LỜI KHUYÊN DÀNH CHO NGƯỜI LÃNH ĐẠO: “”VƯỢT QUA MỌI RÀO CẢN ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI LÃNH ĐẠO TOÀN DIỆN”

Mục lục (Ẩn / Hiện)

Trong tương lai, một nhà lãnh đạo toàn diện cần nhanh nhạy trước những khó khăn, cản trở sự tăng trưởng của công ty. Vượt qua mọi rào cản để trở thành một nhà lãnh đạo tài ba.

 
Trong công việc hàng ngày, có hàng ngàn điều diễn ra trên đời vô tình trở thành những rào cản. Nếu bạn cho rằng rào cản là một điều gì đó đáng sợ thì chính tâm lý ấy sẽ dễ dàng khiến bạn lùi bước. Nhưng nếu bạn xem rào cản như một thử thách trong cuộc sống và quyết tâm vượt qua nó, bạn có thể phân biệt rõ ràng ra đâu là những thứ cần tập trung và cố gắng xây dựng tất cả những thứ mà bạn cảm thấy phù hợp.

Làm cách nào có thể vượt qua rào cản và trở thành nhà lãnh đạo toàn diện?
1. Đánh giá lại bản thân và sắp xếp sự ưu tiên mỗi khi gặp trở ngại
Khi gặp phải những góp ý, hãy xem xét lại năng lực của bản thân, có những điều nào mình đã làm tốt và những gì mình chưa hoàn thiện. Đánh giá lĩnh vực mà bạn nên tập trung, suy nghĩ kĩ những gì cần làm để thành công với những gì bạn đang có. 
Bạn nên lập danh sách những gì quan trọng cần phải thực hiện đầu tiên, rồi đến những thứ ít quan trọng hơn. Theo thống kê, việc tập trung phát triển những gì quan trọng dễ đạt được thành công hơn việc tập trung dàn trải.
Ảnh: Forbes
2. Đừng suy nghĩ quá nhiều
Tìm kiếm thông tin và học hỏi, rút ra kinh nghiệm từ những sai lầm, đứng dậy và đi tiếp chứ đừng suy nghĩ quá nhiều, suy xét lại hoặc lo lắng về năng lực của bản thân. Nếu bạn quá tập trung vào những thiếu xót của bản thân, bạn sẽ tự đặt mình vào những tiêu cực trong cuộc sống. 
Hãy suy nghĩ để cải thiện tình hình, ví dụ như tìm cách truyền tải chiến lược mới đến mọi người một cách rõ ràng hơn, đồng thời hỏi đồng nghiệp về cách mình đã phát triển như thế nào.
Ảnh: Edwards Answering Service
3. Tiếp tục học hỏi
Kiến thức là vô biên, và sẽ có khi bạn cảm thấy choáng ngợp trước những điều mình chưa biết. Việc bạn cần làm là tìm kiếm thông tin về khả năng lãnh đạo và cách cải thiện. Nắm bắt thị trường, khách hàng và đối thủ cạnh tranh để đưa ra những chiến lược tiếp theo phát triển công ty.
Ảnh: Inc. Magazine
4. Làm việc hết mình
Không một ai là hoàn hảo. Bạn cũng sẽ có lúc mắc sai lầm. Mọi người sẽ không trông chờ việc bạn hoàn hảo, nhưng họ sẽ đánh giá cao nếu bạn tiến bộ qua từng ngày. Hãy luôn học hỏi và áp dụng những kiến thức mới, và đừng quá thất vọng nếu chúng chưa thể hoàn hảo ngay được. Tuy nhiên, hãy làm tốt nhất có thể.
Ảnh: Entrepreneur
 

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC