Văn hóa - Tri thức
HOA ANH ĐÀO - BIỂU TƯỢNG CỦA ĐẤT NƯỚC NHẬT BẢN
“Nếu là hoa, xin được làm hoa anh đào. Nếu là người, xin được làm một samurai. Bởi lẽ khi hoa anh đào rơi rụng và samurai ngã xuống, đều thanh cao lẫm liệt.” Hoa anh đào từ lâu đã là biểu tượng mà bất kỳ ai khi nhắc đến đất nước Nhật Bản không nhớ tới loài hoa này.
SỰ GẮN KẾT GIỮA ĐỀN THỜ VÀ VĂN HÓA NHẬT BẢN
SỰ GẮN KẾT GIỮA ĐỀN THỜ VÀ VĂN HÓA NHẬT BẢN LÀ GÌ? CÁC VỊ THẦN VÀ LÝ DO HỌ ĐƯỢC COI TRỌNG
Mối liên hệ của những điện thờ nổi tiếng hay kể cả những điểm đến linh thiêng với văn hóa Nhật Bản, một cách đáng ngạc nhiên, vẫn chưa được biết đến bởi ngay cả những người dân Nhật Bản. Hơn thế, cũng có người khi đi lễ chùa đầu năm cũng không biết ngôi chùa đó thờ vị Thần như thế nào. Vì thế, trong bài viết này, VJCC sẽ cùng các bạn nghiên cứu về định nghĩa cụ thể về đền thờ, giới thiệu về những vị Thần được thờ cúng một cách thực tế và mối liên kết giữa văn hóa Nhật Bản và đền thờ.
お節料理– OSECHI RYORI: MÂM CỖ TẾT TRUYỀN THỐNG CỦA NGƯỜI NHẬT
Món ăn truyền thống vào ngày Tết của người Nhật được gọi là Osechi Ryori. Cũng giống như Việt Nam, vào ngày Tết các gia đình tại Nhật Bản đều sum vầy bên nhau và cùng thưởng thức Osechi Ryori. Có thể nói đây là bữa ăn biểu tượng cho sự hạnh phúc, sum vầy và may mắn. Trong Osechi Ryori có nhiều món ăn khác nhau, mỗi món ăn lại mang trong mình những ý nghĩa riêng. Ta hãy cùng khám phá trong bài viết hôm nay nhé!
TOP 3 LOẠI MỲ NỔI TIẾNG CỦA NHẬT BẢN
Nếu như phở là món ăn nổi tiếng khi nhắc đến ẩm thực Việt Nam thì Nhật Bản lại được biết với các món mì sợi dài dẻo dai ăn kèm với nước súp thanh ngọt, đậm đà. Hãy cùng Ban tiếng Nhật Viện VICC điểm danh Top 3 món mì nổi tiếng của Nhật Bản nhé!
KAKEIBO - VŨ KHÍ BÍ MẬT TRONG CHI TIÊU CỦA NGƯỜI NHẬT
Người Nhật từ xưa đã nổi tiếng vì sự tiết kiệm và khả năng quản lý tài chính. Một trong những bí quyết giúp người Nhật làm được điều này, đó là nhờ phương pháp "Kakeibo". Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp để nâng cao khả năng quản lý tiền bạc của bản thân, thì hãy tham khảo thử bài viết này nhé!
CÂU CHUYỆN ĐÔI ĐŨA NHẬT BẢN
Nhập gia tùy tục - việc cầm đũa ăn tưởng chừng như vô cùng đơn giản với bất cứ người Việt nào, thế nhưng cầm đũa đúng cách thức văn hóa Nhật lại là một câu chuyện khác. Nhật Bản vốn là một quốc đảo cô lập với thế giới bên ngoài qua hàng trăm năm, với bề dày văn hóa truyền thống lịch sử nổi tiếng với những quy tắc luật lệ vô cùng nghiêm ngặt, việc cầm đũa như thế nào cho đúng cách vì thế cũng không hề đơn giản. Học cách cầm đũa đúng kiểu Nhật chắc chắn sẽ giúp trải nghiệm ẩm thực của bạn thêm phần phong phú và sâu sắc, nhất là vào những dịp trang trọng hay đi công tác làm ăn ở Nhật.
Khóa học nổi bật
-
Kiểm soát cảm xúc trong công tác quản trị
Thời gian : 2 ngàyGiảng viên : Bà Trương Ngọc Mai Hương
-
Quản trị tài chính cho lãnh đạo doanh nghiệp
Thời gian : 2 ngàyGiảng viên : TS. Nguyễn Tấn Bình
-
QC GEMBA – HOẠT ĐỘNG QUÀN LÝ CHẤT LƯỢNG
Thời gian : 3 ngàyGiảng viên : Ông Trần Hữu Anh Tuấn
-
Chương trình Cử nhân Kinh doanh Số - DB
Thời gian : 4 nămGiảng viên : ĐH Ngoại thương và các trường ĐH Nhật Bản
Các khóa học sắp diễn ra
-
KHÓA HỌC LUYỆN THI NĂNG LỰC TIẾNG NHẬT JLPT N3 CẤP TỐC tại TP. HCM 4/2024
Thời gian : 09/4/2024 - 29/6/2024 (33 buổi/66 giờ)Giảng viên : Cô Nguyễn Thuỳ Tiên, Cô Trần Bích Thuỷ
-
KHÓA HỌC LUYỆN THI NĂNG LỰC TIẾNG NHẬT JLPT N2 Taisaku (LỚP ĐÊM) tại TP. HCM 4/2024
Thời gian : 15/4/2024 - 28/6/2024 (30 buổi/60 giờ)Giảng viên : Thầy Trần Hữu Trí, Thầy Võ Chính Trung, Cô Nguyễn Thuỳ Tiên, Cô Nguyễn Thị Thanh Thảo
-
KHÓA HỌC LUYỆN THI NĂNG LỰC TIẾNG NHẬT THƯƠNG MẠI (BJT) tại TP. HCM Tháng 4/2024
Thời gian : 13/4/2024 - 26/5/2024 (14 buổi/42 giờ)Giảng viên : ThS. Võ Thị Mai Hương
-
KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP N4 THÁNG 2/2024
Thời gian : Từ 28/2 /2024 đến 14/8/2024Giảng viên : Cô Hà Thị Hường, Cô Nguyễn Quỳnh Trang, Cô Kojima Nami, thầy Kodama Tomoharu