Tri thức

"YOSHOKU" TRƯỜNG PHÁI ẨM THỰC HOÀ NHẬP NHƯNG KHÔNG HOÀ TAN"
Ẩm thực Nhật Bản được chia  thành hai trường phái chính: washoku 和食 - là những món ăn truyền thống của Nhật Bản và yoshoku 洋食, món ăn phương Tây nhưng được nấu theo kiểu Nhật. Dù trường phái nào thì các món này đều có đặc trưng là: mang hương vị thanh tao, nhẹ nhàng, không lạm dụng gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị tự nhiên, tươi ngon tinh khiết của món ăn.
OMIYAGE- QUÀ LƯU NIỆM TRỞ THÀNH NÉT VĂN HÓA
Nếu bạn là người yêu mến Nhật Bản hoặc đã từng đến một địa điểm du lịch Nhật Bản, chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy お土産- những món quà được gói đầy màu sắc, gọn gàng trưng bày trong một cửa hàng địa phương. Những chiếc túi và hộp xinh xắn này không chỉ đơn thuần là một món quà, mà còn đại diện một nét văn hóa riêng của xứ sở hoa anh đào!!!
HINAMATSURI - LỄ HỘI DÀNH RIÊNG CHO CÁC BÉ GÁI TẠI NHẬT BẢN
Ngày 3/3 hàng năm, tại Nhật Bản lễ hội Hinamatsuri - ngày lễ dành riêng cho các bé gái lại được tổ chức. Vào ngày này, các gia đình thường trưng bày những con búp bê xinh xắn, rực rỡ sắc màu. Đây là một phong tục truyền thống đã có từ lâu đời. Hãy cùng tìm hiểu xem ngày lễ này thú vị và độc đáo ở điểm nào nhé!
KANBAN - Phương pháp quản lý công việc kiểu Nhật
Kanban là phương pháp giúp tạo ra “hệ thống kéo” và “Just in time” trong mô hình quản trị tinh gọn.
SẢN XUẤT TỨC THỜI (JUST IN TIME - JIT) LÀ GÌ?
Sản xuất tức thời trong tiếng Anh là Just in time, viết tắt là JIT. JIT là một khái niệm trong sản xuất hiện đại, được hiểu ngắn gọn nhất "đúng sản phẩm - đúng số lượng - đúng nơi - đúng thời điểm cần thiết"
CHU TRÌNH PDCA LÀ GÌ VÀ NHỮNG LỢI ÍCH CỦA PDCA ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP
Chu trình PDCA là một chu trình cải tiến liên tục trong hệ thống quản lý chất lượng. Chu trình PDCA bao gồm: Plan - Do - Check - Act là lập kế hoạch, thực hiện, kiểm tra, điều chỉnh.
GEMBA WALK - PHONG CÁCH LÃNH ĐẠO LEAN
Thuật ngữ Gemba trong tiếng Nhật có nghĩa là “hiện trường” nơi thực tế sự việc đang diễn ra. Trong sản xuất kinh doanh, “Gemba” chính là văn phòng, nhà xưởng, chuyền sản xuất, nơi mà công việc và quy trình sản xuất kinh doanh tạo ra giá trị đang diễn tiến. 

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC