Văn hóa - Tri thức

TRƯỜNG CẤP 3 ĐẦU TIÊN TẠI NHẬT BẢN CÓ KHOA ‘NGHIÊN CỨU MANGA’
Sở Giáo dục tỉnh Kumamoto đã thông báo kế hoạch khai giảng khoa “nghiên cứu manga” đầu tiên ở một trường cấp ba ở Nhật Bản
MÙA THU NƯỚC NHẬT VÀ NHỮNG MÓN NGỌT
Mỗi mùa ở Nhật Bản đều có những món ăn đặc trưng và phong phú. Lần này, ta sẽ đến với mùa thu - mùa dành cho những tín đồ hảo ngọt.
DẠO QUANH AKIHABARA
Akihabara (秋葉原), hay còn được gọi là Akiba (đặt theo tên một ngôi đền cổ), là một khu phố sầm uất ở Tokyo nổi tiếng với các cửa hàng điện tử. Không chỉ vậy, nơi đây còn được biết đến như là “thánh địa” của các Otaku (những người yêu thích anime, manga). Vào các ngày Chủ Nhật, con phố chính Chuo Dori sẽ cấm phương tiện đi lại từ 1 giờ chiều đến 6 giờ tối.
SHOWROOM TRỞ THÀNH HÌNH THỨC MUA SẮM ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI ƯA CHUỘNG TẠI NHẬT BẢN TRONG THỜI KỲ DỊCH BỆNH
Những showroom xuất hiện tại khu Yurakucho và Shinjuku, nơi khách hàng có thể trực tiếp đến xem và trải nghiệm sản phẩm, từ lâu đã không còn xa lạ với người dân nơi đây. Nhưng tại cửa hàng b8ta Nhật Bản G.K. khai trương vào tháng 8 năm 2020, các showroom trưng bày tại đây lại có sự khác biệt. Không hề có quầy thu ngân hay việc bán hàng diễn ra. Thay vào đó, sau khi tới trải nghiệm sản phẩm, khách hàng nếu có nhu cầu sẽ được yêu cầu đặt hàng trực tuyến món đồ đó.
TSUKIMI DANGO - BÁNH TRUNG THU CỦA NGƯỜI NHẬT
Trung thu chắc hẳn là một ngày lễ không còn xa lạ với người Việt. Tại Nhật Bản, Trung thu cũng là một trong những dịp lễ truyền thống quan trọng của xứ sở mặt trời mọc. Vào ngày rằm Trung thu, người Nhật thường ăn bánh Tsukimi Dango - bánh trung thu Nhật Bản. Chiếc bánh làm từ bột gạo, tròn trịa và dẻo mịn chắc chắn sẽ đem lại những hương vị màu thu tuyệt vời cho những ngày mùa thu. Trong bài viết ngày hôm nay, ta hãy cùng tìm hiểu về loại bánh này nhé!
Hội thảo chuyên đề: “Giải pháp ứng phó dịch Covid 19 cho doanh nghiệp sản xuất – thương mại”
Viện phát triển Nguồn Nhân lực (VJCC) tổ chức buổi hội thảo chuyên đề: “Giải pháp ứng phó dịch Covid 19 cho doanh nghiệp sản xuất – thương mại” với sự tham gia của diễn giả - Ông Phạm Bình An, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Tp.HCM, và khách mời – Ông Ngô Đình Đức, Trưởng Đại diện phía Nam của Hội các nhà quản trị Việt Nam (VACD). Thời gian: 9h-12h Thứ Năm, 09/09/2021, qua Zoom
90% DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN CẢM THẤY KHÓ KHĂN KHI LÀM VIỆC TỪ XA
Theo một khảo sát của báo Yomiuri, 90% doanh nghiệp tại Nhật Bản gặp trở ngại khi làm việc từ xa - hình thức làm việc đã trở nên quen thuộc với rất nhiều người lao động từ khi dịch bệnh COVID-19 xảy ra.

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC