Sự xuất sắc đến từ việc nói “Không”

Mục lục (Ẩn / Hiện)
Tất cả chúng ta đều biết về những người dường như có thể thực hiện mọi thứ tốt hơn những người xung quanh họ. Nhưng làm thế nào để bạn đạt được loại xuất sắc đó một cách nhất quán, ngày này qua ngày khác?
 

Bài học thứ nhất: Bạn không thể trở nên tuyệt vời ở mọi thứ.

Giáo sư Frances Frei của Trường Kinh doanh Harvard nói: “Tôi bị ám ảnh bởi câu hỏi tại sao những người có thiện chí, năng động lại trở thành một phần của vấn đề.” Cô nhận thấy, trở ngại chính mà hầu hết mọi người phải đối mặt là cố gắng trở nên giỏi mọi thứ, và do đó không trở nên xuất sắc ở bất cứ thứ gì.

"Mọi người cạnh tranh với nhau trên mọi khía cạnh. Để vượt qua điều đó, bạn không cần thêm bất kỳ khả năng nào, nhưng bạn cần rất nhiều can đảm để nói rằng, nếu tôi thực sự giỏi cái gì đó, tôi sẽ kém cái khác. Nếu tôi định cạnh tranh về chi phí và chất lượng, thì ai đó sẽ đánh bại tôi về tốc độ. "
 
How to embrace failure as a small business owner
Ảnh: Breeze Project Management
 
Bài học tiếp theo là về sự hợp tác.

Một khi bạn quyết định cạnh tranh trên lĩnh vực thế mạnh cụ thể của mình, bạn cần học cách làm việc với những người khác để bổ sung những điểm yếu của mình. 

Schulman, đối tác liên doanh tại công ty đầu tư mạo hiểm Polaris Partners trị giá 4 tỷ đô la và là cựu giám đốc điều hành tại Pfizer, cho biết: “Chìa khóa để tạo ra các nhóm cộng tác trong các môi trường đa dạng là tìm ra các chiến lược làm tăng giá trị để các cá nhân không tranh giành nhau một miếng bánh cố định,” Schulman nói. "Khi bạn có được những người có mục tiêu khác nhau, bạn sẽ tạo ra nhiều giá trị hơn cho mọi người."
 
Looking Ahead: The Future of Business Communication Tools in 2022
Ảnh: Vantage Circle Blog
 
Hơn nữa, để đảm bảo những hợp tác như vậy thành công, điều quan trọng là phải trau dồi nghệ thuật giao tiếp. “Thường thì chúng ta không cần những ý tưởng hay hơn, chúng ta chỉ cần tạo khung cho chúng hiệu quả hơn.”
 
Theo Harvard Business School.

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC