NGỌT NGÀO BỐN MÙA NHẬT BẢN CÙNG VJCC
Mục lục (Hiện)
Bạn đã bao giờ thắc mắc người Nhật lựa chọn món ăn truyền thống nào cho mỗi mùa không? Sau đây hãy cùng VJCC tìm hiểu nhé!
Vào xuân, vị ngọt người Nhật ưa chuộng từ thời Edo cho đến tận ngày nay là “Wagashi” (和菓子) hay còn được gọi là “Sakura Mochi”. Hương vị cực kỳ đặc biệt của chiếc bánh này đến từ lá anh đào ngâm muối: nghệ nhân sẽ dùng một chiếc lá bao lấy một lớp bột mì mỏng bên ngoài và nhân bánh làm từ đậu.
Nguồn: Hyouto
Tuy vậy, giữa miền Tây và miền Đông Nhật có vài nét khác biệt trong lựa chọn nguyên liệu, ví dụ như miền Đông sử dụng lúa mì, còn miền Tây lại ưa gạo nếp… đem đến sự khác biệt nhất định về mùi vị của Wagashi giữa hai miền Tây và Đông.
Nguồn: Moshi Moshi Nippon
Hạ sang là khi đá bào (Kakigori - かき氷) “lên ngôi”. Đá bào được yêu thích bởi cảm giác mát lạnh tê tê đầu lưỡi, cảm giác mịn mượt và vị ngon ngọt chảy nước miếng đến từ các loại siro. Có khá nhiều loại đá bào Nhật Bản siêu hấp dẫn như Matcha Kakigori, Ujikintoki Kakigori… mà nếu có cơ hội bạn nên ăn thử một lần.
Nguồn: Obusedo
Nhắc đến mùa thu là phải nhắc tới hạt dẻ và món “Kuri-kanoko” (栗かの子). Kuri-kanoko là một loại bánh hạt dẻ phủ đường có nhân đậu.
Nguồn: e-gohan
Còn nếu bạn cần một món ăn nóng hổi và ngọt ngào vào mùa đông? “Oshiruko” (お汁粉) sẽ là câu trả lời cho bạn. Đây là một loại xúp đậu đỏ và Mochi. Loại bánh này thường được dùng để cúng thần linh vào ngày Tết, và một trong những truyền thống trong các gia đình là ăn Mochi cùng Oshiruko vào ngày 11 tháng 01./.
Theo Nipponia
BÀI VIẾT CÙNG DANH MỤC
Khóa học nổi bật
-
Kiểm soát cảm xúc trong công tác quản trị
Thời gian : 2 ngàyGiảng viên : Bà Trương Ngọc Mai Hương
-
Quản trị tài chính cho lãnh đạo doanh nghiệp
Thời gian : 2 ngàyGiảng viên : TS. Nguyễn Tấn Bình
-
QC GEMBA – HOẠT ĐỘNG QUÀN LÝ CHẤT LƯỢNG
Thời gian : 3 ngàyGiảng viên : Ông Trần Hữu Anh Tuấn
-
Chương trình Cử nhân Kinh doanh Số - DB
Thời gian : 4 nămGiảng viên : ĐH Ngoại thương và các trường ĐH Nhật Bản
Các khóa học sắp diễn ra
-
KHÓA HỌC LUYỆN THI NĂNG LỰC TIẾNG NHẬT JLPT N3 CẤP TỐC tại TP. HCM 4/2024
Thời gian : 09/4/2024 - 29/6/2024 (33 buổi/66 giờ)Giảng viên : Cô Nguyễn Thuỳ Tiên, Cô Trần Bích Thuỷ
-
KHÓA HỌC LUYỆN THI NĂNG LỰC TIẾNG NHẬT JLPT N2 Taisaku (LỚP ĐÊM) tại TP. HCM 4/2024
Thời gian : 15/4/2024 - 28/6/2024 (30 buổi/60 giờ)Giảng viên : Thầy Trần Hữu Trí, Thầy Võ Chính Trung, Cô Nguyễn Thuỳ Tiên, Cô Nguyễn Thị Thanh Thảo
-
KHÓA HỌC LUYỆN THI NĂNG LỰC TIẾNG NHẬT THƯƠNG MẠI (BJT) tại TP. HCM Tháng 4/2024
Thời gian : 13/4/2024 - 26/5/2024 (14 buổi/42 giờ)Giảng viên : ThS. Võ Thị Mai Hương
-
KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP N4 THÁNG 2/2024
Thời gian : Từ 28/2 /2024 đến 14/8/2024Giảng viên : Cô Hà Thị Hường, Cô Nguyễn Quỳnh Trang, Cô Kojima Nami, thầy Kodama Tomoharu