Văn hóa - Tri thức

QUẢN LÝ TỒN KHO TRONG THỜI ĐẠI BIG DATA
Một sự biến động lớn trong cách quản lý hàng tồn kho đã và đang xảy ra. Cuộc cách mạng này là kết quả của một lượng lớn dữ liệu được tạo ra và lưu trữ thường xuyên trên internet và các hệ thống phần mềm của doanh nghiệp. Để sử dụng hiệu quả những dữ liệu mới này và duy trì tính cạnh tranh, các nhà quản lý sẽ cần thiết kế lại các chuỗi cung ứng của họ.
3 KIỂU LÃNH ĐẠO CẦN THIẾT ĐỂ TẠO RA THAY ĐỔI CẤP TIẾN
Julie Battilana, Giáo sư tại Trường Kinh doanh Harvard và Trường Harvard Kennedy, một học giả lâu năm về các thay đổi xã hội, đã xác định: mọi phong trào thành công đều cần có ba vị trí lãnh đạo riêng biệt: người kích động, người đổi mới và người điều phối. 
CHUYỂN ĐỔI SỐ - 5 PHƯƠNG PHÁP HAY NHẤT CHO CÁC DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ
Chuyển đổi số, khi được thực hiện một cách chính xác, có thể dẫn đến quy trình làm việc hiệu quả — do đó cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ phản ứng với những thay đổi này. Kết quả là, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ tập trung hơn vào khách hàng, đổi mới, nhanh nhẹn, thích ứng và hiệu quả để duy trì khả năng cạnh tranh. Dưới đây là một số các phương pháp hay nhất về chuyển mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên sử dụng:  
梅雨 - Mùa mưa tại Nhật Bản
Những ngày tháng 5, tháng 6 mát mẻ với những cơn mưa rả rích hàng ngày đã trở thành một "đặc sản" không thể không kể đến khi sinh sống tại Nhật Bản.
DỰ ĐOÁN THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM NĂM 2022
Nhìn chung, thị trường chứng khoán Việt Nam hiện tại có thể đem lại lợi ích cho các nhà đầu tư dài hạn. Mặc dù vẫn còn nhiều biến động ngắn hạn, các nhà đầu tư nên giữ bình tĩnh trước tâm lý đám đông và coi đây là một cơ hội tiềm năng để đầu tư thêm với giá tốt hơn.  
4 thuật ngữ định hình hoạt động của doanh nghiệp Nhật Bản
Các triết lý và khái niệm như kaizen, shuhari, omoiyari và ikigai định hình cách hoạt động của các doanh nghiệp và con người Nhật Bản - và đó là những ý tưởng mà người nước ngoài cần hiểu trước khi tới Nhật.
6 CÔNG THỨC BÍ MẬT ĐỂ 700 DOANH NGHIỆP NHẬT DUY TRÌ HOẠT ĐỘNG SAU HƠN 300 NĂM
Dựa trên nghiên cứu của các tác giả về hơn 20 công ty Nhật Bản, sáu phương pháp sau có thể giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp “gỡ rối” và mở rộng khả năng lãnh đạo cũng như mục đích của họ ra ngoài biên giới kinh doanh truyền thống. Giáo sư Hirotaka Takeuchi của Trường Kinh doanh Harvard đồng tác giả cuốn sách quản lý kinh điển năm 1995 của họ, “The Knowledge-Creating Company” sử dụng người sáng lập Honda làm ví dụ để giải thích cách áp dụng từng phương pháp thực hành nhằm hướng tới mục tiêu đổi mới liên tục.

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC