Tri thức

NÊN XÂY DỰNG VĂN HÓA CÔNG TY DỰA TRÊN TÍNH TẬP THỂ HAY CÁ NHÂN?
Văn hóa doanh nghiệp có xu hướng khuyến khích sự thích nghi. Vào thời điểm mà nhân viên mong đợi nhiều hơn từ công việc của họ, các công ty nên tạo không gian cho tính cá nhân.
4 Bài học Kinh doanh đắt giá từ Nintendo
Satoru Iwata (1959 - 2015) - người đàn ông đã mang đến cho thế giới Nintendo DS và Wii - không chỉ là một lập trình viên, một nhà sáng tạo xuất sắc, mà còn nổi tiếng là một nhà chiến lược có tư duy từ tương lai. Ông được các lập trình viên đồng nghiệp mệnh danh là “siêu nhân” vì khả năng hiểu được điểm khó lập trình và tìm ra giải pháp khi trò chơi gặp vấn đề trong quá trình phát triển.
CÁC CÔNG TY NHẬT BẢN VÀ CHÍNH SÁCH “ĐÀO TẠO LIÊN TỤC”
Ngày nay có rất nhiều bài viết về “tinh thần” của nhà máy Nhật Bản, như được phản ánh trong bài hát của công nhân trong các nhà máy lớn hát vào đầu ngày làm việc. Các nhân viên luôn sẵn sàng, vui vẻ chấp nhận những thay đổi liên tục trong công nghệ và quy trình, và coi việc tăng năng suất là tốt cho mọi người. Bí mật của điều này có thể nằm ở cái mà người Nhật gọi là “Đào tạo liên tục”.  
HỌC HỎI TỪ HỆ THỐNG QUẢN LÝ CỦA NHẬT BẢN
Các doanh nhân ở Mỹ và Châu Âu biết đến Nhật Bản như một nhà cung cấp, khách hàng và đối thủ cạnh tranh quan trọng. Tuy nhiên, họ cũng nhìn nhận nền công nghiệp Nhật Bản như một giáo viên. Những ý tưởng quan trọng mà chúng ta có thể học hỏi từ Nhật Bản được mô tả trong bài viết này. Chúng có thể tác động sâu rộng đến chất lượng của việc đưa ra quyết định điều hành, lập kế hoạch của công ty, năng suất lao động và đào tạo quản lý.
Chính sách “Việc làm trọn đời” của Nhật Bản
Nhiều người trong chúng ta đã biết về chính sách “việc làm trọn đời” của Nhật Bản. Hầu hết nhân viên trong ngành công nghiệp và kinh doanh hiện đại của Nhật Bản đều được đảm bảo về công việc của mình một khi họ đã được vào biên chế. Sự an toàn công việc và chỉ bị đe dọa trong trường hợp khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng hoặc công ty phá sản. Họ cũng được trả lương trên cơ sở thâm niên với mức lương tăng gấp đôi khoảng 15 năm một lần, bất kể loại công việc.
BÀI HỌC TỪ THẤT BẠI CỦA 4 NHÀ LÃNH ĐẠO VĨ ĐẠI
Trên thực tế, trong hàng trăm cá nhân thành công rực rỡ, nhiều người chỉ đạt đến đỉnh cao của họ sau nhiều lần thất bại đáng kể. Đây là những câu chuyện của họ.  
Bí quyết thắp lửa tạo động lực cho nhân viên
Người quản lý tốt luôn có nhận thức sâu sắc về những tác động tiêu cực khi nhân viên không có động lực ở nơi làm việc. Tuy nhiên, làm thế nào để thúc đẩy nhân viên tập trung vào công việc và không chỉ đáp ứng nhu cầu mà còn vượt quá mong đợi?  

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC