THƯỞNG THỨC VỊ NGON TRONG TỪNG HẠT GẠO NHẬT BẢN
Mục lục (Hiện)
Công thức bí mật đằng sau hương vị thơm ngon của hạt gạo Nhật là gì? Đó là…
Khí hậu + Con người + Công nghệ. Đây chính là câu trả lời!
Nguồn: Duy Linh Food
Gạo là giống cây trồng cốt yếu trong đời sống của người Nhật. Người Nhật bắt đầu trồng lúa từ khoảng 2.500 năm trước. Đất nước Nhật nằm gọn trong vùng ôn đới, được trời phú cho nguồn nước dồi dào, ánh nắng mặt trời và bốn mùa riêng biệt: tất cả tạo nên một môi trường vô cùng thuận lợi để canh tác lúa. Nhằm tận dụng tối đa những thế mạnh về môi trường, công nghệ cũng được tập trung đầu tư phát triển. Hiện tại, lúa ngay ngắn xếp thành từng hàng trong những cánh đồng thẳng cánh cò bay trên khắp đất nước Nhật, tạo nên một cảnh sắc mộc mạc mà đẹp đến nao lòng cho những vùng quê thanh bình.
Nguồn: Báo Tuổi Trẻ
Người nông dân Nhật đã phát triển nên phương pháp canh tác lúa phù hợp với môi trường cũng như các đặc điểm thiên nhiên nơi đây. Thêm vào đó, họ cũng sử dụng các thông tin cũng như công nghệ nhằm tận dụng tối ưu lợi thế thời tiết như nhân giống chọn lọc, cũng học được những kỹ thuật sản xuất ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài. Lúa đã gặt được đập và bảo quản trong nhà kho ở nhiệt độ dưới 15 độ C, sau đó được đóng gói, vận chuyển tùy theo nhu cầu tiêu dùng. Chính vì vậy, mọi người có thể tìm thấy những bao gạo tươi ngon ở các điểm bán bất cứ khi nào.
Nguồn: PNGTree
Nhật Bản hiện đang nuôi trồng một số lượng đáng kinh ngạc các giống lúa. Các trung tâm nghiên cứu quốc gia và các trạm thí nghiệm cấp tỉnh đang sản xuất loại gạo có hương vị khác nhau bằng cách hỗ trợ phát triển các giống phù hợp với khí hậu, đất đai và cách sử dụng của từng khu vực. Một số giống có khả năng kháng bệnh, sâu bệnh và thời tiết; trong khi những giống khác khác nhau về mùi vị, hương thơm và kết cấu.
Nguồn: Kai Gourmet
Có thể lấy ví dụ như Koshihikari có một sự cân bằng tuyệt vời giữa độ dẻo, độ mềm, vị ngon, hương thơm và một bề ngoài đẹp mắt. Hay như gạo Hitomebore mềm với vị ngọt lan tỏa trong khoang miệng, phù hợp với rất nhiều món ăn truyền thống Nhật Bản…
Nguồn: Tasting Table
Gạo thu hoạch ở Nhật Bản hầu hết là gạo Japonica, có vị ngọt, dinh dưỡng, hương thơm nhẹ và độ ẩm vừa vặn. Đơn giản và nhẹ nhàng, nó tự tạo ra một món ăn ngon và cũng là yếu tố bổ sung cho nhiều món ăn phụ. Gạo đóng một vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống lành mạnh của người Nhật. Thành phần chính của nó là carbohydrate, nhưng nó cũng chứa một lượng cân bằng protein, sắt, các vitamin như B1 và E, và chất xơ./.BÀI VIẾT CÙNG DANH MỤC
Khóa học nổi bật
-
Kiểm soát cảm xúc trong công tác quản trị
Thời gian : 2 ngàyGiảng viên : Bà Trương Ngọc Mai Hương
-
Quản trị tài chính cho lãnh đạo doanh nghiệp
Thời gian : 2 ngàyGiảng viên : TS. Nguyễn Tấn Bình
-
QC GEMBA – HOẠT ĐỘNG QUÀN LÝ CHẤT LƯỢNG
Thời gian : 3 ngàyGiảng viên : Ông Trần Hữu Anh Tuấn
-
Chương trình Cử nhân Kinh doanh Số - DB
Thời gian : 4 nămGiảng viên : ĐH Ngoại thương và các trường ĐH Nhật Bản
Các khóa học sắp diễn ra
-
KHÓA HỌC NHẬP MÔN KẾ TOÁN TIẾNG NHẬT (ONLINE)
Thời gian : Từ ngày 28/02/2025 - 02/05/2025Giảng viên : Hiệp hội phổ cập kế toán Nhật Bản tại Việt Nam (ABPV)
-
KHÓA HỌC NGHIỆP VỤ KẾ TOÁN TÀI CHÍNH - BOKI 2 KYUU SHOUGYOU (ONLINE)
Thời gian : Ngày 07/01/2025 ~ 06/5/2025Giảng viên : Hiệp hội phổ cập kế toán Nhật Bản tại Việt Nam (ABPV)
-
KHÓA HỌC LUYỆN THI NĂNG LỰC TIẾNG NHẬT JLPT N1 Junbi tại TP. HCM 01/2025
Thời gian : 06/01/2025 - 04/4/2025 (30 buổi/60 giờ)Giảng viên : Thầy Trần Hữu Trí, Thầy Võ Chính Trung
-
KHÓA HỌC LUYỆN THI NĂNG LỰC TIẾNG NHẬT JLPT N2 Junbi tại TP. HCM 1/2025
Thời gian : 06/01/2025 - 04/4/2025 (30 buổi/60 giờ)Giảng viên : Thầy Trần Hữu Trí, Thầy Võ Chính Trung