Kinh doanh

4 thuật ngữ định hình hoạt động của doanh nghiệp Nhật Bản
Các triết lý và khái niệm như kaizen, shuhari, omoiyari và ikigai định hình cách hoạt động của các doanh nghiệp và con người Nhật Bản - và đó là những ý tưởng mà người nước ngoài cần hiểu trước khi tới Nhật.
6 CÔNG THỨC BÍ MẬT ĐỂ 700 DOANH NGHIỆP NHẬT DUY TRÌ HOẠT ĐỘNG SAU HƠN 300 NĂM
Dựa trên nghiên cứu của các tác giả về hơn 20 công ty Nhật Bản, sáu phương pháp sau có thể giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp “gỡ rối” và mở rộng khả năng lãnh đạo cũng như mục đích của họ ra ngoài biên giới kinh doanh truyền thống. Giáo sư Hirotaka Takeuchi của Trường Kinh doanh Harvard đồng tác giả cuốn sách quản lý kinh điển năm 1995 của họ, “The Knowledge-Creating Company” sử dụng người sáng lập Honda làm ví dụ để giải thích cách áp dụng từng phương pháp thực hành nhằm hướng tới mục tiêu đổi mới liên tục.
Chìa khóa lãnh đạo - Hãy cởi mở về thất bại của mình
Nếu bạn là một nhà lãnh đạo doanh nghiệp với vô vàn những thành tích, kiếm được nhiều tiền và tiến lên nấc thang xã hội một cách nhanh chóng, đồng nghiệp có thể có thể cảm thấy không thoải mái với bạn ở một mức độ nào đó. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu mới cho thấy, những người đạt thành tích cao có thể thu phục đồng nghiệp của mình bằng một cách tiếp cận đơn giản: chia sẻ những thất bại mà họ gặp phải trên con đường thành công.  
MUỐN TẠO RA Ý TƯỞNG TỐT HƠN? HÃY CHỌN ĐÚNG NGƯỜI ĐỂ ĐỘNG NÃO!
Theo nghiên cứu của Rembrand M. Koning, trợ lý giáo sư quản trị kinh doanh tại Đơn vị Chiến lược tại Trường Kinh doanh Harvard, những ý tưởng tốt hơn xuất hiện khi những người hướng ngoại và những người cởi mở với những trải nghiệm mới gắn bó với nhau. Nhưng những người hướng nội thì sao?  
HỌC HỎI TỪ SAI LẦM LỚN MÀ BẠN SUÝT MẮC PHẢI
Điều gì sẽ xảy ra nếu các doanh nghiệp có thể học hỏi từ những sai lầm tồi tệ nhất của họ mà không thực sự mắc phải chúng? Làm thế nào để sự tiến bộ có thể xảy ra khi mà các công ty không phải chịu những sai sót dẫn đến yêu cầu đổi mới như vậy?  
6 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI KINH DOANH VỚI NGƯỜI NHẬT
Nhật Bản đang trở thành một địa điểm được săn đón nhiều hơn đối với các doanh nghiệp. Mặc dù vậy, Nhật Bản nói chung và các công ty trên đất nước này nói riêng có cách xử lý các hoạt động kinh doanh và tương tác xã hội khác biệt. Điều này thường có thể gây ngạc nhiên và khó hiểu. Vì thế, bất kể kinh nghiệm của một người là gì, việc đi sâu vào các chi tiết khác biệt trong kinh doanh ở Nhật Bản là điều cần thiết. Dưới đây là sáu điều cần chú ý:  
LÀM THẾ NÀO ĐỂ THAY ĐỔI VĂN HÓA CÔNG TY HIỆU QUẢ?
Hãy bỏ qua các bài phát biểu truyền cảm hứng, sự thay đổi văn hóa có ý nghĩa chỉ xảy ra khi các công ty suy nghĩ lại về cách họ quản lý, lãnh đạo và theo đuổi các mục tiêu chiến lược.  

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC