FURIKAKE - LÀ GIA VỊ… NHƯNG KHÔNG CHỈ CÓ THẾ?

Mục lục (Ẩn / Hiện)

Mộc mạc nhưng không hề đơn giản, đó hẳn là cách miêu tả đúng nhất về Furikake (振りかけ), một loại gia vị phổ biến của người Nhật.

(nguồn: No Recipe)
Furikake thường dùng để rắc lên cơm, rau hoặc cá; được làm từ cá khô, rong biển, vừng, đường… trộn đều. Trong một số trường hợp, Furikake còn có thêm cả cá bào (katsuobushi), trứng, ruốc… Vị ngọt thịt (umami), yếu tố cốt lõi làm nên hương vị lôi cuốn của Furikake, phần lớn đến từ cá bào và rong biển khô thái nhỏ. 
 

Furikake thường được bán theo ba dạng chính: dạng gói (cũng là dạng phổ biến nhất), dạng lọ và dạng túi nhỏ để tiện bày biện cơm hộp.
Vị mận, vị Okaka (cá bào trộn xì dầu) là hai trong số những hương vị phổ biến nhất. Ngoài ra còn có vị tôm, trứng… hay các loại cay như Wasabi, Mentaiko…

(nguồn: Japonpop)
Tựu trung lại, Furikake là một loại gia vị giúp bữa ăn của người Nhật trở nên giản dị nhưng vẫn đủ đầy, tiện lợi nhưng vẫn tròn vị./.

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC