Kinh doanh

HỌC HỎI TỪ HỆ THỐNG QUẢN LÝ CỦA NHẬT BẢN
Các doanh nhân ở Mỹ và Châu Âu biết đến Nhật Bản như một nhà cung cấp, khách hàng và đối thủ cạnh tranh quan trọng. Tuy nhiên, họ cũng nhìn nhận nền công nghiệp Nhật Bản như một giáo viên. Những ý tưởng quan trọng mà chúng ta có thể học hỏi từ Nhật Bản được mô tả trong bài viết này. Chúng có thể tác động sâu rộng đến chất lượng của việc đưa ra quyết định điều hành, lập kế hoạch của công ty, năng suất lao động và đào tạo quản lý.
Chính sách “Việc làm trọn đời” của Nhật Bản
Nhiều người trong chúng ta đã biết về chính sách “việc làm trọn đời” của Nhật Bản. Hầu hết nhân viên trong ngành công nghiệp và kinh doanh hiện đại của Nhật Bản đều được đảm bảo về công việc của mình một khi họ đã được vào biên chế. Sự an toàn công việc và chỉ bị đe dọa trong trường hợp khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng hoặc công ty phá sản. Họ cũng được trả lương trên cơ sở thâm niên với mức lương tăng gấp đôi khoảng 15 năm một lần, bất kể loại công việc.
BÀI HỌC TỪ THẤT BẠI CỦA 4 NHÀ LÃNH ĐẠO VĨ ĐẠI
Trên thực tế, trong hàng trăm cá nhân thành công rực rỡ, nhiều người chỉ đạt đến đỉnh cao của họ sau nhiều lần thất bại đáng kể. Đây là những câu chuyện của họ.  
Bí quyết thắp lửa tạo động lực cho nhân viên
Người quản lý tốt luôn có nhận thức sâu sắc về những tác động tiêu cực khi nhân viên không có động lực ở nơi làm việc. Tuy nhiên, làm thế nào để thúc đẩy nhân viên tập trung vào công việc và không chỉ đáp ứng nhu cầu mà còn vượt quá mong đợi?  
[2022] CẬP NHẬT QUY TRÌNH CẤP CHỨNG CHỈ ISO 9001, ISO 14001
Tiêu chuẩn ISO là gì? Tại sao lại cần áp dụng chứng chỉ ISO? Quy trình cấp chứng chỉ ISO diễn ra như thế nào? Các điều kiện để doanh nghiệp được cấp chứng nhận ISO là gì? Bài viết sau đây sẽ cung cấp các thông tin cần biết về ISO 9001 và ISO 14001.
Người Việt đông nhất trong số lao động người nước ngoài ở Nhật Bản
Dữ liệu mới nhất cho thấy tính đến tháng 10.2021, số lượng lao động người nước ngoài ở Nhật Bản đạt mức cao kỷ lục, lên hơn 1,72 triệu người, trong đó công dân Việt Nam chiếm nhiều nhất.
Kỷ nguyên mới cho việc nghiên cứu và phát triển công nghiệp ở Nhật Bản (Phần 1)
Ngành Công nghiệp Nhật Bản đã từng dẫn đầu thế giới về nghiên cứu, phát triển sản phẩm và đổi mới. Điều này có thể xảy ra một lần nữa. Bài viết này đi sâu vào các yếu tố tại công ty mà có thể cản trở sự thành công của R&D công nghiệp ở Nhật Bản. Chúng tôi đã xác định năm lĩnh vực chính mà các công ty Nhật Bản có cơ hội thu hẹp khoảng cách giữa các hoạt động R&D hiện tại và các hoạt động của các tổ chức R&D toàn cầu hoạt động hiệu quả nhất hiện nay.

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC