Tri thức

5 điều cần biết về Văn hóa công sở Nhật
Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để có thể kết nối được với đồng nghiệp, cấp trên, hoặc đối tác người Nhật, có lẽ một cách để hiểu được hành vi của người Nhật là thông qua cách họ được dạy để cư xử khi gia nhập lực lượng lao động.  
[2022] CẬP NHẬT QUY TRÌNH CẤP CHỨNG CHỈ ISO 9001, ISO 14001
Tiêu chuẩn ISO là gì? Tại sao lại cần áp dụng chứng chỉ ISO? Quy trình cấp chứng chỉ ISO diễn ra như thế nào? Các điều kiện để doanh nghiệp được cấp chứng nhận ISO là gì? Bài viết sau đây sẽ cung cấp các thông tin cần biết về ISO 9001 và ISO 14001.
Người Việt đông nhất trong số lao động người nước ngoài ở Nhật Bản
Dữ liệu mới nhất cho thấy tính đến tháng 10.2021, số lượng lao động người nước ngoài ở Nhật Bản đạt mức cao kỷ lục, lên hơn 1,72 triệu người, trong đó công dân Việt Nam chiếm nhiều nhất.
Công ty Nhật bắt đầu bán xe motor bay
Công ty A.L.I Technologies cho biết nguyên mẫu của họ có thể đạt tốc độ tối đa 80 km/h, bay lơ lửng ở độ cao khoảng 2,4 m và bay khoảng 40 phút trong điều kiện sạc đầy và nhiên liệu đầy bình. Phần thân bằng sợi carbon siêu nhẹ của mẫu môtô bay chỉ nặng 299 kg và dài 3,65 m. Hệ thống lái là kết quả hợp tác giữa A.L.I. Technologies và Toda Racing. Phương tiện sử dụng bộ điều khiển tự động được thiết kế để tăng độ an toàn.
40+ TỪ VỰNG CHỦ ĐỀ TẾT
明けましておめでとうございます。 Tết có lẽ là dịp vui nhất với tất cả mọi người, người lớn chúc nhau năm mới vạn sự như ý, chuyện trò ôn lại kỷ niệm ngày xưa, trẻ em xúng xính trong bộ quần áo mới xếp hàng nhận lì xì,…. Có lẽ, rất nhiều người muốn viết lại về những ngày tươi đẹp và nhất trong năm ấy  trong những trang nhật ký. Đặc biệt, nếu có thể viết bằng tiếng Nhật để rèn luyện thì còn gì tuyệt vời bằng nhỉ?
Kỷ nguyên mới cho việc nghiên cứu và phát triển công nghiệp ở Nhật Bản (Phần 1)
Ngành Công nghiệp Nhật Bản đã từng dẫn đầu thế giới về nghiên cứu, phát triển sản phẩm và đổi mới. Điều này có thể xảy ra một lần nữa. Bài viết này đi sâu vào các yếu tố tại công ty mà có thể cản trở sự thành công của R&D công nghiệp ở Nhật Bản. Chúng tôi đã xác định năm lĩnh vực chính mà các công ty Nhật Bản có cơ hội thu hẹp khoảng cách giữa các hoạt động R&D hiện tại và các hoạt động của các tổ chức R&D toàn cầu hoạt động hiệu quả nhất hiện nay.
COVID và Giáo dục: Bài học về việc mở cửa trở lại từ Châu Á
Trường học là một trong những nơi thách thức nhất để hoạt động trong thời kỳ đại dịch, và việc mở lại chúng thường phức tạp và gây tranh cãi. Mở cửa lại trường học không chỉ là một quyết định giáo dục mà còn là một bước thiết yếu để phục hồi kinh tế vì nó làm tăng năng suất cho các bậc cha mẹ có con trong độ tuổi đi học. 

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC