Văn hóa - Tri thức

5 ĐIỂM ĐẶC BIỆT CỦA OLYMPIC TOKYO 2020
Sẽ hoàn toàn chính xác khi nói rằng Thế vận hội Olympic và Paralympic 2020 tác động mạnh mẽ đến Tokyo và Nhật Bản. Tokyo 2020 sẽ chứng kiến hơn 15.000 vận động viên từ 207 quốc gia tham dự một Thế vận hội Olympic sáng tạo, cởi mở và truyền cảm hứng nhất từng có. Đây có thể nói là một trong những kỳ Thế vận hội đặc biệt nhất trong lịch sử với rất nhiều điểm khác biệt. Hãy cùng điểm qua 5 điều thú vị về kỳ Olympic có 1-0-2 này nhé!
LẠC VÀO MÊ CUNG ĐẬU PHỤ TOFU NHẬT BẢN
Tofu hay còn được gọi là đậu phụ có thể nói là món ăn quốc dân tại xứ sở mặt trời mọc. Có nhiều lý do khiến người Nhật yêu thích Tofu như vậy nhưng chắc chắn lý do lơn nhất đến từ giá trị dinh dưỡng của loại thực phẩm này. Chính vì thế người Nhật đã sáng tạo ra vô vàn món ăn khác nhau đế Tofu trở nên hấp dẫn hơn.
"YOSHOKU" TRƯỜNG PHÁI ẨM THỰC HOÀ NHẬP NHƯNG KHÔNG HOÀ TAN"
Ẩm thực Nhật Bản được chia  thành hai trường phái chính: washoku 和食 - là những món ăn truyền thống của Nhật Bản và yoshoku 洋食, món ăn phương Tây nhưng được nấu theo kiểu Nhật. Dù trường phái nào thì các món này đều có đặc trưng là: mang hương vị thanh tao, nhẹ nhàng, không lạm dụng gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị tự nhiên, tươi ngon tinh khiết của món ăn.
OMIYAGE- QUÀ LƯU NIỆM TRỞ THÀNH NÉT VĂN HÓA
Nếu bạn là người yêu mến Nhật Bản hoặc đã từng đến một địa điểm du lịch Nhật Bản, chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy お土産- những món quà được gói đầy màu sắc, gọn gàng trưng bày trong một cửa hàng địa phương. Những chiếc túi và hộp xinh xắn này không chỉ đơn thuần là một món quà, mà còn đại diện một nét văn hóa riêng của xứ sở hoa anh đào!!!
HINAMATSURI - LỄ HỘI DÀNH RIÊNG CHO CÁC BÉ GÁI TẠI NHẬT BẢN
Ngày 3/3 hàng năm, tại Nhật Bản lễ hội Hinamatsuri - ngày lễ dành riêng cho các bé gái lại được tổ chức. Vào ngày này, các gia đình thường trưng bày những con búp bê xinh xắn, rực rỡ sắc màu. Đây là một phong tục truyền thống đã có từ lâu đời. Hãy cùng tìm hiểu xem ngày lễ này thú vị và độc đáo ở điểm nào nhé!
HOA ANH ĐÀO - BIỂU TƯỢNG CỦA ĐẤT NƯỚC NHẬT BẢN
“Nếu là hoa, xin được làm hoa anh đào. Nếu là người, xin được làm một samurai. Bởi lẽ khi hoa anh đào rơi rụng và samurai ngã xuống, đều thanh cao lẫm liệt.” Hoa anh đào từ lâu đã là biểu tượng mà bất kỳ ai khi nhắc đến đất nước Nhật Bản không nhớ tới loài hoa này.
SỰ GẮN KẾT GIỮA ĐỀN THỜ VÀ VĂN HÓA NHẬT BẢN
SỰ GẮN KẾT GIỮA ĐỀN THỜ VÀ VĂN HÓA NHẬT BẢN LÀ GÌ? CÁC VỊ THẦN VÀ LÝ DO HỌ ĐƯỢC COI TRỌNG Mối liên hệ của những điện thờ nổi tiếng hay kể cả những điểm đến linh thiêng với văn hóa Nhật Bản, một cách đáng ngạc nhiên, vẫn chưa được biết đến bởi ngay cả những người dân Nhật Bản. Hơn thế, cũng có người khi đi lễ chùa đầu năm cũng không biết ngôi chùa đó thờ vị Thần như thế nào. Vì thế, trong bài viết này, VJCC sẽ cùng các bạn nghiên cứu về định nghĩa cụ thể về đền thờ, giới thiệu về những vị Thần được thờ cúng một cách thực tế và mối liên kết giữa văn hóa Nhật Bản và đền thờ.

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC