6 ĐẶC ĐIỂM TẠO NÊN CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO HÀNG ĐẦU

Mục lục (Ẩn / Hiện)
Những nhà lãnh đạo giỏi thường có điểm gì khác biệt với mọi người? Khi được hỏi về phẩm chất nào giúp phân biệt những nhà lãnh đạo phi thường với những người bình thường, đây là câu trả lời của các Giáo sư từ Trường Kinh doanh Harvard:
1. Họ làm rõ các vấn đề.
"Họ có thể giao tiếp rất rõ ràng và ngắn gọn — thường là bằng những từ ngắn và câu ngắn — ngay cả khi nói về những vấn đề phức tạp. Họ đã phát triển những kỹ năng cần thiết để thực sự đi vào trọng tâm của vấn đề."
 
2. Họ đón nhận tư duy mới
"Họ không giới hạn công việc của mình thành một điều duy nhất! Các nhà lãnh đạo xuất sắc nhìn thấy các sắc thái, sự mâu thuẫn, khả năng mắc lỗi, các xu hướng đảo nghịch và những quan điểm đối lập. Tóm lại, họ lắng nghe nhiều quan điểm, học hỏi từ các nhà phê bình và nhận thức rằng các xu hướng có thể thay đổi nhanh chóng. Và sau đó, họ được trang bị tốt hơn để hành động nhanh chóng và quyết đoán. "
 
Developing a Professional GROWTH Mindset: 6 Steps | Learning Sciences  International
Ảnh: Learning Sciences International.
 
3. Họ cân bằng giữa sự tự tin và sự khiêm tốn
"Các nhà lãnh đạo vĩ đại có khả năng hành động quyết đoán và tự tin để truyền cảm hứng cho nhóm của họ, đồng thời thể hiện sự khiêm tốn bằng cách tôn trọng và khuyến khích nỗ lực tốt nhất của cả nhóm. "
 
4. Họ đoàn kết các nhân viên bằng một sứ mệnh
"Các nhà lãnh đạo hiệu quả truyền đạt mục tiêu của tổ chức — chúng ta đang cố gắng hoàn thành điều gì, chiến thắng đối với chúng ta là gì, chúng ta nên đo lường thành công của mình như thế nào — liên tục và rộng rãi trong tổ chức của họ. Điều đó đảm bảo sự đồng lòng của nhân viên, và người lãnh đạo có thể an tâm bàn giao cho họ trách nhiệm thiết kế và thực hiện các kế hoạch để đạt được mục đích ở mức độ tối đa. "
 
 Where To Report The Sale Of A Partnership Interst? – ictsd.org
Ảnh: ICTSD.

5. Họ đặt ra các tiêu chuẩn cao
"Sổ tay lãnh đạo cổ điển đã định nghĩa nhà lãnh đạo hiệu quả là người 'đặt ra các tiêu chuẩn cao và thể hiện sự quan tâm.' "
 
6. Họ tránh bị phân tâm
 "Họ có khả năng tập trung cao độ!"
 
Theo Harvard Business School Working Knowledge.

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC