Văn hóa - Tri thức

6 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI KINH DOANH VỚI NGƯỜI NHẬT
Nhật Bản đang trở thành một địa điểm được săn đón nhiều hơn đối với các doanh nghiệp. Mặc dù vậy, Nhật Bản nói chung và các công ty trên đất nước này nói riêng có cách xử lý các hoạt động kinh doanh và tương tác xã hội khác biệt. Điều này thường có thể gây ngạc nhiên và khó hiểu. Vì thế, bất kể kinh nghiệm của một người là gì, việc đi sâu vào các chi tiết khác biệt trong kinh doanh ở Nhật Bản là điều cần thiết. Dưới đây là sáu điều cần chú ý:  
LÀM THẾ NÀO ĐỂ THAY ĐỔI VĂN HÓA CÔNG TY HIỆU QUẢ?
Hãy bỏ qua các bài phát biểu truyền cảm hứng, sự thay đổi văn hóa có ý nghĩa chỉ xảy ra khi các công ty suy nghĩ lại về cách họ quản lý, lãnh đạo và theo đuổi các mục tiêu chiến lược.  
Hãy cởi mở và trung thực trong các cuộc hội thoại của doanh nghiệp!
Khi các nhà lãnh đạo công ty không lắng nghe của nhân viên, rất có thể họ sẽ tạo ra những sai lầm chiến lược nghiêm trọng.  
6 quan niệm về cuộc sống của người Nhật
Hãy cùng xây dựng một bản thân hạnh phúc hơn bằng cách áp dụng những nguyên tắc truyền thống của Nhật Bản! Những điều dưới đây sẽ thách thức niềm tin và thói quen hiện tại của bạn và giúp bạn trân trọng những điều đơn giản trong cuộc sống.
6 ĐẶC ĐIỂM TẠO NÊN CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO HÀNG ĐẦU
Những nhà lãnh đạo giỏi thường có điểm gì khác biệt với mọi người? Khi được hỏi về phẩm chất nào giúp phân biệt những nhà lãnh đạo phi thường với những người bình thường, đây là câu trả lời của các Giáo sư từ Trường Kinh doanh Harvard:
Các doanh nghiệp Nhật Bản đã sống sót sau khủng hoảng như thế nào?
Sau trận động đất và sóng thần năm 2011, các doanh nghiệp Nhật Bản có một khả năng độc nhất để tồn tại lâu dài. Giáo sư Hirotaka Takeuchi của Trường Kinh doanh Harvard giải thích chiến lược đầu tư vào cộng đồng của họ thay vì lợi nhuận trong thời kỳ hỗn loạn.
2 KHÁI NIỆM VĂN HÓA CẦN BIẾT TRƯỚC KHI THÂM NHẬP THỊ TRƯỜNG NHẬT BẢN
Nhật Bản có nhiều cơ hội và là một môi trường tuyệt vời để kinh doanh. Tuy nhiên, giống như bất kỳ quốc gia nào, việc thâm nhập thị trường Nhật Bản cũng đặt ra những thách thức. Nhật Bản có một nền văn hóa tập thể và tính bối cảnh cao, và hiểu được khía cạnh này của xã hội Nhật là bước đầu tiên hữu ích để chuẩn bị thâm nhập thị trường này.

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC