NGỌT NGÀO BỐN MÙA NHẬT BẢN CÙNG VJCC

Mục lục (Ẩn / Hiện)

Bạn đã bao giờ thắc mắc người Nhật lựa chọn món ăn truyền thống nào cho mỗi mùa không? Sau đây hãy cùng VJCC tìm hiểu nhé!

Vào xuân, vị ngọt người Nhật ưa chuộng từ thời Edo cho đến tận ngày nay là “Wagashi” (和菓子) hay còn được gọi là “Sakura Mochi”. Hương vị cực kỳ đặc biệt của chiếc bánh này đến từ lá anh đào ngâm muối: nghệ nhân sẽ dùng một chiếc lá bao lấy một lớp bột mì mỏng bên ngoài và nhân bánh làm từ đậu. 

Nguồn: Hyouto
Tuy vậy, giữa miền Tây và miền Đông Nhật có vài nét khác biệt trong lựa chọn nguyên liệu, ví dụ như miền Đông sử dụng lúa mì, còn miền Tây lại ưa gạo nếp… đem đến sự khác biệt nhất định về mùi vị của Wagashi giữa hai miền Tây và Đông.

Hạ sang là khi đá bào (Kakigori - かき氷) “lên ngôi”. Đá bào được yêu thích bởi cảm giác mát lạnh tê tê đầu lưỡi, cảm giác mịn mượt và vị ngon ngọt chảy nước miếng đến từ các loại siro. Có khá nhiều loại đá bào Nhật Bản siêu hấp dẫn như Matcha Kakigori, Ujikintoki Kakigori… mà nếu có cơ hội bạn nên ăn thử một lần.

Nguồn: Obusedo
Nhắc đến mùa thu là phải nhắc tới hạt dẻ và món “Kuri-kanoko” (栗かの子). Kuri-kanoko là một loại bánh hạt dẻ phủ đường có nhân đậu.

Nguồn: e-gohan
Còn nếu bạn cần một món ăn nóng hổi và ngọt ngào vào mùa đông? “Oshiruko” (お汁粉) sẽ là câu trả lời cho bạn. Đây là một loại xúp đậu đỏ và Mochi. Loại bánh này thường được dùng để cúng thần linh vào ngày Tết, và một trong những truyền thống trong các gia đình là ăn Mochi cùng Oshiruko vào ngày 11 tháng 01./.
Theo Nipponia

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC