VÙNG HOKURIKU - CỬA NGÕ CỦA NHẬT BẢN

Mục lục (Ẩn / Hiện)
Vùng Hokuriku là khu vực kinh doanh toạ lạc trong vòng 300 km từ ba khu vực đô thị lớn của Nhật Bản - Tokyo, Osaka và Nagoya. Lợi thế địa lý này kết hợp với môi trường tự nhiên thuận lợi và nguồn lao động dồi dào với trình độ cao mang đến cho khu vực trên một tiềm năng phát triển lớn mạnh và một tương lai đầy hứa hẹn. Là cửa ngõ đến các quốc gia giáp biển Nhật Bản, vùng Hokuriku hiện nay được coi là biên giới của những bước phát triển mới ở thế kỷ 21

VĂN HÓA

Vùng Hokuriku nằm dọc bờ biển ở miền Trung Tây Honshu - hòn đảo chính của Nhật Bản, bao gồm ba tỉnh Fukui, Toyama và Ishikawa. Cả ba tỉnh đều nổi tiếng với thiên nhiên phong phú, sản xuất và thức ăn ngon từ biển. Ngoài ra, có một di sản văn hóa phong phú và vô số danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử, và nhiều nghề thủ công truyền thống được bồi đắp bởi môi trường văn hóa của khu vực vẫn đang phát triển mạnh.

 

Cụ thể, tại Toyama, điểm đến đáng mong chờ là những ngôi làng lịch sử được xếp hạng Di sản Thế giới như Shirakawa-go và Gokuyama. Ngoài ra, kênh Fugan cũng là một đặc trưng nổi bật của tỉnh với tầm nhìn tuyệt đẹp. Khi đến Fukui, ta có thể thấy mình đang ghé thăm ngôi đền lịch sử Eihei-ji (Ngôi đền của Hòa bình Vĩnh cửu), được thành lập vào giữa thế kỷ 13 và là một trung tâm yên bình cho việc đào tạo các nhà sư Phật giáo.Bên cạnh đó, Bảo tàng Khủng long tỉnh Fukui sẽ đưa ta du hành về lịch sử với những di vật khủng long được khai quật từ khu vực địa phương.

Với sự ra đời của Hokuriku Shinkansen vào năm 2015, du lịch đến và đi từ Tokyo đã mở ra khu vực cho du khách, với những người đến thăm để thưởng thức hải sản tươi ngon nhất, bánh kẹo truyền thống của Nhật Bản và các loại rượu sake địa phương. 

Khu vực này nổi tiếng với sự đa dạng theo mùa: mùa hè nóng nực, mùa đông trắng xóa, mùa thu thay lá và mùa xuân hoa anh đào hồng. Các chuyến đi đến bãi biển, các chuyến đi trượt tuyết trên núi, đền thờ, đền thờ và lâu đài để khám phá, suối nước nóng để thư giãn, cuộc sống về đêm để tận hưởng. Đây là một khu vực có sự giao thoa hài hòa giữa vẻ đẹp lộng lẫy của đô thị với lịch sử và môi trường.

KINH DOANH/KINH TẾ

Phía đông là dãy núi Alps của Nhật Bản, một dãy núi cao hơn 3.000 mét so với mặt nước biển. Từ những ngọn núi này chảy ra các con sông cung cấp cho Hokuriku nguồn nước dồi dào. Năng lượng thủy điện dồi dào, chi phí thấp được tạo ra từ nguồn nước dồi dào của những con sông này đã dẫn đến sự phát triển sớm của các ngành công nghiệp thép, hóa chất và dệt may. 

Ngoài vai trò là trung tâm sản xuất các sản phẩm nhôm, máy móc và các hàng hóa khác, Hokuriku còn là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp nổi tiếng thế giới và là khu vực công nghiệp hàng đầu dọc Biển Nhật Bản.

Trong thời đại toàn cầu hóa và hợp tác phát triển, các doanh nghiệp vùng Hokuriku hiện đang đầu tư và quan tâm đến các lĩnh vực kinh doanh tại thị trường Việt Nam.  Các chính khách, học giả, và người dân Nhật Bản đều bày tỏ niềm yêu mến và mong muốn kết nối với đất nước Việt Nam.

CÁC DOANH NGHIỆP NỔI TIẾNG TẠI HOKURIKU

Với những thế mạnh về vị trí địa lý và các nghề truyền thống lâu đời, rất nhiều doanh nghiệp được thành lập và phát triển tột bậc tại Hokuriku. 

Hiện nay đã có 72 doanh nghiệp thuộc khu vực Hokuriku đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam. Xin giới thiệu 4 doanh nghiệp nổi bật của vùng này và hiện đang tìm đối tác hợp tác tại Việt Nam.
 

1. Đầu tiên phải kể đến ECOSYSTEM Inc. Đây là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh tái chế chất thải mái ngói (xử lý trung gian của chất thải công nghiệp), kinh doanh công trình vỉa hè dân dụng. Thông qua các sản phẩm của mình, ECOSYSTEM Inc. sẽ thiết lập một hệ sinh thái thông qua việc tái chế ngói lợp để thực hiện triết lý của chúng tôi, bảo vệ môi trường toàn cầu và truyền lại thiên nhiên tươi đẹp cho thế hệ sau.

 

2. Doanh nghiệp tiếp theo là MARUJIN CO.,LTD, hoạt động trong ngành xây dựng (kinh doanh giàn giáo, san lấp và thi công nền móng, kinh doanh lắp đặt máy móc thiết bị). Các hoạt động kinh doanh của công ty luôn hướng đến sự an toàn hơn, dễ dàng hơn và thoải mái hơn cho khách hàng. 

3. Tập đoàn công nghiệp YAMAGUCHI kinh doanh bảo trì nhà máy, sửa chữa lò hơi lớn, thiết kế băng tải điện tử, sản xuất, gia công kim loại tấm. Xuyên suốt thời gian hoạt động, doanh nghiệp luôn luôn thực hiện những nỗ lực vì môi trường toàn cầu, cụ thể là những công nghệ tiết kiệm và thân thiện với môi trường trong văn phòng và công sở như thay đổi hệ thống chiếu sáng trong công ty sang hệ thống chiếu sáng LED tiết kiệm tài nguyên hơn.

 

4. Y.H Seiko Viet Nam, JSC hoạt động đa dạng trong các lĩnh vực gồm lĩnh vực thiết kế, sản xuất, lắp ráp, sửa chữa, bảo trì và chăm sóc khuôn và bộ phận khuôn cho: máy móc và linh kiện điện tử, ô tô, chất bán dẫn, động cơ và khuôn thực phẩm. Ngoài ra, doanh nghiệp còn có có lĩnh vực tư vấn (quản lý chung về công nghệ). Với sự toàn cầu hóa nhanh chóng, công nghệ khuôn mẫu là thật sự cần thiết ở Đông Nam Á. Dựa trên niềm tin và công nghệ tích lũy được từ Nhật Bản, doanh nghiệp luôn cố gắng phát triển công nghệ hơn nữa và tiến tới cung cấp khuôn mẫu cấp độ Nhật Bản tại Hà Nội. Từ đó hướng đến mục tiêu phát triển các công ty và những con người có thể đóng góp cho xã hội tại Việt Nam, và hướng tới trở thành một công ty sáng tạo cả về vật chất lẫn tinh thần. Trong tháng 12 này, JICA và VJCC tạo cơ hội kết nối kinh doanh với các doanh nghiệp sản xuất – thương mại Nhật vùng Hokuriku. Chương trình nằm trong dự án hợp tác xúc tiến thương mại của JICA, giúp các doanh nghiệp Việt Nam kết nối với doanh nghiệp Nhật Bản, mở rộng thị trường, nâng cao chất lượng sản phẩm, được chuyển giao công nghệ và xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp mình.

Thông tin cơ hội kết nối: https://vjcc.org.vn/ket-noi/hoat-dong-giao-luu-ket-noi-kinh-doanh-voi-cac-doanh-nghiep-nhat-ban-vung-hokuriku.html

Thông tin 4 doanh nghiệp Nhật Bản tham gia hợp tác & đàm phán kinh doanh, xin vui lòng tải về tại đây:
 https://drive.google.com/file/d/1uTsBhVB4HQrGapnyS1MZHdiZMvq4ZuPw/view?usp=sharing
(VJCC HCMC)

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC