Kinh doanh

QUẢN LÝ CÔNG VIỆC VÀ ĐÁNH GIÁ NHÂN SỰ THEO MBO
MBO, viết tắt của Management by Objectives, được nhắc đến lần đầu trong cuốn “The Practice of Manager” của tác giả Peter Drucker, dịch ra là quản lý theo mục tiêu.
CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG TỒN KHO
Trong xu thế cách mạng 4.0, tốc độ phát triển nhanh chóng mặt của công nghệ số cũng như sức ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID - 19 trong hai năm qua đã khiến các doanh nghiệp nhận thức được sâu sắc tầm quan trọng của chuyển đổi số trong quản lý tồn kho. Nó giúp các doanh nghiệp tìm kiếm một mô hình hoạt động kinh doanh linh hoạt hơn, vừa tiết giảm chi phí, vừa tối ưu nguồn lực để vượt qua khó khăn. 
QUẢN LÝ TỒN KHO TRONG THỜI ĐẠI BIG DATA
Một sự biến động lớn trong cách quản lý hàng tồn kho đã và đang xảy ra. Cuộc cách mạng này là kết quả của một lượng lớn dữ liệu được tạo ra và lưu trữ thường xuyên trên internet và các hệ thống phần mềm của doanh nghiệp. Để sử dụng hiệu quả những dữ liệu mới này và duy trì tính cạnh tranh, các nhà quản lý sẽ cần thiết kế lại các chuỗi cung ứng của họ.
3 KIỂU LÃNH ĐẠO CẦN THIẾT ĐỂ TẠO RA THAY ĐỔI CẤP TIẾN
Julie Battilana, Giáo sư tại Trường Kinh doanh Harvard và Trường Harvard Kennedy, một học giả lâu năm về các thay đổi xã hội, đã xác định: mọi phong trào thành công đều cần có ba vị trí lãnh đạo riêng biệt: người kích động, người đổi mới và người điều phối. 
CHUYỂN ĐỔI SỐ - 5 PHƯƠNG PHÁP HAY NHẤT CHO CÁC DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ
Chuyển đổi số, khi được thực hiện một cách chính xác, có thể dẫn đến quy trình làm việc hiệu quả — do đó cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ phản ứng với những thay đổi này. Kết quả là, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ tập trung hơn vào khách hàng, đổi mới, nhanh nhẹn, thích ứng và hiệu quả để duy trì khả năng cạnh tranh. Dưới đây là một số các phương pháp hay nhất về chuyển mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên sử dụng:  
11 NGUYÊN TẮC QUẢN TRỊ NHÂN SỰ CỦA NHẬT BẢN
Phương thức quản trị nhân lực của Nhật Bản luôn được các doanh nghiệp trên thế giới quan tâm, trong đó phổ biến nhất là những từ khóa như tính kỷ luật, không ngừng cải tiến hay hoạt động có tổ chức. Để xây dựng lên những triết lý quản lý mang tính thương hiệu như vậy, những nhà quản lý nhân sự nhất định phải có những nguyên tắc riêng cho chính họ cũng như những nhân viên hoạt động trong công ty. Sau đây là bộ 11 nguyên tắc quản lý nhân sự mang phong cách Nhật Bản mà có thể bạn chưa biết

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC