứu mới cho thấy, các nhà khởi nghiệp với phong cách quản lý thực chiến có nhiều khả năng giữ chân nhân viên và chứng kiến ​​công ty của họ phát triển mạnh mẽ.

 
Những người sáng lập thường rất bận rộn — họ tuyển dụng nhân viên chủ chốt, gây quỹ, tìm hội đồng quản trị, phát triển quan hệ đối tác, đặt chiến lược và thiết kế tổ chức… Theo các nhà nghiên cứu, điều thường xảy ra là, những người sáng lập sẽ bỏ quên việc cố vấn và giám sát chuyên sâu các nhân viên.

“Nhiều công ty trẻ phải đối mặt với cả rủi ro về công nghệ và thị trường, nên những người sáng lập thường ưu tiên đối phó với những thách thức này hơn là những khía cạnh “trần tục” hơn của quản lý nguồn nhân lực… Những phát hiện của chúng tôi cho thấy rằng… quản lý con người một cách chuyên sâu hơn là khoản đầu tư đáng giá.”

Quản lý nguồn nhân lực hiệu quả không chỉ đơn thuần là giữ cho công việc giấy tờ được trôi chảy. “Bạn cũng cần tập trung vào phần chiến lược - đảm bảo mọi người đang thực hiện các nhiệm vụ đúng, cung cấp cho họ những phản hồi mà họ cần, gia tăng sự hài lòng trong công việc và giảm thiểu khả năng bỏ việc.” Rembrand Koning, một trợ lý giáo sư trong Đơn vị Chiến lược của Trường Kinh doanh Harvard, đồng tác giả của nghiên cứu, cho biết.
 
A New Entrepreneur's Guide To Coworking In Singapore - G'Day World
Ảnh: G'Day World 

Theo Koning, nếu phong cách chuyên sâu này không đến với một người sáng lập-quản lý một cách tự nhiên, thì nó vẫn có thể được học hỏi và rèn luyện.

“Chúng tôi nhận thấy rằng quản lý thực hành có thể được học hỏi theo thời gian. Đây là điều mà chúng tôi nghĩ rằng nhiều công ty có thể cải thiện. Và nếu chúng tôi có thể khiến mọi người quản lý tốt hơn, chúng tôi nghĩ rằng họ có thể giữ được nhiều nhân viên hơn và thành công hơn ”.

Những người sáng lập áp dụng phong cách quản lý chuyên sâu hơn đã nhận thấy kết quả tích cực: Các công ty này có tỷ lệ giữ chân nhân viên cao hơn và ít có khả năng phải đóng cửa 8 tháng sau khi rút lui. 
 
Tuy nhiên, cũng theo Koning, rất dễ nhầm lẫn giữa quản lý thực hành với quản lý vi mô. “Thực sự rất khó để những người mới khởi nghiệp an tâm giao lại công việc cho cấp dưới. Nhưng không ai muốn làm việc cho một ông chủ đang làm tất cả mọi thứ hoặc chỉ giao cho công nhân những phần công việc kém cỏi.”
 
5 Ways to Successfully Deal With a Micromanager | Inc.com
Ảnh: Inc. Magazine
 
Các công ty nên đầu tư vào việc học tập từ những người đồng trang lứa. Họ nên tìm kiếm mạng lưới cố vấn, với mục tiêu là chọn ra các kỹ thuật quản lý chuyên sâu mà họ có thể sử dụng để quản lý và phát triển nhóm của riêng mình một cách hiệu quả hơn. “Khi bạn nghĩ về việc xây dựng một mạng lưới tư vấn để thảo luận về định hướng chiến lược của công ty… vậy bạn nên nghĩ: Trong những người tôi biết, tôi nên nói chuyện với ai — và tôi nên chọn ai để phớt lờ?", Koning nói. "Đó sẽ là một quyết định quan trọng.”

Theo Harvard Business Working Series.

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC