Tri thức

LEAN - GIẢI PHÁP CẠNH TRANH CHO DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ
Lean trong tiếng Anh có nghĩa là sự tinh gọn, mạch lạc hay liên lạc. Các cấp độ trong Lean bao gồm Lean manufacturing (sản xuất Lean), Lean enterprise (Doanh nghiệp Lean), Lean thinking (Tư duy Lean).
HỆ THỐNG SẢN XUẤT TOYOTA (TPS) LÀ GÌ? 5 TRỤ CỘT CHÍNH TẠO NÊN HỆ THỐNG TPS
Hệ thống sản xuất của Toyota là hệ thống sản xuất sản phẩm theo đúng số lượng cần thiết vào thời điểm cần thiết hay có thể nói “Just-In-Time” (Đúng thời điểm).
HOA ANH ĐÀO - BIỂU TƯỢNG CỦA ĐẤT NƯỚC NHẬT BẢN
“Nếu là hoa, xin được làm hoa anh đào. Nếu là người, xin được làm một samurai. Bởi lẽ khi hoa anh đào rơi rụng và samurai ngã xuống, đều thanh cao lẫm liệt.” Hoa anh đào từ lâu đã là biểu tượng mà bất kỳ ai khi nhắc đến đất nước Nhật Bản không nhớ tới loài hoa này.
SỰ GẮN KẾT GIỮA ĐỀN THỜ VÀ VĂN HÓA NHẬT BẢN
SỰ GẮN KẾT GIỮA ĐỀN THỜ VÀ VĂN HÓA NHẬT BẢN LÀ GÌ? CÁC VỊ THẦN VÀ LÝ DO HỌ ĐƯỢC COI TRỌNG Mối liên hệ của những điện thờ nổi tiếng hay kể cả những điểm đến linh thiêng với văn hóa Nhật Bản, một cách đáng ngạc nhiên, vẫn chưa được biết đến bởi ngay cả những người dân Nhật Bản. Hơn thế, cũng có người khi đi lễ chùa đầu năm cũng không biết ngôi chùa đó thờ vị Thần như thế nào. Vì thế, trong bài viết này, VJCC sẽ cùng các bạn nghiên cứu về định nghĩa cụ thể về đền thờ, giới thiệu về những vị Thần được thờ cúng một cách thực tế và mối liên kết giữa văn hóa Nhật Bản và đền thờ.
お節料理– OSECHI RYORI: MÂM CỖ TẾT TRUYỀN THỐNG CỦA NGƯỜI NHẬT
Món ăn truyền thống vào ngày Tết của người Nhật được gọi là Osechi Ryori. Cũng giống như Việt Nam, vào ngày Tết các gia đình tại Nhật Bản đều sum vầy bên nhau và cùng thưởng thức Osechi Ryori. Có thể nói đây là bữa ăn biểu tượng cho sự hạnh phúc, sum vầy và may mắn. Trong Osechi Ryori có nhiều món ăn khác nhau, mỗi món ăn lại mang trong mình những ý nghĩa riêng. Ta hãy cùng khám phá trong bài viết hôm nay nhé!
TOP 3 LOẠI MỲ NỔI TIẾNG CỦA NHẬT BẢN
Nếu như phở là món ăn nổi tiếng khi nhắc đến ẩm thực Việt Nam thì Nhật Bản lại được biết với các món mì sợi dài dẻo dai ăn kèm với nước súp thanh ngọt, đậm đà. Hãy cùng Ban tiếng Nhật Viện VICC điểm danh Top 3 món mì nổi tiếng của Nhật Bản nhé!
KAKEIBO - VŨ KHÍ BÍ MẬT TRONG CHI TIÊU CỦA NGƯỜI NHẬT
Người Nhật từ xưa đã nổi tiếng vì sự tiết kiệm và khả năng quản lý tài chính. Một trong những bí quyết giúp người Nhật làm được điều này, đó là nhờ phương pháp "Kakeibo". Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp để nâng cao khả năng quản lý tiền bạc của bản thân, thì hãy tham khảo thử bài viết này nhé!

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC