Kinh doanh

Giám đốc điều hành (CEO) - Kỹ năng tạo nên một CEO thành công
Nếu ví doanh nghiệp là một bộ máy thì CEO chính là người vận hành, bảo chữa, nâng cấp để cỗ máy luôn hoạt động với năng suất cao nhất, đảm bảo được độ bền bỉ và mang lại hiệu quả tốt nhất.
SCM- 5 YẾU TỐ KHIẾN QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG QUYẾT ĐỊNH THÀNH - BẠI CỦA DOANH NGHIỆP
SCM (Supply Chain Management) hay Quản lý chuỗi cung ứng là một khái niệm không còn xa lạ với các doanh nghiệp hiện nay. Một chuỗi cung ứn ứng được vận hành và quản lý một cách hiệu quả có thể trở thành một trong những nhân tố quyết định đến thành- bại của doanh nghiệp. 
OMOTENASHI- Chìa khóa của các doanh nghiệp hàng trăm năm tuổi
Những năm gần đây, thuật ngữ đến từ đất nước nổi tiếng với những doanh nghiệp hàng trăm năm lịch sử-  “Omotenashi”- sự phục vụ khách hàng chân thành từ trái tim, không giả tạo, che giấu đang ngày càng nổi tiếng. Ngày càng nhiều doanh nghiệp, không chỉ các doanh nghiệp dịch vụ mà đến cả những doanh nghiệp sản xuất thuần túy cũng đang áp dụng và đạt được những thành công không hề nhỏ. 
Quy trình quản lý hàng tổn kho bởi nhà cung ứng VMI và lợi ích đối với doanh nghiệp
VMI (Vendor managed inventory) hay hệ thống quản lý hàng tồn kho bởi nhà cung cấp là hệ thống mang đến nhiều hiệu quả tích cực đối với doanh nghiệp cung ứng cũng như doanh nghiệp bán lẻ trong việc hạn chế tình trạng tồn kho, cháy hàng, làm tăng năng suất sản xuất và doanh thu. 
KANBAN - Phương pháp quản lý công việc kiểu Nhật
Kanban là phương pháp giúp tạo ra “hệ thống kéo” và “Just in time” trong mô hình quản trị tinh gọn.
SẢN XUẤT TỨC THỜI (JUST IN TIME - JIT) LÀ GÌ?
Sản xuất tức thời trong tiếng Anh là Just in time, viết tắt là JIT. JIT là một khái niệm trong sản xuất hiện đại, được hiểu ngắn gọn nhất "đúng sản phẩm - đúng số lượng - đúng nơi - đúng thời điểm cần thiết"
CHU TRÌNH PDCA LÀ GÌ VÀ NHỮNG LỢI ÍCH CỦA PDCA ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP
Chu trình PDCA là một chu trình cải tiến liên tục trong hệ thống quản lý chất lượng. Chu trình PDCA bao gồm: Plan - Do - Check - Act là lập kế hoạch, thực hiện, kiểm tra, điều chỉnh.

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC