Kinh doanh

KẾT NỐI KINH DOANH VỚI CÁC ĐỐI TÁC QUỐC TẾ THÔNG QUA TRUNG TÂM XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
Có thể hiểu một cách đơn giản, trung tâm xúc tiến thương mại giúp các công ty trong nước và  quốc tế giao thương kết nối với các đối tác địa phương trên thị trường quốc tế. Trong đó, các yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn đối tác có thể khác nhau: doanh nghiệp đó có thể chia sẻ lợi ích kinh doanh chung với công ty nước ngoài, cung cấp chuyên môn và dịch vụ bổ sung, và / hoặc cung cấp công nghệ quan trọng.
VÙNG HOKURIKU - CỬA NGÕ CỦA NHẬT BẢN
Vùng Hokuriku là khu vực kinh doanh toạ lạc trong vòng 300 km từ ba khu vực đô thị lớn của Nhật Bản - Tokyo, Osaka và Nagoya. Lợi thế địa lý này kết hợp với môi trường tự nhiên thuận lợi và nguồn lao động dồi dào với trình độ cao mang đến cho khu vực trên một tiềm năng phát triển lớn mạnh và một tương lai đầy hứa hẹn. Là cửa ngõ đến các quốc gia giáp biển Nhật Bản, vùng Hokuriku hiện nay được coi là biên giới của những bước phát triển mới ở thế kỷ 21
Lao động và thu nhập - Triển vọng phục hồi sau Covid 19
Mặc dù pháp luật có quy định nhiều về các chính sách hỗ trợ người lao động cũng như thủ tục nhận hỗ trợ, tuy nhiên doanh nghiệp có muốn áp dụng hay không, hay người lao động có biết để bảo vệ mình hay không thì không ai lên tiếng.
Đâu là lời giải cho bài toán lao động sau năm 2021?
Lao động là một trong những yếu tố không thể xem nhẹ đối với doanh nghiệp nói riêng và toàn thể nền kinh tế nói chung. Vô cùng quan trọng là thế, nhưng quan hệ của doanh nghiệp và lao động đã như thế nào trong Covid-19, và sẽ đi về đâu sau Covid-19, tất cả phụ thuộc vào quyết định của doanh nghiệp.
TIẾP THỊ SỐ (DIGITAL MARKETING) Ở NHẬT BẢN
Để tiếp thị thành công cho các khách hàng Nhật Bản theo phương thức tiếp thị số (digital marketing), điều quan trọng không chỉ là hiểu hành vi mua hàng mà còn phải biết nền tảng văn hóa và sở thích liên quan đến sản phẩm và đối tượng mục tiêu. Chỉ có những chiến lược nhắm vào mục tiêu cụ thể và chính xác mới thực sự mang lại lợi nhuận cho các chiến dịch tiếp thị tại thị trường Nhật Bản.
12 CÁCH ĐẢM BẢO NĂNG SUẤT CỦA NHÂN VIÊN SAU ĐẠI DỊCH
Thực tế cho thấy, COVID-19 có tác động lớn đến việc hoàn thành các công việc: một số người sử dụng lao động nhận thấy rằng dù nhân viên của họ không đến văn phòng thì vẫn có thể làm việc với hiệu quả tương đương. Vì lý do đó, khả năng cao chúng ta sẽ thấy một sự thay đổi nhanh chóng theo hướng làm việc linh hoạt hơn.
HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH GIÁM ĐỐC NHÂN SỰ (CPO/CHRO) VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
Không có con đường sự nghiệp điển hình nào cho CPO. Theo cách truyền thống, một CPO sẽ bắt đầu với tư cách là nhà tuyển dụng hoặc nhà nhân sự tổng quát và làm việc cho đến khi họ đạt được vai trò cao nhất. Tuy nhiên, lộ trình này đang thay đổi nhanh chóng. Nhiều CPO hiện được tuyển dụng với ít hoặc không có kinh nghiệm nhân sự nhưng thay vào đó họ mang theo những kinh nghiệm lãnh đạo và kinh doanh của riêng họ.

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC