CUỐI HÈ RỒI, CÙNG NHỚ MỘT CHÚT VỀ QUẠT SENSU

Mục lục (Ẩn / Hiện)

Quạt Sensu (扇子), hay còn gọi là quạt xếp, là một biểu tượng không thể thiếu trong văn hóa Nhật Bản. Được chế tác từ các tấm vải mỏng và cánh quạt được làm từ vật liệu như tre hoặc gỗ, quạt Sensu thể hiện sự tinh tế và tinh túy của nghệ thuật truyền thống.

Trước tiên, mời bạn đọc cùng trở về thời kỳ Heian (794-1185) với VJCC, nơi quạt Sensu là một biểu tượng của sự tinh túy và vẻ đẹp trong nghệ thuật, văn hóa Nhật Bản. Ban đầu, quạt Sensu được sử dụng trong các buổi lễ và nghi lễ tôn giáo. Về sau, nó đã trở thành một phụ kiện thời trang không thể thiếu, đặc biệt đối với phụ nữ.

Nguồn: Yahoo! Japan
Quạt Sensu không chỉ đơn thuần là một vật dụng hữu ích mà còn là một tác phẩm nghệ thuật được tạo ra từ sự khéo léo của các nghệ nhân. Các tấm vải mỏng thường được trang trí với họa tiết trừu tượng, tranh vẽ tự nhiên hoặc thậm chí thơ ca. Bằng cách sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau như sơn mài, ukiyo-e và nhiều kỹ thuật nhuộm, quạt Sensu thể hiện sự đa dạng và sự giàu có của nghệ thuật truyền thống Nhật Bản.

Quạt Sensu không chỉ có một mục đích trang trí, mà còn được sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau. Tại các buổi biểu diễn nghệ thuật truyền thống như Noh và Kyogen, nó được sử dụng để tạo ra các hiệu ứng thú vị. Ngoài ra, quạt Sensu còn được sử dụng trong các buổi lễ cưới truyền thống và các dịp lễ hội.

Ngày nay, quạt Sensu không chỉ được chế tác bằng tay mà còn được sản xuất công nghiệp với các công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, những tác phẩm thủ công vẫn được trân trọng và giữ vị trí quan trọng trong văn hóa Nhật Bản./.

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC