Tri thức

CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG NGÀNH GIÁO DỤC NĂM 2021: THUẬN LỢI VÀ THÁCH THỨC
Hiện nay, đại dịch COVID-19 không chỉ ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới mà còn tác động mạnh lên ngành giáo dục. Khoảng 1.5 tỷ học sinh (tương đương 90% số học sinh tiểu học, trung học và đại học trên thế giới) không thể đến lớp để học trực tiếp. Điều này đã đem đến một sự đổi mới mang tính cách mạng khi các giáo viên đặt hy vọng vào những giải pháp công nghệ hỗ trợ việc dạy và học từ xa.
12 CÁCH ĐẢM BẢO NĂNG SUẤT CỦA NHÂN VIÊN SAU ĐẠI DỊCH
Thực tế cho thấy, COVID-19 có tác động lớn đến việc hoàn thành các công việc: một số người sử dụng lao động nhận thấy rằng dù nhân viên của họ không đến văn phòng thì vẫn có thể làm việc với hiệu quả tương đương. Vì lý do đó, khả năng cao chúng ta sẽ thấy một sự thay đổi nhanh chóng theo hướng làm việc linh hoạt hơn.
ĐI TRƯỢT TUYẾT Ở NHẬT
Trượt tuyết là một môn thể thao, một hình thức giải trí được người dân Nhật Bản ưa chuộng. Tuyết ở Nhật có chất mịn bột, khi trượt tạo cảm giác bồng bềnh, êm ái rất thích. Với rất nhiều khu nghỉ dưỡng trượt tuyết thuộc mọi quy mô, Nhật Bản là điểm đến lí tưởng cho những người mới tập chơi, các chuyên gia trượt tuyết, các gia đình có trẻ nhỏ và các cặp đôi đang tìm kiếm những chuyến phiêu lưu, cơ hội khám phá văn hóa, trượt tuyết và trượt ván trên tuyết tuyệt vời.
BẠN BIẾT GÌ VỀ HỆ THỐNG GIÁO DỤC CỦA NHẬT BẢN?
Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Kinh tế và xã hội Nhật Bản có thể phát triển vững chắc như ngày hôm nay là nhờ đóng góp không hề nhỏ của hệ thống giáo dục. Đây cũng là một trong những điểm đến du học được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn. Hệ thống giáo dục của nước Nhật có gì đặc biệt, ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!
SỰ KHÁC BIỆT VỀ TRÌNH ĐỘ GIỮA CÁC CHỨNG CHỈ NĂNG LỰC NHẬT NGỮ (JLPT) N1, N2 VÀ N3
Chứng chỉ của Kỳ thi năng lực Nhật ngữ (JLPT) được nhiều công ty chú trọng như là một trong những tiêu chuẩn để nắm bắt trình độ tiếng Nhật khi tuyển dụng người nước ngoài. Ngay cả đối với những người nước ngoài muốn làm việc tại một công ty Nhật Bản, nhiều người đã tham gia kỳ thi hàng năm hầu kiếm một tấm bằng cấp để có thể giúp họ được ưu tiên tuyển dụng. Công ty tuyển dụng mong muốn có trình độ tiếng Nhật cao đối với người nước ngoài được thuê, nhưng bạn sẽ lo lắng về sự khác biệt giữa N3, N2 và N1 (cấp độ cao nhất), những yêu cầu tối thiểu cho công việc. Vậy sự khác nhau là như thế nào giữa những người có trình độ năng lực Nhật ngữ N1, N2 và N3?
HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH GIÁM ĐỐC NHÂN SỰ (CPO/CHRO) VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
Không có con đường sự nghiệp điển hình nào cho CPO. Theo cách truyền thống, một CPO sẽ bắt đầu với tư cách là nhà tuyển dụng hoặc nhà nhân sự tổng quát và làm việc cho đến khi họ đạt được vai trò cao nhất. Tuy nhiên, lộ trình này đang thay đổi nhanh chóng. Nhiều CPO hiện được tuyển dụng với ít hoặc không có kinh nghiệm nhân sự nhưng thay vào đó họ mang theo những kinh nghiệm lãnh đạo và kinh doanh của riêng họ.
GIÁ CẢ TĂNG CAO GÂY ÁP LỰC LÊN CÁC MẶT HÀNG THƯỜNG XUYÊN ĐƯỢC DÂN VĂN PHÒNG TIÊU THỤ
Tuy đã kinh doanh cà phê tại Tokyo được 50 năm, ông Shizuo Mori chưa bao giờ thấy giá một cốc cà phê lại cao như bây giờ.

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC