Văn hóa - Tri thức

CHÙA VÀNG - KINKAKUJI (金閣寺)
Kyoto, cố đô Nhật Bản có lịch sử lâu đời hàng ngàn năm  được biết đến với nền văn hóa lâu đời và nhiều công trình kiến trúc cổ kính, tuy là thành phố du lịch nổi tiếng nhưng vẫn cố vẫn giữ lại những nét đẹp truyền thống, nơi không có những tòa nhà cao chọc trời hay công viên giải trí hiện đại. Một trong số đó là Kinkakuji (金閣寺), ngôi chùa vàng xa hoa lộng lẫy bậc nhất tại Kyoto, thân chùa được dát vàng lấp lánh phản chiếu xuống mặt hồ tuyệt đẹp. Năm 1994, Kinkakuji được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.
お花見 - Phong tục ngắm hoa của người Nhật
Ngắm hoa từ lâu đã là một sự kiện rất thân thuộc với người Nhật. Mỗi khi mùa xuân tới, hoa bắt đầu nở, lòng người trở nên xao xuyến, từng gia đình và nhóm bạn bè cùng nhau đi thưởng thức khung cảnh rực rỡ của mùa hoa.  Phong tục này bắt nguồn từ đâu, cách người Nhật thưởng thức việc ngắm hoa như thế nào, hãy cùng tìm hiểu ngay cùng với VJCC trong bài viết dưới đây nhé. 
JLPT N5 KHÓ NHƯ THẾ NÀO? GIÁ TRỊ CỦA CHỨNG CHỈ JLPT N5
JLPT N5 là hạng thấp nhất trong các cấp độ của N1 đến N5. Nếu bạn đạt N5, bạn sẽ được chứng nhận là có trình độ “hiểu tiếng Nhật cơ bản ở một mức độ nào đó”. • Năng lực đọc hiểu: Có thể đọc và hiểu các cụm từ, câu và câu tiêu chuẩn được viết bằng hiragana, katakana và kanji cơ bản được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. • Năng lực nghe hiểu: Bạn sẽ có thể nghe được thông tin cần thiết nếu bạn có một cuộc trò chuyện ngắn được nói chậm trong các tình huống mà bạn thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như trong lớp học hoặc xung quanh bạn.
Tìm hiểu về Kỳ thi Kiểm định năng lực Kế toán (簿記検定 Boki Kentei) tại Việt Nam
Hiện nay, dân số Nhật đang già hóa, lao động trẻ, đặc biệt lao động kế toán đang vô cùng thiếu hụt. Bên cạnh đó, các công ty Nhật vẫn đang tiếp tục đầu tư mạnh tay vào thị trường Việt Nam, nhu cầu nguồn nhân lực kế toán cho các công ty Nhật cũng như các công ty, cơ quan, tổ chức có yếu tố Nhật Bản cũng đang rất cao. Ngoài ra, cũng có rất nhiều công ty kế toán Việt Nam đang làm outsourcing cho các công ty Nhật.
Chìa khóa lãnh đạo - Hãy cởi mở về thất bại của mình
Nếu bạn là một nhà lãnh đạo doanh nghiệp với vô vàn những thành tích, kiếm được nhiều tiền và tiến lên nấc thang xã hội một cách nhanh chóng, đồng nghiệp có thể có thể cảm thấy không thoải mái với bạn ở một mức độ nào đó. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu mới cho thấy, những người đạt thành tích cao có thể thu phục đồng nghiệp của mình bằng một cách tiếp cận đơn giản: chia sẻ những thất bại mà họ gặp phải trên con đường thành công.  
MUỐN TẠO RA Ý TƯỞNG TỐT HƠN? HÃY CHỌN ĐÚNG NGƯỜI ĐỂ ĐỘNG NÃO!
Theo nghiên cứu của Rembrand M. Koning, trợ lý giáo sư quản trị kinh doanh tại Đơn vị Chiến lược tại Trường Kinh doanh Harvard, những ý tưởng tốt hơn xuất hiện khi những người hướng ngoại và những người cởi mở với những trải nghiệm mới gắn bó với nhau. Nhưng những người hướng nội thì sao?  
HỌC HỎI TỪ SAI LẦM LỚN MÀ BẠN SUÝT MẮC PHẢI
Điều gì sẽ xảy ra nếu các doanh nghiệp có thể học hỏi từ những sai lầm tồi tệ nhất của họ mà không thực sự mắc phải chúng? Làm thế nào để sự tiến bộ có thể xảy ra khi mà các công ty không phải chịu những sai sót dẫn đến yêu cầu đổi mới như vậy?  

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC