Tri thức

Làm thế nào để một công ty nhỏ ở Nagoya đã tạo ra tác động lớn trong cuộc chiến chống covid-19
Funahashi, được thành lập vào năm 1921, đã sản xuất áo mưa chuyên dụng và tạp dề chống thấm nước với khoảng 35 công nhân chủ yếu làm việc bán thời gian. Nhưng mọi thứ đã thay đổi với đại dịch COVID-19. Ngày 16 tháng 4, Thủ tướng Shinzo Abe đã mở rộng tình trạng khẩn cấp ra toàn quốc để ngăn chặn sự lây lan thêm của COVID-19.
NHẬT BẢN VÀ VĂN HÓA ONSEN
Nhắc đến văn hóa đặc trưng của nước Nhật, chắc hẳn bạn đã từng nghe nói đến Onsen đúng không nào? Tắm Onsen là một nét văn hóa truyền thống lâu đời của Nhật Bản, được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ đơn thuần là tắm suối nước nóng, Onsen còn đem lại những lợi ích và có những quy tắc mà bạn không ngờ tới đấy!
GẶP GỠ “TRƯỜNG XIẾC” ĐẶC BIỆT TRONG THỜI COVID-19
Dù trải qua nhiều khó khăn, sóng gió, dù là dịch bệnh, thảm họa hạt nhân hay nguồn lực thiếu hụt cũng không thể cản bước ngôi trường xiếc duy nhất tại Nhật Bản - ngôi trường nuôi dưỡng ước mơ cho biết bao diễn viên xiếc tài năng.
BSC và KPI - Cầu nối kết hợp giữa chiến lược kinh doanh và chiến lược lãnh đạo
BSC và KPI được coi là những công cụ đắc lực giúp các nhà lãnh đạo đo lường hiệu suất công việc và quản lý chiến lược hiệu quả.
6+ Phương pháp tiết kiệm chi phí sản xuất
Chi phí sản xuất là yếu tố quan trọng quyết định đến mức lợi nhuận và giá thành sản phẩm.Tuy nhiên, trong thời gian đại dịch covid19 hoành hành, chuỗi cung ứng bị đứt gãy, giá cả của vật liệu leo thang đã tạo áp lực lớn về chi phí sản xuất cho các doanh nghiệp. Để có thể duy trì hoạt động kinh doanh và nang cao năng lực cạnh tranh trên thị trường thì tối ưu hóa chi phí, đánh giá và cải tạo quy trình sản xuất là điều hết sức quan trọng.
Ngữ pháp tiếng Nhật: Cách sử dụng「~こと」
Bạn đã nắm chắc được các cách sử dụng và ý nghĩa của các mẫu câu có chứa ~こと ở cấp độ N2,N3. Cùng VJCC ôn tập và thống kê các mẫu câu có chứa ~こと  nhé!
Tầm quan trọng của KAIZEN trong sản xuất tinh gọn (Agile Manufacturing)
Khi Kaizen được áp dụng thành công vào sản xuất tinh gọn, nó sẽ tạo ra ảnh hưởng lớn đến những người tham gia vào nó và sẽ dẫn đến sự phát triển của văn hóa. Một cải tiến thành công không thể bị bỏ lơ sau đó. Do vậy, mọi người luôn mong muốn áp dụng những điều tương tự trong kỹ thuật sản xuất của họ và từ đây sẽ tiếp tục phát triển.

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC