Văn hóa - Tri thức

Thúc đẩy sự sáng tạo trong phát triển phần mềm với phương pháp Kaizen
Vậy làm cách nào để các tổ chức phát triển phần mềm có thể giúp các thành viên trong nhóm phát triển phần mềm của họ gắn kết cả hai bên não bộ của họ? Tại SenecaGlobal, chúng tôi đã áp dụng phương pháp Kaizen như một cách có chủ đích để khuyến khích và khen thưởng các lập trình viên vì đã suy nghĩ vượt ra khỏi nhiệm vụ đang làm và tạo ra các giải pháp có tác động sâu rộng.
3 Bài học Bán hàng từ Cựu Chủ tịch TOTO
Vào đỉnh điểm của những ngày tích trữ giấy vệ sinh của đại dịch, những người có bồn rửa vệ sinh TOTO được tận hưởng khoảnh khắc tự chúc mừng bản thân mình — trong khi những người khác nghiêm túc xem xét việc mua TOTO.
3 bài học Kinh doanh thành công từ Các thương hiệu Nước ngoài ở Nhật Bản
Nhật Bản hiện là nền kinh tế lớn thứ ba thế giới, song từ lâu đã khét tiếng với những thủ tục hành chính và khác biệt văn hóa đối với người ngoại quốc. Điều này buộc các công ty nước ngoài phải trở nên can đảm, quyết tâm và có khả năng thích ứng cao để có thể thành công ở thị trường này. Dưới đây là 3 bài học đến từ các thương hiệu nước ngoài khi thâm nhập vào thị trường Nhật Bản:
NÊN XÂY DỰNG VĂN HÓA CÔNG TY DỰA TRÊN TÍNH TẬP THỂ HAY CÁ NHÂN?
Văn hóa doanh nghiệp có xu hướng khuyến khích sự thích nghi. Vào thời điểm mà nhân viên mong đợi nhiều hơn từ công việc của họ, các công ty nên tạo không gian cho tính cá nhân.
OKR - Bí quyết và sai lầm khi áp dụng trong doanh nghiệp
“OKR” là viết tắt của “Objectives and Key Results” (Mục tiêu và Kết quả then chốt) và được biết đến như một phương pháp quản trị mục tiêu, một công cụ lãnh đạo và thiết lập mục tiêu hiệu quả giúp truyền đạt những kế hoạch muốn hoàn thành và những mốc quan cần đáp ứng để hoàn thành nó. 
4 Bài học Kinh doanh đắt giá từ Nintendo
Satoru Iwata (1959 - 2015) - người đàn ông đã mang đến cho thế giới Nintendo DS và Wii - không chỉ là một lập trình viên, một nhà sáng tạo xuất sắc, mà còn nổi tiếng là một nhà chiến lược có tư duy từ tương lai. Ông được các lập trình viên đồng nghiệp mệnh danh là “siêu nhân” vì khả năng hiểu được điểm khó lập trình và tìm ra giải pháp khi trò chơi gặp vấn đề trong quá trình phát triển.
HỌC HỎI TỪ HỆ THỐNG QUẢN LÝ CỦA NHẬT BẢN
Các doanh nhân ở Mỹ và Châu Âu biết đến Nhật Bản như một nhà cung cấp, khách hàng và đối thủ cạnh tranh quan trọng. Tuy nhiên, họ cũng nhìn nhận nền công nghiệp Nhật Bản như một giáo viên. Những ý tưởng quan trọng mà chúng ta có thể học hỏi từ Nhật Bản được mô tả trong bài viết này. Chúng có thể tác động sâu rộng đến chất lượng của việc đưa ra quyết định điều hành, lập kế hoạch của công ty, năng suất lao động và đào tạo quản lý.

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC